Các tính năng chính cần tìm trên ghế văn phòng

Ngày đăng: 16/08/2021

Ghế văn phòng lưng cao tiện dụng là loại ghế tốt nhất để mua cho những người dành nhiều thời gian trên bàn làm việc. Những chiếc ghế này giúp giảm bớt và ngăn ngừa các vấn đề có thể xảy ra do tư thế không đúng khi ngồi tại bàn làm việc của bạn, chẳng hạn như chấn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại. Dưới đây là năm đặc điểm chính cần lưu ý khi mua loại ghế này.

 

Một trong những đặc điểm chính của ghế văn phòng lưng cao được thiết kế khoa học là đảm bảo rằng nó có tay vịn thoải mái và tựa đầu thoải mái. Cả hai món đồ này đều có thể điều chỉnh được nên bạn có thể điều chỉnh tùy theo chiều cao và dáng người của mình. Cánh tay và đầu của bạn sẽ được nâng đỡ bởi tay vịn của ghế và đồng thời có thể thư giãn trong nhiều giờ làm việc trong máy. Tựa đầu cũng phải có thể điều chỉnh được, cho phép đầu của bạn hoàn toàn dựa vào nó. Đặc điểm này rất quan trọng vì nhiều người dành nhiều thời gian trên bàn làm việc và giữ đầu và cổ của bạn ở tư thế thoải mái này sẽ giúp tăng cường sức khỏe tốt.

Đặc điểm thứ hai cần tìm kiếm khi mua một chiếc ghế làm việc lưng cao tiện dụng là tính linh hoạt của tay vịn. Một số mô hình trên thị trường hiện nay có các cánh tay có thể điều chỉnh, cho phép bạn lấy các tài liệu quan trọng hoặc các vật dụng khác trên bàn làm việc. Bạn có thể mở rộng hoàn toàn tay vịn của ghế mà không cần phải bỏ tay ra khỏi bên dưới. Một số loại tốt hơn thậm chí còn có các điều chỉnh lớn hơn trên tay vịn, cho phép bạn lấy bất cứ thứ gì bạn cần.

 

Đặc điểm thứ ba trong số năm tính năng chính cần tìm ở loại ghế này là hỗ trợ phần lưng dưới của bạn. Vùng thắt lưng của ghế được thiết kế theo kiểu ôm lấy phần lưng dưới của bạn, giúp bạn có thể ngồi tự nhiên hơn và tránh bị đau. Có nhiều loại ghế làm việc có lưng cao được thiết kế phù hợp với tính năng hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh được, cho phép bạn tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo tùy thuộc vào loại cơ thể của mình.

Đặc điểm thứ tư cần tìm kiếm trên một chiếc ghế văn phòng lưng cao tiện dụng là chất lượng của chân đế và khung. Những phần này không quan trọng bằng các tính năng khác, nhưng chúng vẫn rất quan trọng để xem xét. Bạn chắc chắn không muốn mua những chiếc ghế văn phòng có chân đế mỏng manh sẽ dễ bị gãy hoặc không đủ chắc chắn. May mắn thay, nhiều nhà sản xuất không sử dụng vật liệu rẻ tiền trong xây dựng của họ. 

 

 

Các tính năng chính thứ năm và cuối cùng cần tìm ở các loại ghế này là xoay 360 độ và các ổ khóa xoay và nghiêng. Những bộ phận này không quan trọng bằng các tính năng khác, nhưng chúng rất tốt nếu bạn định di chuyển ghế của mình thường xuyên. Ví dụ: nếu bạn thường xuyên cần điều chỉnh vị trí của bàn chân, thì bạn có thể muốn mua một trong những chiếc ghế văn phòng lưng cao, tiện dụng có cơ chế điều chỉnh thủy lực. Một số thậm chí còn có cả cơ chế nghiêng và xoay, cho phép bạn di chuyển ghế của mình theo bất kỳ hướng nào, theo chiều ngang và chiều dọc. Nếu bạn dành phần lớn thời gian của mình trước máy tính, thì tính năng này có thể khá hữu ích.

Xem thêm bài viết " Cách chọn ghế văn phòng tốt nhất 2021

BTV Thuy Huong

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT