Cách để phân biệt các chất liệu bọc ghế nhân viên cao cấp

Ngày đăng: 13/08/2020

Ghế nhân viên cao cấp là dòng nội thất văn phòng chiếm quân số lớn nhất trong tất các các dòng ghế sử dụng tại doanh nghiệp. Và con số này sẽ càng tăng lên khi doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô kinh doanh. Vậy làm thế nào để chọn được ghế văn phòng phù hợp nhất với công ty của bạn? Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu các chất liệu bọc ghế phổ biến và không phổ biến nhất của dòng ghế văn phòng để có sự lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp.

 

Cách để phân biệt các chất liệu bọc ghế văn phòng

Ghế văn phòng tạo nên phong cách chính trong không gian làm việc

 

Ghế nhân viên cao cấp là danh từ chung chỉ nhiều dạng ghế với công dụng khác nhau được sử dụng trong doanh nghiệp. Danh sách này về cơ bản bao gồm ghế giám đốc, ghế trưởng phòng + ghế nhân viên, ghế phòng họp, ghế phòng chờ và ghế training. Thông thường không có bất kỳ doanh nghiệp nào chỉ sử dụng 1 loại ghế cho tất cả các chức năng của văn phòng. Ví dụ ghế giám đốc có đặc trưng riêng cần một thiết kế đặc biệt nêu bật được địa vị quyền lực và dấu ấn cá nhân của sếp lớn. Ghế trưởng phòng và ghế nhân viên thường được đồng bộ nhau ở chất liệu và màu sắc thiết kế. Tuy nhiên ghế trưởng phòng thường lưng cao và có tựa cổ còn ghế nhân viên là lưng trung không có tựa cổ để phân biệt cấp độ khác biệt nhau. Ghế phòng họp thường sử dụng dòng chân quỳ cố định để phù hợp với tiêu chí phòng họp cần sự tập trung và thống nhất. Còn dòng ghế training là dòng ghế tuỳ biến theo đặc trưng của công ty, có thể có hoặc không có nếu không cần thiết. Dòng ghế cuối cùng là ghế chờ văn phòng yêu cầu những thiết kế đặc biệt cần tạo hiệu ứng về mặt hình ảnh, thẩm mỹ cũng như linh hoạt và thoải mái trong việc sử dụng.

 

Để hiện thực hoá mọi yêu cầu với ghế văn phòng, chất liệu bọc ghế và chất liệu làm nên chiếc ghế đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp tạo nên ấn tượng thị giác và thẩm mỹ nhất định mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm cảm giác người ngồi ghế. Đó cũng là lý do mà ngay cả trên cùng 1 mẫu thiết kế, chất liệu bọc khác nhau cũng tạo nên giá thành và tuổi thọ sử dụng khác nhau.

 

Ghế nhân viên bọc da

 

Cách để phân biệt các chất liệu bọc ghế văn phòng

Ghế văn phòng bọc da sang trọng, đẳng cấp

 

Ghế văn phòng bọc da sử dụng phổ biến cho ghế giám đốc, ghế phòng họp hoặc ghế phòng chờ. Vì đây là 3 loại ghế có các yêu cầu mặt hình ảnh đặc biệt cho doanh nghiệp. Chất liệu da thường cho cảm giác sang trọng và cao cấp, đặc biệt nếu đó là chất liệu da thật. Tuy nhiên giá thành sẽ thường tương đối cao cũng như tốn công sức để vệ sinh và đánh bóng giúp da thật luôn mới. Những người sếp có gout thứ thiệt thường yêu thích sự độc đáo và trải nghiệm cảm giác khác biệt của ghế văn phòng da thật. Nếu được bảo quản đúng cách, ghế da thật có thể cho tuổi thọ đến 30 năm. Dòng da này càng sử dụng sẽ càng mềm hơn và cho cảm giác thoải mái hơn khi ngồi. Mùi da thật cũng rất đặc biệt và chân thật – điều này có thể khiến một số người khó chịu nhưng nó làm nên giá trị của một tấm da thật.

 

Các chất liệu da giả (da simili, da PU) là chất liệu phổ biến hơn cả bởi giá thành thấp và kiểu dáng cũng tương đối đa dạng , dễ lựa chọn. Đối với những loại da giả thường có cảm giác dày, cứng hơn và kém đàn hồi hơn da thật. Chất liệu này cũng có tuổi thọ ngắn hơn chỉ 4-8 năm là cao nhất nếu được bảo quản, sử dụng đúng cách.

 

Ghế nhân viên cao cấp bọc nỉ

 

Cách để phân biệt các chất liệu bọc ghế văn phòng

Ghế văn phòng bọc nỉ cho cảm giác thông thoáng và linh hoạt

 

Theo thống kê thì có đến 70% ghế văn phòng sử dụng loại chất liệu này, điển hình là ghế nhân viên và ghế trưởng phòng. Ưu điểm lớn nhất của chất liệu này là mỏng nhẹ, thoáng mát tạo cảm giác thanh thoát linh hoạt cho chiếc ghế. Phần vải nỉ cũng không gây cảm giác bí rít hay trơn trượt như vải da. Ngoài ra loại vải này ít bám bụi và cũng dễ lau chùi hơn vải da, thậm chí có thể rửa bằng nước mà không có nhiều tổn hại đến vải bọc ghế. Nói chung, dòng chất liệu này bền hơn rất nhiều so với vải da.

 

Nhược điểm đó là sự kém tinh tế và sang trọng. Chất liệu này nên được sử dụng ở những không gian văn phòng nội bộ mà không cần quá quan tâm đến làm hình ảnh mà chỉ quan tâm đến trải nghiệm sản phẩm của nhân viên. Tuy nhiên cũng có các chất liệu vải nỉ cao cấp cho ấn tượng thị giác và thẩm mỹ cũng rất phong cách và hoàn mỹ.

 

Các loại ghế văn phòng sử dụng chất liệu vải nỉ có tuổi thọ tương đối cao từ 8-15 năm nếu được bảo quản và sử dụng đúng cách. Đây cũng là một sự lựa chọn phù hợp với nhiều doanh nghiệp văn phòng. Tại Nội thất Fplus, chúng tôi có tất cả sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp. 

 

Xem thêm: " Cách giữ cho lớp da bọc của ghế văn phòng luôn sáng bóng? "

 

BTV Camellia Nguyen

 

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT