5 phong cách thiết kế nội thất văn phòng “khác người” tăng 90% hiệu suất làm việc của nhân viên

Ngày đăng: 13/07/2020

Một văn phòng được đầu tư thiết kế chỉn chu vừa khiến cho khách hàng cảm thấy ấn tượng ngay lần đến đầu tiên, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của công ty. 5 phòng cách thiết kế nội thất văn phòng “khác người” tăng 90% hiệu suất làm việc của nhân viên.

Văn phòng làm việc chính là bộ mặt của công ty. Thiết kế nội thất văn phòng là việc đầu tiên mà các chủ doanh nghiệp hướng đến khi thành lập công ty của riêng mình. Không sai khi nói rằng, Văn phòng chính là nơi quyết định sự phát triển của công ty. Bởi vì, một không gian văn phòng được thiết kế phù hợp, hiện đại sáng tạo sẽ là nơi khơi dậy cảm hứng làm việc, thúc đẩy tư duy logic sáng tạo. Từ đó nâng cao hiệu suất công việc, thành công trong kinh doanh, sản xuất.

 

THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐA MÀU SẮC

 

5 xu thế thiết kế nội thất văn phòng khác người tăng 90% hiệu suất làm việc của nhân viên

 

 

Những trào lưu nghệ thuật không chỉ được biết đến trong các tác phẩm hội họa mà chúng còn được ứng dụng linh hoạt trong thiết kế nội thất. Các chuyên gia thiết kế nội thất văn phòng đã ứng dụng các loại hình nghệ thuật để tạo ra một không gian sống hoặc văn phòng làm việc ấn tượng và độc đáo nhất. Những đồ dùng nội thất này không chỉ đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng của nhân viên mà còn góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ giúp không gian làm việc trở nên ấn tượng và vui nhộn hơn.

 

Với thiết kế này, ánh sáng tự nhiên cực kỳ quan trọng bởi đó là yếu tố quyết định tính chất “chân thực” của những vật dụng màu sắc trong tổng thể chung. Khi áp dụng phong cách này không nên chỉ trú trọng nguyên vào màu sắc mà còn nên để ý đến chất liệu của nội thất. Nội thất có chất liệu càng tự nhiên càng cho cảm giác ấm áp sắc màu mà không hề “chói mắt”.

 

THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG TRONG SUỐT

 

5 phong cách thiết kế nội thất văn phòng khác người tăng 90% hiệu suất làm việc của nhân viên

 

Mẫu văn phòng trong suốt sử dụng 3 nhóm màu chủ đạo là trắng + đen + nâu (camel da bò hoặc vật liệu cùng nhóm màu) và vật liệu thiết kế chủ đạo là kín. Văn phòng này đặc biệt phù hợp với các ngành cần tư duy sáng tạo tối đa như thời trang, thiết kế, nghệ thuật, tạp chí… bởi hơi hưởng cao cấp và cực “ngầu”. Còn gì tự hào hơn khi được làm việc trong văn phòng như thế để mỗi ngày đi làm là một niềm vui. Vật liệu kính còn khiến không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn rất nhiều so với thực tế. Việc nhìn thấy nhau trong lúc làm việc giữa các phòng ban tăng mạnh chỉ số kết nối, tương tác và tình cảm giữa đồng nghiệp với nhau.

 

THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG UNLIMITED SPACE

 

5 phong cách thiết kế nội thất văn phòng khác người tăng 90% hiệu suất làm việc của nhân viên

 

 Phong cách thiết kế nội thất văn phòng Unlimited Space ngày càng trở nên phổ biến. Đặc trưng của nó là một văn phòng “mở” không gian, không có bất kỳ giới hạn “limited” không gian nào giữa các phòng ban, không có bất kỳ vách ngăn nào xuất hiện ở trong tổng thể thiết kế. Điều này vừa giúp đảm bảo sự thoáng khí của dòng không khí trong văn phòng, mặt khác nhân viên được tạo điều kiện để tăng cường tương tác với nhau -> tăng thêm tính gắn kết. Điểm trừ duy nhất đó là sự kém riêng tư tại đây. Điều này thúc đẩy nhân viên phải tự xác lập một phong cách làm viên minh bạch, rõ ràng và trung thực nhất có thể.

 

THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ECO

 

5 phong cách thiết kế nội thất văn phòng khác người tăng 90% hiệu suất làm việc của nhân viên

 

Thiết kế nội thất văn phòng Eco thường sử dụng các vật liệu tự nhiên, có thể tái chế, tái sử dụng. Đây là những giải pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường. Và hạn chế gây tác động xấu đến môi trường xung quanh, hình thành lối sống “xanh” cho con người. Có thể kể đến các vật liệu đá, mây, tre, cói, gạch trần, gỗ,… Được ứng dụng rất nhiều vào không gian Eco.

 

 Sử dụng các màu sắc sinh động, tươi mát, bố trí nội thất văn phòng. Làm tăng cảm giác như đang ở ngoài trời với những chậu cây, dây leo, bình hoa, hồ cá,… Khiến không gian tràn đầy năng lượng. Ưu điểm của phong cách Eco là sự thoải mái tuyệt đối cho người sử dụng, không gian xanh thân thiện với môi trường, đồ đạc đơn giản, mang lại những lợi ích tuyệt vời cả về sức khỏe lẫn tinh thần cho con người.

 

THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG POP ART

 

5 phong cách thiết kế nội thất văn phòng khác người tăng 90% hiệu suất làm việc của nhân viên

 

 Cấu trúc của phong cách POP AIR được dựa trên toán học, hình học, hình dạng. Kết hợp hài hòa giữa phong cách hiện đại và tao nhã, quyến rũ. Phong cách này sử dụng những hình khối đơn giản, họa tiết trang trí với số lượng vừa phải và chất liệu chắc chắn phải có là thép không gỉ, nhôm, gương, kính, đồ gỗ sơn bóng, khảm gỗ, vải… Màu sắc thường sử dụng là màu trung tính như: kem, trắng, nâu, ghi, be phối bão hòa nhiều bậc. Kết hợp với những sắc đậm nổi bật như đỏ, vàng, hồng, xanh lá cây, xanh da trời, đen. Khoảng từ ba đến bốn màu tạo nên sự xuyên suốt trong không gian văn phòng làm việc.

 

 Xem thêm bài viết: " Một số xu hướng thiết kế nội thất văn phòng năm 2020" >>>

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT