Cách điều chỉnh ghế giám đốc theo ý muốn

Ngày đăng: 07/10/2020

Tư thế ngồi ghế giám đốc của sếp có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và tuổi thọ một cách trực tiếp, vì vậy nên đầu tư vào một chiếc ghế có khả năng hỗ trợ chính xác và thoải mái.

 

Ghế giám đốc phải phù hợp và hỗ trợ toàn bộ cơ thể của bạn. Thực hiện theo các bước sau để tìm thấy những lợi ích sức khỏe tối đa từ chiếc ghế văn phòng của bạn. Nội thất Fplus chia sẻ bạn các bước sẽ cải thiện tư thế ngồi ghế giám đốc phòng ngừa đau mỏi vai gáy khi có tư thế hoàn hảo.

 

 

1. Điều chỉnh chiều cao ghế

Cần gạt cho việc này thường ở bên phải với các mũi tên lên và xuống. Đặt chiều cao ghế sao cho mặt dưới của khuỷu tay của bạn ngang với chiều cao của bàn. Nếu bạn đang sử dụng bàn đứng có thể điều chỉnh được, hãy đặt ghế ở độ cao thoải mái nhất, sau đó điều chỉnh bàn đến độ cao khuỷu tay.

2. Đảm bảo chân của bạn chắc chắn trên sàn

Ngồi lại vào ghế giám đốc và kiểm tra chân của bạn đã chắc chắn trên sàn. Giá đỡ chân phù hợp là điều cần thiết để tạo sự thoải mái cho lưng thấp và duy trì tư thế tốt. Nếu bàn chân của bạn không phẳng trên sàn, bạn sẽ cần một chỗ để chân để cải thiện tư thế của mình. Giá đỡ chân sẽ giúp nâng cao chân, vị trí của chân và đầu gối phù hợp.

3. Điều chỉnh góc ghế

Ghế giám đốc thiết kế cho phép ghế có thể điều chỉnh theo chiều ngang hoặc góc hơi. Thông thường, cần gạt cho việc này ở bên phải về phía sau.Ngồi với ghế nằm ngang hoặc dốc về phía sau mang lại tư thế ngồi thoải mái, thư giãn mà vẫn giữ được tư thế tốt. Tuy nhiên, nó có thể khiến bạn hơi nghiêng ra khỏi bàn làm việc. Ngồi nghiêng một chút ở tư thế hướng về phía trước bàn làm giảm áp lực dưới đùi, tạo góc hông mở hơn và cải thiện tư thế lưng.

 

điều chỉnh gốc ghế

 

4. Điều chỉnh góc tựa lưng

Cần điều chỉnh góc tựa lưng thường ở bên phải, hiển thị các mũi tên tiến lùi. Khi làm việc trong một bàn làm việc công thái học, tư thế ngồi khá thẳng là tốt nhất. Khi nói chuyện, trong các cuộc họp hoặc đọc sách, việc ngả lưng ra sau màn hình rất thư giãn và mang lại sự thay đổi tốt cho lưng.

5. Điều chỉnh chiều cao tựa lưng

Ghế giám đốc bọc da êm ái có đệm tựa lưng định hình tốt. Phần nhô ra nhất của phần đệm này phải vừa với phần lưng thấp - khoảng ngang thắt lưng người ngồi.Các điều chỉnh độ cao của Tựa lưng đều khác nhau. Bạn có thể cần phải nới lỏng cần gạt hoặc núm ở chân của tựa lưng. Nếu không có núm hoặc cần, bạn phải điều chỉnh kiểu bánh cóc. Những điều này cho phép điều chỉnh chỉ bằng cách kéo lên trên một cú nhấp chuột tại một thời điểm. Khi phần tựa lưng đạt đến vị trí trên cùng, nó sẽ lại hạ xuống vị trí bắt đầu dưới cùng.
 

Điều chỉnh chiều cao lưng của ghế
 

6. Điều chỉnh chiều cao tay vịn

Tay vịn tạo ra tư thế xấu nếu họ ngăn một người ngồi gần bàn làm việc như họ muốn. Nếu tay vịn có thể điều chỉnh, hãy định vị chúng sao cho vừa với bàn làm việc. Điều này đảm bảo không có gì ngăn bạn ngồi gần và làm việc với cánh tay thư giãn của ghế giám đốc.


Một số ghế giám đốc nhập khẩu có nhiều khả năng điều chỉnh hơn so với các điều chỉnh ở trên và một số có ít hơn. Nếu sếp bạn có một chiếc ghế có đệm thắt lưng có thể điều chỉnh ở phần tựa lưng, hình dạng của đệm thắt lưng có thể được điều chỉnh để ít nhiều rõ rệt. Điều này cho phép sự phù hợp tốt hơn giữa đường cong lưng thấp và giá đỡ lưng thấp của ghế để ngăn ngừa đau lưng dưới. 
Nếu sếp có một chiếc ghế có cơ chế ‘đồng bộ hóa’, bạn có thể khóa hoặc mở khóa ngả lưng tựa. Hãy chắc chắn rằng đã vặn chặt núm căng (đôi khi bên dưới ghế ngồi) để tránh cảm giác tựa lưng bị nhường và ngã về phía sau.

 

Xem thêm:" Top ghế giám đốc ngồi thoải mái nhất "

 

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT