Cách bài trí ghế văn phòng trong không gian làm việc 200m2

Ngày đăng: 11/09/2020

Trên thực tế không gian làm việc 200m2 là sàn văn phòng không hề lớn so với các doanh nghiệp đã phát triển và dang rộng đôi cánh trên thị trường. Tuy nhiên với một công ty Start-up thì đây có lẽ là một sàn văn phòng tương đối “đủ” với họ để đặt nền tảng cho hệ thống hoạt động của doanh nghiệp. Khi sở hữu nhiều diện tích, cách bài trí ghế văn phòng – nơi làm việc chuyên biệt cho các nhân viên có thể được tuỳ biến theo nhiều cách. Nội thất Fplus giới thiệu cho bạn bố cục bài trí ghế văn phòng “tế bào” dưới đây thường được sử dụng khá phổ biến để có một cơ sở làm việc được hệ thống hoá rõ ràng, minh bạch nhất. Bố cục này phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh truyền thống, luật pháp, tư vấn giấy tờ…

Bố cục ghế văn phòng “tế bào” cho văn phòng diện tích lớn

 

Cách bài trí ghế văn phòng trong không gian làm việc 200m2

Diện tích sàn làm việc lớn cho phép sử dụng bố trí ghế văn phòng đa dạng

 

Theo nghiên cứu gần đây, thiết kế / bố trí ghế văn phòng ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần của nhân viên, ảnh hưởng đến chất lượng công việc và các nhiệm vụ hoạt động khác của họ. Đó là lý do tại sao các doanh nhân thời đại mới tập trung nhiều hơn vào những khía cạnh này.Bất kể công ty của bạn lớn hay nhỏ, việc kết hợp bố trí ghế văn phòng hiệu quả như kiểu “tế bào” này luôn có khả năng ảnh hưởng đến hiệu suất của nhân viên và phù hợp với một dạng ngành nghề nhất định.

 

Cách bài trí ghế văn phòng theo kiểu “tế bào” là một trong những cách bố trí ghế văn phòng phổ biến nhất trong đó toàn bộ không gian sàn được chia thành các không gian hoặc buồng riêng cho một hoặc nhiều nhân viên. Đó là các khu vực được bố trí tuần tự tạo cho nhân viên không gian riêng tư với các nội thất văn phòng và ghế nhân viên cần thiết.

 

Hầu hết các văn phòng ở Việt nam trước đây đều lựa chọn phương án bố trí ghế văn phòng cổ điển này vì nó không chỉ thúc đẩy môi trường làm việc tập trung mà còn hệ thống hóa mọi thứ theo hướng tốt hơn. Khu vực bàn ghế nhân viên riêng lẻ được tạo ra bằng cách sử dụng các vách ngăn gắn trần hoặc cửa sổ hoặc cửa ra vào. Điều này có nghĩa là mỗi người sẽ có không gian riêng để họ có thể vận hành công việc theo cách họ muốn.

 

Nhưng phần tốt nhất của cách bố trí ghế văn phòng “tế bào” là bạn có thể tạo các buồng nhỏ cho nhóm hoạt động khác nhau của mình – điều này tốt cho nhóm của bạn cũng như năng suất của công ty.

 

Cách bài trí ghế văn phòng trong không gian làm việc 200m2

Cách bài trí ghế văn phòng này cho phép nhân viên tự chủ và độc lập

 

Ưu điểm

 

  • Nuôi dưỡng công việc tự chủ

 

Một trong những điều tốt nhất về bố cục ghế văn phòng này là nó thúc đẩy một môi trường làm việc hiệu quả ở một mức độ lớn. Cơ hội nâng cao năng suất sẽ trở nên cao hơn khi một nhân viên có được một không gian làm việc phù hợp, nơi họ có thể tự quản lý công việc của mình mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Trên thực tế, hầu hết các doanh nghiệp đều kết hợp các bố cục ghế văn phòng này để tạo ra một môi trường làm việc tự chủ cho các nhân viên có tay nghề cao và nhiệt tình của họ.

 

  • Cải thiện sự tập trung và sự tập trung

 

Bố cục ghế văn phòng Celular cung cấp một môi trường yên bình cho cả nhân viên và người sử dụng lao động với mục đích duy nhất là để họ tập trung vào công việc tương ứng. Thông thường, các loại ghế văn phòng này lý tưởng cho các lập trình viên, nhà văn, nhà phân tích và nhân viên kỹ thuật. Những công việc này cần sự tập trung cao độ, và do đó những buồng riêng tư có tác dụng rất lớn đối với họ.

 

  • Đảm bảo quyền riêng tư

 

Trong các buồng riêng lẻ, người ta sẽ có được mức độ bảo mật và riêng tư cao. Điều đó có nghĩa là các tài liệu bí mật của bạn và các giấy tờ liên quan khác sẽ vẫn an toàn vì không ai có quyền vào không gian làm việc riêng của bạn trong cách bài trí ghế văn phòng này.

 

Cách bài trí ghế văn phòng trong không gian làm việc 200m2

Các dòng ghế nhân viên công thái học được ưu tiên hàng đầu

 

Nhược điểm

 

  • Tốn nhiều không gian

 

Các bài trí ghế văn phòng chiếm thêm không gian so với bất kỳ phương án thiết kế nào khác. Vì bạn đang chia toàn bộ sơ đồ mặt bằng của mình, bạn sẽ cần thêm không gian cho mỗi ngăn tủ. Ngay cả lối đi và cửa ra vào trong sơ đồ di động cũng tiêu tốn một khoảng không gian rất lớn. Vì vậy, nếu không gian thương mại của bạn nhỏ, thì đây sẽ không phải là một phương án thiết kế lý tưởng cho văn phòng nhỏ. Chọn một thứ khác đòi hỏi ít diện tích hơn một cách hiệu quả và hiệu quả.

 

  • Kém giao tiếp

 

Việc ghế nhân viên được sếp riêng rẽ như này, phương thức giao tiếp giữa các nhân viên thiếu vì không gian làm việc riêng biệt. Mặc dù nhân viên có thể giao tiếp qua email và bản ghi nhớ, nhưng nó vẫn không hiệu quả bằng giao tiếp bằng lời nói.

 

Xem thêm bài viết: " Cách bài trí ghế văn phòng trong không gian làm việc 100m2 "

 

BTV Camellia Nguyen

 

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT