5 tiêu chí để lựa chọn ghế thư giãn văn phòng “vừa túi tiền sếp- chiều lòng nhân viên – đẹp lòng khách hàng”

Ngày đăng: 11/07/2020

Những văn phòng truyền thống cực kỳ hiếm khi thấy sự xuất hiện của ghế thư giãn. Nhưng những vị sếp trẻ trung, năng động và siêu tinh tế lại cực kỳ quan tâm đến việc lựa chọn và sắp đặt ghế thư giãn tại office...

Ghế thư giãn văn phòng không giống như các loại ghế văn phòng khác. Đây thường được coi là loại vật phẩm “có cũng được – không có cũng chẳng sao” và để tiết kiệm chi phí thì loại ghế này thường bị các Sếp bỏ qua ngay lập tức. Nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng, một công ty mà sếp quan tâm đến sự thư giãn và hài lòng trong công việc sẽ làm tăng đến 50% hiệu suất làm việc của nhân viên. 

 

5 tiêu chí lựa chọn ghế thư giãn văn phòng

Nghiên cứu chỉ ra rằng, một công ty mà sếp quan tâm đến sự thư giãn và hài lòng trong công việc sẽ làm tăng đến 50% hiệu suất làm việc của nhân viên. 

 

5 tiêu chí hàng đầu để lựa chọn ghế thư giãn văn phòng “vừa túi tiền sếp – chiều lòng nhân viên – đẹp lòng khách hàng”:

HỢP “PHONG THUỶ” VĂN PHÒNG

Sẽ là rất buồn cười nếu chiếc ghế thư giãn văn phòng lại tự nhiên xuất hiện “lạc quẻ” trong văn phòng của bạn dù nó có đẹp đến đâu. Nên nhớ rằng, đồ nội thất văn phòng sẽ được ưu tiên theo thứ tự : ghế giám đốc -> ghế nhân viên -> ghế phòng chờ -> ghế thư giãn. Do đó nên ưu tiên ngân sách cho những loại ghế quan trọng để sử dụng sản phẩm có chất lượng tốt nhất rồi mới chi cho những sản phẩm thứ yếu.

 

5 tiêu chí lựa chọn ghế thư giãn văn phòng

Ưu tiên những đồ vật thiết yếu trước khi lựa chọn ghế thư giãn cho văn phòng

 

Ghế thư giãn cần hài hoà vào tổng quan văn phòng. Ví dụ như, nếu phong cách bài chí bàn làm việc cao, thì không thể chọn ghế thư giãn quá thấp, như vậy sẽ mất cân đối bố cục không gian. Cũng như những văn phòng có văn hoá ngồi sàn làm việc thì không nên chọn ghê thư giãn chân cao khiến bất tiện để di chuyển và sử dụng cho người dùng.

TRẢI NGHIỆM ÊM ÁI, THOẢI MÁI

Đây là yếu tố tất nhiên bởi đơn giản đó là “ghế thư giãn”. Những chiếc ghế thư giãn nhập khẩu nguyên chiếc với phần đềm da thật, êm dày luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Tuỳ theo phong cách của văn phòng mà chọn kiểu dáng cho phù hợp.

TẠO KHÔNG GIAN PHÙ HỢP CHO CHIẾC GHẾ

Dù là một chiếc ghế không được ưu tiên hàng đầu nhưng việc tạo không gian cho chiếc ghế thư giãn văn phòng sẽ thu được nhiều lợi ích hơn sếp tưởng. Sếp sẽ tiết kiệm được khối chi phí khi kết hợp ghế thư giãn với bàn thành khu vực tiếp khách , khu chào mừng, vừa tiết kiệm chi phí vừa tối ưu được mục đích sử dụng của ghế. Việc tạo không gian cho ghế thư giãn cũng giúp tăng hiệu quả “hồi sức” cho người sử dụng – nhân viên của bạn. Ghế thư giãn có thể được đặt ở khu vực góc phòng hoặc khuất sáng để tạo không gian nghỉ ngơi hiệu quả. Xung quanh không gian ghế thư giãn nên được bổ sung thêm cây xanh tươi mát để tăng chất lượng mỹ quan.

 

5 tiêu chí lựa chọn ghế thư giãn văn phòng

 

5 tiêu chí lựa chọn ghế thư giãn văn phòng

Ghế thư giãn nhập khẩu F-1031 sẽ tăng hiệu quả trang trí

 

CHẤT LƯỢNG HƠN SỐ LƯỢNG

Thông thường một gian văn phòng 80-100m2 chỉ cần bố trí 1-2 khu vực ghế thư giãn là tối đa, do đó sếp nên chú trọng đến chất lượng hơn số lượng để đảm bảo tính mỹ quan và vừa túi tiền. Một số loại ghế thư giãn được làm từ nguyên liệu là khung chân sách, mặt ghế bọc nệm cao cấp, màu sắc nhã nhặn, sang trọng. Chiếc ghế nhỏ hỗ trợ cho người ngồi có thể vừa gác chân, vừa nằm thư giãn do đó cực tiện lợi cho nhiều mục đích sử dụng.

NÊN CHỌN GHẾ CÓ CHÂN XOAY DI CHUYỂN

Ghế thư giãn có thể bằng chất liệu da hoặc vải bố mềm, vải bạt nhưng nên được có chân xoay di chuyển 360 độ. Thông thường ghế thư giãn trong văn phòng có thể được tích hợp nhiều mục đích sử dụng. Nếu chọn mua ghế thư giãn chân cố định thì việc di chuyển ghế với sức nặng vốn có thì thật không dễ dàng gì. Ghế xoay 360 độ sẽ cho chức năng di chuyển linh hoạt và nhanh nhẹn hơn. Ngoài ra mục đích di chuyển văn phòng hoặc vệ sinh cũng đạt hiệu quả tối đa. 

    Xem thêm bài viết: " Chất liệu làm ghế thư giãn và ưu nhược điểm từng loại"

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT