Các dáng ghế làm việc cơ bản thường dùng trong công sở

Ngày đăng: 15/07/2020

Có những loại ghế làm việc văn phòng cơ bản nào? Những loại ghế này có đặc điểm gì? Chúng ta sẽ cùng lần lượt tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Nội thất F plus.

Ghế xoay văn phòng

Loại ghế làm việc văn phòng cơ bản đầu tiên mà bạn cần biết là ghế xoay văn phòng. Đây là loại ghế văn phòng phổ biến, được ưa chuộng nhất tại các công ty, doanh nghiệp. Ghế có nhiều kiểu dáng, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau để phù hợp với nhiều loại không gian văn phòng.

 

các dáng ghế ngồi làm việc cơ bản thường dùng trong công sở

Ghế xoay cho giám đốc công ty F-OYC-1025

 

Tuy nhiên, tất cả ghế xoay văn phòng (cả ghế giám đốc và ghế nhân viên văn phòng) đều có một đặc điểm chung là chân ghế được làm từ ống thép mạ chắc chắn. Có khả năng xoay, nâng lên hạ xuống dễ dàng để người ngồi thoải mái điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu làm việc của bản thân. Hơn nữa, phần lưng tựa của ghế thường được làm bằng các chất liệu cao cấp, giúp người dùng được có cảm giác êm ái, thoải mái. Hạn chế tối đa tình trạng bí bách, nhức mỏi do ngồi làm việc trong thời gian dài. 

Ghế xoay văn phòng lại bao gồm hai loại là ghế xoay có phần chân được gắn bánh xe để di chuyển 360 độ và ghế xoay chân cố định. Mỗi loại ghế này lại có những ưu điểm riêng. Cụ thể, ghế xoay văn phòng có gắn bánh xe có tính linh hoạt cao, người sử dụng có thể nhẹ nhàng di chuyển ở khoảng cách ngắn. Còn ghế xoay chân cố định lại thắng ở tính vững chãi, bền bỉ….

 

các dáng ghế ngồi làm việc cơ bản thường dùng trong công sở

 

Ghế xoay văn phòng F-OYC-1001B

 

Ghế làm việc chân tĩnh

Ghế làm việc chân tĩnh cũng là loại ghế phổ biến với dân văn phòng. Đúng như tên gọi, loại ghế này có phần chân cố định, không thể di chuyển linh hoạt như những loại ghế có bánh xe. Tuy nhiên, ghế cũng có ưu điểm là tương đối nhẹ, có thể vận chuyển một cách dễ dàng. Hơn nữa, kiểu dáng ghế thường đơn giản, thích hợp với các không gian chật hẹp.

Ghế làm việc văn phòng chân tĩnh cũng gồm hai loại là dạng ghế chân tĩnh truyền thống với bốn chân được làm từ kim loại chắc chắn. Loại thứ hai là ghế chân quỳ với bộ khung được làm từ sắt mạ. Cả hai loại ghế này đều có tuổi thọ cao, có thể sử dụng trong thời gian dài. Nó phù hợp với các không gian mang hơi hướng truyền thống hoặc các không gian đòi hỏi sự nghiêm túc cao như: phòng họp, phòng hội nghị….

 

Các dáng ghế ngồi làm việc cơ bản thường dùng trong công sở

Ghế chân quỳ F-OYC-1002C

 

Ghế gấp văn phòng

Loại ghế làm việc văn phòng tiếp theo mà bạn cần biết là ghế gấp văn phòng. Giống như tên gọi, loại ghế này có thể mở ra gấp vào một cách linh hoạt với phần kết cấu khung ghế hình chữ A vững chãi. Ghế thích hợp với những phòng làm việc đông người hoặc những nơi cần thường xuyên gấp gọn ghế lại như: phòng đào tạo, phòng sinh hoạt chung….

Bởi khi gấp lại, loại ghế có khả năng tiết kiệm diện tích tối đa. Trọng lượng ghế cũng rất nhẹ, thích hợp với việc vận chuyển. Hơn nữa, khi so sánh với các dòng ghế khác thì ghế gấp văn phòng cũng thường có giá tốt hơn.

Ghế lưới văn phòng

 

các dáng ghế ngồi làm việc thường dùng trong công sở

 

Ghế lưới nhập khẩu F-H6233-S

 

Bên cạnh các dòng ghế da, ghế gỗ, ghế nỉ, ghế nhựa thì ghế lưới văn phòng ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Loại ghế này thường có thiết kế trẻ trung, khỏe khoắn, hiện đại với phần đệm lưng được thay thế hoàn toàn bằng 2 hoặc 4 lớp lưới. Chính lớp lưới này đã khiến ghế có đặc tính thoáng khí và thấm hút mồ hôi tốt. Giúp người dùng có cảm giác êm ái, thoải mái và hoàn toàn không bị bí nóng….

Do có nhiều ưu điểm nên ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp chọn mua ghế lưới văn phòng. Ghế cũng có nhiều loại để bạn lựa chọn, từ ghế lưới giám đốc, ghế lưới cho quản lý và ghế lưới nhân viên văn phòng. Ở mỗi vị trí, dòng ghế lưới văn phòng này đều có thể phát huy tối đa công dụng, đem đến môi trường làm việc thoải mái nhất cho người dùng.

Trên đây là các dạng ghế làm việc cơ bản thường được dùng trong môi trường công sở. Để biết thêm thông tin về các dáng ghế này, biết cách đặt bàn ghế văn phòng chất lượng cao, bạn chỉ cần truy cập vào website của Nội thất Fplus để được hỗ trợ.

Xem thêm bài viết: " Hướng dẫn sử dụng ghế văn phòng đẹp và bền lâu như mới"

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT