Cách bài trí ghế chờ văn phòng nào thông minh, khoa học

Ngày đăng: 18/08/2020

Nhiều doanh nghiệp có xu hướng bỏ qua phong cách trang trí khu vực lễ tân hay phòng chờ văn phòng thân thiện với các vị khách. Cho dù bạn là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ như agency sáng tạo, văn phòng tài chính hay bác sĩ địa phương phẫu thuật, việc thiết kế khu vực lễ tân thân thiện sẽ tạo ra tác động lớn đến ấn tượng đầu tiên của khách về công ty.

 

Cách bài trí ghế phòng chờ nào thông minh, khoa học

Các cách bài trí ghế chờ văn phòng thông minh, khoa học

 

Đối với việc sắp đặt ghế chờ văn phòng không gian mở với quầy lễ tân dùng chung phòng với khu vực tiếp khách, trước tiên bạn cần phải nắm rõ về dòng người qua lại xung quanh phòng. Điều này bao gồm mọi thứ, từ những người đi vào và ra khỏi cửa trước của bạn, đến những người ra vào chỗ ngồi của họ. Tốt nhất, bạn muốn sắp xếp đồ đạc tiếp khách của mình sao cho không có vật cản làm gián đoạn dòng chảy của căn phòng hoặc không gian khu vực sảnh chờ/ lễ tân doanh nghiệp.

 

Có thể là 20 phút, có thể chỉ là 2, nhưng khách hàng và đối tác tiềm năng hoặc những nhân viên tiềm năng cũng sẽ có thể có những trải nghiệm thời gian một cách thoải mái và cảm thấy được chăm sóc tốt với các cách bài trí ghế sảnh chờ thông minh, khoa học. Chào mừng khách đến thăm văn phòng như thể họ là những người bạn được mời vào nhà của bạn. Ngay cả khi họ đã đến sớm hoặc phải đợi một lúc, bạn có thể mời họ một cốc nước lọc hoặc đồ uống nóng. Trong trường hợp đó, họ sẽ cần một bàn cà phê.

 

Cách bài trí ghế phòng chờ nào thông minh, khoa học

Ghế sảnh chờ sofa đơn cũng là một sự lựa chọn thẩm mỹ tối ưu

 

Cách bài trí bất đối xứng Cách bài trí ghế sảnh chờ này thường được sử dụng cho không gian sảnh lễ tân nhỏ, nên bố cục sẽ được thu gọn thành bàn lễ tân và khu vực ghế chờ đối diện (có thể ở bên trái hoặc bên phải của bàn lễ tân). Bố cục này cho phép chúng ta có 1 số sắp xếp như ghế đơn hoặc ghế sofa dài hoặc hỗn hợp ghế đơn và ghế sofa sảnh chờtuỳ thuộc vào vị trí cửa ra vào và việc làm sao giữa cho không khí được lưu thông và không cản trở dòng người qua lại.

 

Cách bài trí đối xứng Bố cục này dành cho những không gian sảnh rộng lớn như các toà nhà văn phòng, toà khách sạn 3 sao trở lên hoặc toà cao ốc lớn có diện tích sảnh > 100m2. Bố cục này cho phép bài trí nhiều khu vực chờ khách nhau đối xứng hai bên qua trục bàn lễ tân ở giữa. Để có một lối bài trí thích hợp, nhà thiết kế phải tính toán được số lượng người qua lại mỗi ngày tại đây và số người có thể dùng chân nghỉ lại. Với cà sảnh trung tâm thương mại, nên bố trí ghế chờ văn phòng bất kỳ đâu có thể trên lối đi hoặc khu vực chờ chung nhưng không được gây cản trở người đi shopping qua lại. Nhưng đối với toà văn phòng thông thường thì chỉ nên bố trí từ 2-4 khu vực ghế sảnh chờ tập trung để dành lối đi lại rộng rãi hơn.

 

Phòng chờ thường có cảm giác ngột ngạt, do đó, một chiếc gương treo tường được đặt ở vị trí chiến lược sẽ ngay lập tức tạo cảm giác không gian rộng hơn. Ánh sáng là tất cả mọi thứ khi bạn làm việc với không gian nhỏ, vì vậy hãy suy nghĩ về cách chiếu sáng tốt nhất cho không gian bạn có. Bất kỳ loại bề mặt nào có độ bóng cao, kính hoặc bề mặt phản chiếu khác cũng có thể giúp bạn đạt được hiệu quả tương tự.

 

Cách bài trí ghế phòng chờ nào thông minh, khoa học

Cách dạng ghế bồn (tub chair) thường là sự lựa chọn phổ biến

 

Loại ghế được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là ghế bồn (tub chair) tại Nội thất Fplus . Tại sao ghế bồn tắm lại thịnh hành trong các không gian thương mại? Thành thật mà nói, chúng tôi không thể đưa ra câu trả lời chắc chắn cho bạn, nhưng chúng khá nhẹ và chiếm ít không gian hơn so với những chiếc ghế bành lớn hơn và có thể được bọc theo nhiều cách để phù hợp với màu sắc thương hiệu hoặc phong cách trang trí văn phòng của bạn. Nếu bạn có không gian cho một chiếc ghế sofa văn phòng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một chiếc dễ làm sạch. Bằng cách bọc đệm có thể tháo rời hoặc bọc giả da cho phép bạn lau ghế sofa thường xuyên. Đặc biệt nếu doanh nghiệp của bạn thấy một số lượng tương đối khách hàng qua lại mỗi ngày, việc thường xuyên làm sạch ghế sofa có thể đảm bảo rằng ghế sofa của bạn không có bất kỳ mùi lâu dài nào - vì không có bất kỳ vị khách nào thích lưu lại lâu hơn ở một chỗ ngồi bẩn thỉu.

 

Bàn phụ có thể là một bổ sung hoàn hảo cho việc sắp xếp chỗ ngồi trong lễ tân của bạn và thậm chí có thể thay thế việc có bàn uống cà phê nếu không gian sàn quá cao. Bàn phụ có thể được đặt bên cạnh ghế sofa văn phòng hoặc ghế bồn tắm thay vì ở giữa khu vực tiếp khách, cung cấp bề mặt tiện dụng cho tách trà và cà phê, ly nước, điện thoại di động hoặc tài liệu.

 

 Xem thêm bài viêt: " 3 xu hướng ghế văn phòng cho không gian làm việc nghệ thuật "

 

BTV Camellia Nguyen

 

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT