7 bước để có một văn phòng hiệu quả

Ngày đăng: 18/08/2021

“ Năng suất không bao giờ là một tai nạn. Nó luôn là kết quả của cam kết về sự xuất sắc, lập kế hoạch thông minh và nỗ lực tập trung. ”- Paul J. Meyer Mặc dù không ai có thể đảm bảo một nơi làm việc sẽ luôn hoạt động hiệu quả và năng suất, nhưng có một số thay đổi bạn có thể thực hiện sẽ khuyến khích quy trình làm việc xung quanh văn phòng.

1. Chiếu sáng

Đủ ánh sáng là điều tuyệt đối phải có trong văn phòng. Không nên nói rằng nhân viên của bạn cần đủ ánh sáng để thực hiện nhiệm vụ của họ và bất kỳ sự căng thẳng nào sẽ chỉ dẫn đến việc họ mất động lực và hứng thú trong công việc. Cũng đã có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng ánh sáng ban ngày tự nhiên giúp cải thiện mức năng lượng và tăng năng suất của người lao động. Nếu không thể có ánh sáng tự nhiên trong tất cả các khu vực làm việc, cần bố trí các khu vực chung để tiếp cận với ánh sáng tự nhiên ban ngày. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể mua bóng đèn chiếu sáng ban ngày tự nhiên. Bạn nên xem xét các nhiệm vụ của nhân viên khi tổ chức các khu vực làm việc, vì một số nhiệm vụ yêu cầu ánh sáng mạnh hơn những nhiệm vụ khác.

 

2. Nội thất tiện dụngCascade

Những người lao động không thoải mái nhanh chóng biến thành những người lao động không có động lực và không có năng suất. Nhức đầu, đau lưng, mỏi cổ là những chứng bệnh thường gặp khi nhân viên văn phòng ngồi lâu trong tủ đồ khó chịu. Nếu bạn muốn nhân viên của mình làm việc hiệu quả, bắt buộc phải bố trí họ trong không gian làm việc sử dụng đồ nội thất tiện dụng, cho phép họ ngồi thoải mái ở cùng một vị trí trong nhiều giờ liên tục. Hãy xem xét các nhiệm vụ được yêu cầu từ nhân viên của bạn khi đưa ra lựa chọn về đồ nội thất trong không gian làm việc của họ.

Giải pháp Sử thi: Hãy xem qua nhiều loại Ghế công thái học chất lượng của chúng tôi và đảm bảo nhân viên của bạn làm việc hiệu quả và thoải mái với mức giá siêu rẻ.

3. Không khí

 

 

Một lần nữa, điều quan trọng cần lưu ý là một nhân viên không thoải mái có nhiều khả năng mất hứng thú với công việc và trở nên thiếu động lực. Thực tế đã được khoa học chứng minh rằng hiệu suất công việc của chúng ta bị ảnh hưởng khi chúng ta quá nóng hoặc quá lạnh. Vì vậy, đối với một nơi làm việc hiệu quả, bạn nên kiểm soát hệ thống sưởi / điều hòa không khí để giữ cho nó ở tình trạng làm việc thoải mái và tiếp tục kiểm tra điều này thường xuyên. Chất lượng không khí trong văn phòng cũng cản trở năng suất của người lao động. Dành nhiều giờ trong nhà, điều quan trọng là nhân viên của bạn có thể dễ dàng hít thở không khí sạch, vì vậy hãy đảm bảo có nhiều thông gió tự nhiên trong không gian văn phòng.

4. Tiếng ồnThành phần Autex

Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể kiểm soát được âm thanh xảy ra bên ngoài văn phòng, nhưng bạn có thể kiểm soát được những gì đang xảy ra bên trong. Khi một nhân viên ngừng sử dụng máy làm mát nước hoặc máy in, điều đó không có nghĩa là phải làm gián đoạn toàn bộ nơi làm việc. Đó là những loại suy nghĩ cần được xem xét khi thiết kế bố trí văn phòng. Xem xét các yếu tố của văn phòng như máy móc và thiết bị ồn ào, các vật dụng dùng chung hoặc các khu vực chung. Cố gắng giữ các không gian và thiết bị này tách biệt với khu vực có bàn làm việc và văn phòng để tránh làm gián đoạn và mất động lực. Ngăn bàn cũng là một cách tuyệt vời để giảm thiểu tiếng ồn làm việc chung.

Giải pháp Sử thi: Kiểm tra hàng loạt giải pháp âm thanh của chúng tôi cho nơi làm việc của bạn, bao gồm màn hình, bảng âm thanh và vách ngăn phòng.

5. Sắp xếp văn phòng

Tiếp theo từ điểm cuối cùng, hãy xem xét cách bạn sẽ sử dụng một văn phòng và nơi các nhiệm vụ cụ thể sẽ được hoàn thành, khi quyết định bố trí thiết kế. Bạn nên thiết lập các thiết bị dùng chung và các khu vực chung trong không gian thuận tiện cho những người sử dụng chúng. Điều này sẽ giúp nhân viên không phải liên tục di chuyển xung quanh văn phòng để tiếp cận mọi thứ và làm gián đoạn mọi thứ khi họ đi qua. Điều quan trọng hơn là bố trí văn phòng phải đáp ứng chức năng của nhân viên và cách họ cần làm việc, thay vì nhân viên phải làm việc trong không gian được cung cấp. Hãy xem bài viết của chúng tôi về những cách bố trí văn phòng phổ biến nhất .

6. Lĩnh vực Nhiệm vụ & Giải lao Cụ thể

Một cách chắc chắn để giữ cho văn phòng của bạn luôn bận rộn và hiệu quả là thiết lập các khu vực cụ thể cho nhiệm vụ. Nó không chỉ cung cấp cho nhân viên nghỉ ngơi chào đón và thay đổi cảnh quan mà còn đảm bảo họ luôn đi đúng hướng khi phải hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định tại các máy trạm cụ thể. Hơn nữa cho đến thời điểm này, khi một nhiệm vụ cụ thể yêu cầu các thiết bị văn phòng khác nhau, sẽ ít gây mất tập trung hơn nếu một khu vực được công nhận đã được thiết lập với mọi thứ cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ. Từ góc độ khác, cũng nên có những khu vực dành riêng được tạo ra để làm việc cộng tác hoặc không gian nghỉ ngơi để nhân viên có thể dành thời gian ra ngoài mà không làm ảnh hưởng đến phần còn lại của văn phòng. Sự đột phá thoải mái và phong cách và nội thất phòng làm việc của nhân viên không cần phải phá vỡ ngân hàng.

Giải pháp Sử thi: Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn Bàn và Chỗ ngồi chất lượng với giá siêu rẻ. Với nhiều sự lựa chọn khác nhau, bạn có thể thiết lập văn phòng của mình để kết hợp các khu vực công việc và giải quyết cụ thể với mức giá phù hợp, đồng thời đảm bảo nhân viên của bạn luôn có động lực.

7. Phong cách trang trí 

Nhìn thấy nhân viên của bạn sẽ bị mắc kẹt trong văn phòng ngày này qua ngày khác, điều đó chỉ có ý nghĩa đối với bạn khi cố gắng biến nó thành một môi trường đầy cảm hứng và động lực. Cân nhắc ý nghĩa màu sắc khi chọn sơn tường và các mảng trang trí. Bạn có thể thử nghiệm sử dụng nghệ thuật treo tường, cũng như đồ nội thất vui nhộn và tươi sáng để nâng cao tâm trạng của văn phòng. Bằng cách tạo cho nơi làm việc một cá tính, nó sẽ tạo ra một nơi mà nhân viên của bạn thích ở đó và thực sự là nguồn cung cấp động lực và năng suất của họ.

Giải pháp Epic: Chúng tôi có sẵn một loạt các phòng chờ  và ghế dành cho khách với nhiều màu sắc phù hợp với không gian của bạn. Cũng kiểm tra các máy bào văn phòng của chúng tôi.

Xem thêm bài viết " Cách bố trí nội thất văn phòng ảnh hưởng như thế nào đến văn hóa công ty"

BTV Thuy Huong

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT