5 điều nhất định phải tránh nếu muốn ghế xoay văn phòng bền lâu như mới

Ngày đăng: 13/08/2020

Mua ghế văn phòng kém chất lượng, lười vệ sinh, để ghế tiếp xúc gần với các vật liệu dễ cháy nổ… đều là nguyên nhân khiến ghế xoay văn phòng nhanh hỏng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ 5 điều cần tránh để đảm bảo ghế xoay văn phòng được bền lâu

Mua ghế xoay văn phòng kém chất lượng

 

5 điều nhất định phải tránh nếu muốn ghế xoay văn phòng bền lâu như mới

Nếu muốn ghế xoay văn phòng hoạt động bền bỉ thì nên mua ghế chất lượng cao

 

Điều đầu tiên mà người muốn ghế xoay văn phòng bền lâu cần tránh là mua ghế xoay rẻ, kém chất lượng. Bởi chất lượng của ghế xoay văn phòng là yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Khi bạn mua những chiếc ghế xoay chất lượng tốt, được làm từ những nguyên liệu cao cấp thì ghế sẽ hoạt động bền bỉ, có tuổi thọ dài, có thể sử dụng trong nhiều năm liền mà vẫn mới vẫn đẹp.

 

Ngược lại, nếu mua ghế xoay nhân viên kém chất lượng, ghế làm từ những nguyên liệu giá rẻ thì sẽ kém bền. Chưa dùng được bao lâu đã hỏng khiến công ty, doanh nghiệp phải tốn nhiều tiền để sửa chữa, thay mới.

 

Không vệ sinh ghế xoay văn phòng hay vệ sinh sai cách

 

5 điều nhất định phải tránh nếu muốn ghế xoay văn phòng bền lâu như mới

Nên chú ý vệ sinh ghế xoay thường xuyên, đúng cách

 

Nguyên nhân thứ hai khiển ghế xoay văn phòng dễ hỏng, trở nên cũ kỹ, kém sang là không vệ sinh hoặc vệ sinh sai cách. Vì nếu bạn không vệ sinh ghế xoay thường xuyên thì bụi bẩn sẽ tích tụ trên ghế. Khiến chiếc ghế nhanh cũ, mất đi vẻ sáng đẹp, thậm chí làm ghế mau hỏng.

 

Đồng thời, vệ sinh sai cách cũng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của ghế xoay. Ví dụ như với ghế xoay xịn bọc da, nếu bạn dùng ghẻ quá cứng, chà xát quá mạnh tay thì có thể khiến lớp da mất đi vẻ sáng bóng, mềm mại, tạo thành những vết xước nhỏ trên bề mặt da.... Do đó, nếu muốn ghế xoay văn phòng luôn bền đẹp như mới trong suốt thời gian dài thì tốt nhất bạn nên vệ sinh ghế xoay văn phòng thường xuyên. Hơn nữa, cần nghiên cứu thật kỹ chất lượng của chiếc ghế để có cách vệ sinh cho phù hợp.

 

Tránh để ghế tiếp xúc gần với các vật liệu gây cháy nổ

 

5 điều nhất định phải tránh nếu muốn ghế xoay văn phòng bền lâu như mới

Không nên để ghế xoay gần các vật liệu dễ cháy, nổ

 

Người muốn ghế xoay luôn bền đẹp như mới cũng cần tránh để ghế tiếp xúc với các vật liệu dễ gây cháy nổ. Ví dụ như ổ cắm điện, gạt tàn thuốc lá. Vì nếu để quá gần thì các sự cố cháy nổ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc ghế, khiến xoay văn phòng mất đi vẻ đẹp hoàn mỹ vốn có.

 

Hơn nữa, ảnh hưởng của các sự cố cháy nổ đều là ảnh hưởng không thể khắc phục. Ví dụ, nếu bạn để tàn thuốc cháy dở rơi vào phần đệm ghế thì nó có thể tạo thành vết cháy ở trên bề mặt lớp da, vải, nỉ, lưới bọc ghế. Bạn sẽ không thể xóa đi vết cháy dở này. Nếu muốn loại bỏ, bạn chỉ có thể thay lớp bọc nệm ghế mới.

 

Giữ khoảng cách giữa các ghế, hạn chế tình trạng cọ sát

 

Để đảm bảo ghế xoay văn phòng bền đẹp trong thời gian dài, người sử dụng cần tránh để các ghế quá gần nhau. Tốt nhất nên giữ khoảng cách giữa các ghế, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng cọ xát. Vì nếu hai chiếc ghế cọ xát vào nhau thì có thể gây xước trên bề mặt ghế. Thậm chí, những va đập mạnh có thể gây móp méo với các chi tiết làm từ kim loại hay tạo ra vết nứt trên các chi tiết làm từ nhựa.

 

5 điều nhất định phải tránh nếu muốn ghế xoay văn phòng bền lâu như mới

Nên giữ khoảng cách giữa các ghế, hạn chế tình trạng cọ sát

 

Di chuyển nhiều, di chuyển cả khi ghế xoay văn phòng đang bị kẹt

 

Một đặc điểm quan trọng của các thiết kế ghế xoay tốt là hệ thống bánh xe 360 độ tiện dụng để người ngồi có thể nhẹ nhàng di chuyển trong khoảng cách ngắn mà không cần đứng dậy. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm sử dụng ghế xoay văn phòng thì người ngồi không nên di chuyển quá nhiều. Vì việc vừa ngồi vừa di chuyển ghế sẽ gây áp lực rất lớn cho hệ thống bánh xe. Có thể khiến phần chân xoay và bánh xe của ghế nhanh hỏng. Trong quá trình di chuyển, người dùng ghế xoay cũng cần lưu ý, nếu có cảm giác mắc kẹt thì cần quan sát kỹ. Không nên cố gắng di chuyển khi bánh xe đang bị kẹt...

 

Chỉ cần ghi nhớ và tránh 5 điều cần tránh trên đây thì bạn có thể dùng ghế xoay văn phòng trong suốt thời gian dài mà vẫn đảm bảo ghế bền đẹp. Trường hợp chưa chọn được mẫu ghế xoay phù hợp với không gian văn phòng, bạn có thể truy cập vào website của Nội thất F plus để xem xét lựa chọn.

 

Xem thêm: " Tại sao phần lớn doanh nghiệp FDI lựa chọn nội thất văn phòng nhập khẩu? "

 

BTV Duong Yen

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT