Cách bài trí ghế phòng chờ ở khu vực lễ tân

Ngày đăng: 16/09/2020

Khu vực sảnh lễ tân được xem là tương đối trọng cho bộ mặt doanh nghiệp, và bố cục bài trí ghế phòng chờ tại đây ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm cảm giác của khách hàng

Tìm cách cải thiện khu vực tiếp tân của bạn? Hướng dẫn của Nội thất Fplus trong bài này sẽ cung cấp thông tin chung về việc bố trí ghế phòng chờ trong lập kế hoạch lễ tân hoặc sảnh đợi của doanh nghiệp bạn. Khu vực này là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng hoặc đối tác tiềm năng của công ty bạnn đến và cảm nhận. Họ có thể có những đánh giá tích cực hoặc tiêu cực về doanh nghiệp của bạn vì vậy nên cần được lên kế hoạch cho khu vực này để trở nên hấp dẫn và hoạt động hiệu quả hơn.

 

Ghế phòng chờ cần được bố trí hợp lý tại sảnh lễ tân

 

Các khu vực được xem xét trong lĩnh vực này bao gồm quầy lễ tân, cách bố trí ghế phòng chờ và phối cảnh chung. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các chuyên gia tư vấn thiết kế nội thất của chúng tôi để nhận được hỗ trợ cụ thể trong tất cả các giai đoạn lập kế hoạch cho nhu cầu lưu trữ văn phòng, nơi làm việc và truy cập chung của bạn.

 

Cách bố trí ghế phòng chờ tại khu lễ tân

 

Lập kế hoạch bố trí ghế phòng chờ trong thiết kế văn phòng - chỗ ngồi trong khu vực lễ tân là điều quan trọng. Các văn phòng công ty sẽ có kế hoạch để tạo nên một sự hấp dẫn và phù hợp với thiết kế văn phòng tổng thể. Điều này sẽ bao gồm những chiếc ghế phòng chờ salon lớn hơn hoặc ghế thư giãn văn phòng với những thiết kế bàn ngồi có kiểu dáng độc đáo và không thông thường.

 

Các doanh nghiệp, công ty cung cấp các loại hình giáo dục hoặc y tế có thể yêu cầu mật độ chỗ ngồi cao hơn và sẽ cần chỗ ngồi nhỏ hơn hoặc kiểu song song cho số lượng khách hàng lớn sử dụng cùng một lúc. Các thiết kế ghế phòng chờ Scandinavian đơn đặt xung quanh bàn tròn cũng sẽ là lựa chọn tối ưu. Hãy lưu ý đến đối tượng chủ yếu của doanh nghiệp để lựa chọn các thiết kế sao cho phù hợp và thoái mái nhất. Nếu đó là trẻ em, hãy tránh những ghế phòng chờ có đầu nhọn hoặc phần gỗ nhô lên hay có chiều cao xêm xêm với trẻ sẽ làm trẻ dễ vấp ngã, va đập vào ghế trong lúc di chuyển hay chơi đùa. Nếu đối tượng chính là người lớn tuổi sức khoẻ kém, thì những chiếc ghế phòng chờ tựa thấp và bọc kín đệm sẽ có ích hơn là ghế có thiết kế cứng.

 

 

Đối với các doanh nghiệp có các khách hàng cao cấp, VIP ghé thăm không thường xuyên thì việc giữ cho khu vực này sự thông thoáng trong lối đi là điều nên làm. Bởi họ có thể sẽ không muốn ngồi ở khu vực sảnh chờ mà sẽ muốn có một khu việc riêng tư, kín đáo bên trong và có sự phục vụ cao cấp hơn.

 

Tips bố trí ghế phòng chờ

 

• Nếu nhiều khách có thể ở trong khu vực lễ tân cùng lúc, hãy xem xét các nhóm chỗ ngồi riêng biệt.

• Định vị điện thoại để khách của bạn sử dụng trong một khu vực riêng biệt hoặc trong một căn phòng gần đó.

• Thiết kế sảnh đợi của bạn là ấn tượng đầu tiên của khách về công ty của bạn. Thiết kế và trang bị cho khu vực này để phản ánh tốt nhất hình ảnh và giá trị công ty của bạn. Tác phẩm nghệ thuật, cây nội thất và thông tin về công ty của bạn là quan trọng.

 

Bố cục ghế phòng chờ sảnh lễ tân

 

Bố cục đặt ghế thông thường nhất là song song 2 bên giữa 2 ghế sofa dài hoặc 1 ghế phòng chờ sofa dài và bên kia là 2-3 ghế sofa/ ghế phòng chờ đơn. Bố cục này phù hợp với các không gian góc để tiết kiệm diện tích và sắp xếp được chỗ ngồi nhiều nhất có thể.

 

 

Bố cục bàn tròn bao gồm 1 bàn tròn/ vuông ở giữa và 6-8 ghế phòng chờ đơn xếp xung quanh. Bố cục này phù hợp với các khu vực sảnh lễ tân hội nghị nơi đông người ra vào và cần nhu cầu chỗ ngồi lớn hơn. Bố cục này có thể sẽ hơi “kì quặc” trong thiết kế sảnh lễ tân thông thường của các doanh nghiệp kinh doanh, thương mại vì không làm nổi bật được nhiều sự sáng tạo và độc đáo trong giá trị doanh nghiệp.

 

Bố cục riêng rẽ là bố cục bao gồm các phần khác nhau trong cùng 1 thiết kế sảnh lễ tân tổng quan và là bố cục đặc trưng tại không gian khách sạn lớn. Bố cục này bao gồm nhiều thiết kế ghế phòng chờ + bàn ngồi riêng rẽ, cho phép nhiều đối tượng ngồi cùng 1 lúc và với các mục đích sử dụng và số lượng người khách nhau cũng đều có thể phù hợp. Bố cục này cần một diện tích sảnh lớn và đầu tư nhiều vào các thiết kế ghế phòng chờ có tính thẩm mỹ cao, thiết kế đẳng cấp và cho các ấn tượng thị giác đặc biệt sang trọng.

 

Xem thêm:" Lựa chọn ghế chờ văn phòng như một chuyên gia chỉ với 5 bước đơn giản"

 

BTV Camellia Nguyen

 

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT