8 gợi ý ghế thư giãn “chất” cho không gian cafe theo phong cách Minimalism

Ngày đăng: 12/07/2020

Những quán cafe hơi hướng hoặc chủ đạo truyền tải phong cách này được rất nhiều bạn trẻ tìm đến để khám phá và tự tìm cho mình những giây phút “thoáng đãng” trong không gian tối giản thật sự. 8 gợi ghế thư giãn cho không gian cafe theo phong cách Minimalism dưới đây!

Less is more - đó là sự khởi nguồn, tư tưởng, triết lý, là nguyên tắc chủ đạo trong phong cách kiến trúc Minimalism. Không chỉ trong kiến trúc, trường phái Minimalism theo trào lưu đã trở thành lối sống trong ngày càng nhiều người trẻ hiện nay. Vì vậy, những quán cafe hơi hướng hoặc chủ đạo truyền tải phong cách này được rất nhiều bạn trẻ tìm đến để khám phá và tự tìm cho mình những giây phút “thoáng đãng” trong không gian tối giản thật sự. 8 gợi ghế thư giãn cho không gian cafe theo phong cách Minimalism dưới đây!

    Nét đặc trưng của không gian cafe phong cách Minimalism

8 gợi ý ghế thư giãn chất cho không gian cafe

    Xuất hiện từ những năm 1970, Minimalism - Tối giản - có thể hiểu là đi đến tận cùng của sự đơn giản, đơn giản hết mức có thể. Phong cách tối giản có ảnh hưởng rộng lớn ở khắp các bộ môn nghệ thuật, các ngành thiết kế - sáng tạo. Phong cách tối giản có mặt trong hội hoạ, âm nhạc, nhiếp ảnh, đồ hoạ, tạo dáng công nghiệp, thời trang,… và tất nhiên trong cả kiến trúc - khi mà kiến trúc vẫn gần gũi với những bộ môn nghệ thuật kinh điển.

    Đối ngược lại với trường phái cổ điển và nhiều trường phái khác làm đầy, làm đẹp, làm hoàn thiện kiến trúc bằng những chi tiết, bằng trang trí nội thất; kiến trúc tối giản Minimalism tự hoàn thiện bằng những gì ít nhất có thể - đó chính là nhiều. Ít nhất, cũng là hướng tới sự hoàn mỹ và thành công. Từ xuất phát đó, thì “hạn chế” là một trong những nguyên tắc - biểu hiện cụ thể của kiến trúc tối giản.

    Ở phương Đông, Nhật Bản được coi là bậc thầy của phong cách tối giản trong kiến trúc. Phong cách này hiện diện trong phần lớn kiến trúc Nhật Bản, từ kiến trúc hiện đại cho tới những công trình mang âm hưởng truyền thống. Tính tối giản thể hiện nhất quán từ hình thức kiến trúc cho tới nội thất công trình, kết hợp nhuần nhuyễn giữa một khuynh hướng hiện đại với những giá trị văn hoá - tinh thần truyền thống của Nhật Bản.

    Dù mang một phong cách thể hiện theo lối mang đường nét tối thiểu, ít chi tiết, và giảm đối đa số lượng, đặc biệt mọi chi tiết đều mang những ý nghĩa nhất định nhằm tạo ra không gian hài hòa và thông thoáng nhất, nội thất bên trong thiết kế decor lại không bị giới hạn bởi chất liệu, form dáng, kiểu cách, màu sắc…. chỉ cần chi tiết nội thất đó phải hoàn toàn tương thích với tổng thể thoáng đãng, dư nhiều khoảng trống và vừa vặn của tổng quan kiến trúc.

    Quán cafe thường được xem là không gian có lối decor “tự do” nhất hiện nay. Có khi đơn giản chỉ là 2 chiếc ghế nhựa một để ngồi và một để đồ uống cũng được gọi là “quán”. Nhưng giới trẻ ngày nay có xu hướng ưa thích check-in, làm hình ảnh cá tính khác biệt, do đó các quán cafe nên đầu tư nhiều hơn vào những chiếc ghế ngồi – thứ mà chiếm nhiều không gian và ánh nhìn của thực khách nhất.

    8 gợi ghế thư giãn cho không gian cafe theo phong cách Minimalism dưới đây!

 

8 gợi ý ghế thư giãn chất cho không gian cafe

 

    Ghế thư giãn Sofa da/ simili trơn màu monochrome với thiết kế chữ nhật vuông vức kết đôi cùng với bàn tròn gỗ mộc và decor gỗ cùng màu – đơn thuần nhưng cực kỳ tinh tế và thu hút.

 

8 gợi ý ghế thư giãn chất cho không gian cafe

 

    Ghế thư giãn Sofa đơn với thiết kế đơn giản với phần khung ôm kín, êm ái với phần đêm ngồi dày xốp, 4 chân kim loại mỏng dẹt và đặt biệt điểm nhấn đó chính là phần chi tiết dải hình vuông bao kín ghế cho cảm giác tối giản mà không hề đơn giản.

 

8 gợi ý ghế thư giãn chất cho không gian cafe

 

    Một thiết kế ghế cực Minimalism đơn màu pastel vải bố/simili cho bàn 2,4,6,8 hoặc bàn làm việc đối diện cửa sổ.

 

8 gợi ý ghế thư giãn chất cho không gian cafe

 

    Thêm một mẫu ghế thư giãn cafe đơn bọc da thật nhập khẩu nguyên chiếc cho bàn ghép 2,4,6,8 hoặc bàn cửa sổ

 

8 gợi ý ghế thư giãn chất cho không gian cafe

 

    Mẫu ghế quả trứng Eggchair sẽ là nơi bất cứ ai đến quán cafe cũng muốn “tranh” lấy trước. Một không gian vừa đảm bảo tính riêng tư mà vẫn thu hút mọi cặp mắt xung quanh.

 

8 gợi ý ghế thư giãn chất cho không gian cafe

 

    Mẫu ghế Eggchair cách điệu dành riêng cho những quán cafe có đầu tư phong cách decor độc đáo và quan tâm đến trải nghiệm thực sự của khách hàng

    Tuy mang hơi hướng hơi forrmal công sở nhưng khi được đặt trong một không gian mở thì mẫu ghế này cũng sẽ tối ưu chức năng với thiết kế tối giản nhất.

 

8 gợi ý ghế thư giãn chất cho không gian cafe

 

    Mẫu ghế chân xoay 360 độ với phần khung ngồi mút đệm bọc da thật thì chiếc ghế này xứng đáng là “vua” của các co-working space bởi vừa tiết kiệm diện tích, vừa đem lại hiệu quả hình ảnh mà vẫn đảm bảo sự êm nhẹ, linh hoạt khi sử dụng.

    Xem thêm bài viết: "Những lợi ích của ghế thư giãn - không chỉ để thư giãn"

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT