Bao lâu nên bảo dưỡng ghế lãnh đạo bọc da

Ngày đăng: 08/10/2020

Tìm mua một chiếc ghế giám đốc bọc da nhưng không biết loại da nào hoặc cách chăm sóc nó như thế nào? Cụ thể là bao lâu nên bảo dưỡng ghế giám đốc bọc da?

Có rất nhiều loại da bọc ghế văn phòng nhưng chung quy lại chúng ta có 2 loại chính là da thật và da giả (da bán tự nhiên, da tổng hợp, da PU)  và dưới đây là tips bảo dưỡng ghế giám đốc cao cấp bọc da của sếp tốt nhất. Cùng với da ngoại quan, có một số dạng da tổng hợp lâu dài khác có thể giữ cho việc sử dụng của sếp trông đẹp và dễ lau chùi. 

 

 

Da bọc ghế gíam đốc có những loại nào?

Da bọc ghế giám đốc nhập khẩu thường được làm từ những mảnh vụn của da thật mà nếu không sẽ bị vứt đi. Những mảnh vụn này được mài với nhau và được kết dính với một tấm nền dạng sợi. Toàn bộ tấm sau đó được phủ một lớp keo polyurethane và đóng dấu để tái tạo mô hình của hạt. Những tấm này dễ xử lý hơn nhiều so với da động vật thô. Bạn sẽ tìm thấy da giả này dưới nhiều tên gọi như da pha và da hoàn nguyên. Tất cả những vật liệu này có thể chứa ít nhất 20% da thật và vẫn được phân loại là sản phẩm da. Bất kỳ dưới 20% nào đều thuộc tiêu đề giả da. Điều này có nghĩa là nó thực chất là nhựa vinyl.

 

Bao lâu nên bảo dưỡng ghế giám đốc bọc da?

Do quá trình cắt nhỏ, da ngoại quan kém bền hơn da thật. Một tấm da ngoại quan là một chiều dài vĩnh viễn của các mảnh vụn nhỏ được ghép lại với nhau, và do đó không tạo ra một bề mặt vững chắc. Các vấn đề phát sinh sau quá trình sử dụng liên tục. Dầu cơ thể sẽ làm ố bề mặt và ảnh hưởng đến sự liên kết. Bụi bẩn và sạn sẽ hoạt động như một chất mài mòn và cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của da ngoại quan của bạn.

 

Các trường hợp khác nhau sẽ quyết định tuổi thọ của chiếc ghế dài bọc da ngoại quan của bạn. Nếu sếp làm việc làm việc trên ghế rất thường xuyên hàng ngày, việc bảo dưỡng da sẽ phải diễn ra thường xuyên hơn. Với sự chăm sóc thích hợp và sử dụng nhẹ nhàng, một chiếc ghế dài bọc da ngoại quan có thể kéo dài từ hai đến ba năm mà không có vấn đề gì.Thời gian bảo dưỡng trung bình cho ghế giám đốc bọc da là từ vệ sinh 2 tháng/ 1 lần và bảo dưỡng da (sử dụng kem dưỡng ẩm, dầu bóng, dầu tự nhiên) cho da khoảng 3 tháng/ lần. 

 

 

Cách bảo dưỡng ghế giám đốc da

Để đảm bảo bạn có được tuổi thọ cao nhất của chiếc ghế yêu quý của sếp, việc chăm sóc thường xuyên là điều bắt buộc. Không bao giờ sử dụng bất kỳ hóa chất mạnh nào trên bề mặt da ngoại quan. Chúng sẽ loại bỏ lớp phủ rõ ràng khỏi vật liệu. Sử dụng một miếng vải mềm và ẩm để lau mọi mảnh vụn giữa các đệm và để loại bỏ dầu và bụi bẩn trên cơ thể. Nếu ghế giám đốc được sử dụng nhiều, bạn nên vệ sinh kỹ lưỡng ít nhất 2-3 tuần/ lần. Sử dụng chất dưỡng da để giúp bảo vệ và giữ gìn bề mặt.Không bao giờ đặt ghế giám đốc bọc da giả của bạn dưới ánh nắng trực tiếp. Vì tia UV sẽ làm da giảm độ đàn hồi, phai màu và yếu đi. Tương tự với việc để ghế bọc da quá gần lỗ thông hơi hay lò sửa nóng. Sức nóng sẽ làm khô da và thúc đẩy quá trình bong tróc. Da liên kết dễ bị ố, vì vậy hãy làm sạch mọi vết đổ ngay lập tức.

 

Tips chăm sóc da ngoại quan - cách giữ da ngoại quan không bị bong tróc
 

  • Làm sạch thường xuyên để loại bỏ dầu và bụi bẩn trên cơ thể
  • Không sử dụng hóa chất mạnh
  • Sử dụng chất dưỡng da để giúp bảo vệ và giữ gìn bề mặt
  • Không đặt đồ nội thất bằng da của bạn dưới ánh nắng trực tiếp

 

Kết luận

Trên thực tế, ghế giám đốc bọc da thật sẽ tồn tại trong nhiều năm tùy thuộc vào mức độ hoạt động của nó. Trong trường hợp bị rách, da thật rất dễ tự sửa chữa. Có rất nhiều bộ dụng cụ sửa chữa có sẵn tại cửa hàng phần cứng ở góc của bạn. Tóm lại, về chất lượng và tuổi thọ, da thật là lựa chọn tốt nhất, nhưng đối với một lựa chọn thân thiện với ngân sách hơn, ghế giám đốc bọc da ngoại quan là lựa chọn phù hợp. Nội thất Fplus có các loại ghế văn phòng và ghế ngồi bằng da thật, ngoại quan và giả da để đáp ứng mọi nhu cầu và sở thích của bạn.

 

Xem thêm:" Cách vệ sinh ghế giám đốc bọc da đúng nhất "

 

Camellia Nguyen

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT