Cách lựa chọn ghế giám đốc đẹp hợp phong thuỷ

Ngày đăng: 21/02/2021

Một chiếc ghế giám đốc cao cấp không chỉ là chiếc ghế đẹp, sang trọng tạo độ thoải mái cao mà còn phải hợp mệnh với các sếp. Vậy làm sao để lựa chọn ghế giám đốc đẹp theo phong thủy cho hợp mệnh? Hãy cùng Nội thất Fplus tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Các yếu tố làm nên chiếc ghế giám đốc tốt

 

Đâu là các yếu tố làm nên chiếc ghế giám đốc tốt?

Đâu là các yếu tố làm nên chiếc ghế giám đốc tốt?

 

Trước khi tìm hiểu thông tin chi tiết về cách tìm mua ghế giám đốc đẹp theo phong thủy hợp mệnh, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua các yếu tố làm nên một chiếc ghế giám đốc tốt. Cụ thể, đó là chiếc ghế lãnh đạo tốt hội tụ đủ các yếu tố quan trọng như:

 

  • Kiểu dáng sang trọng, hợp với vị trí, nhiệm vụ trong công việc và quyền lợi của người làm giám đốc.
  • Thiết kế có độ thoải mái, dễ chịu cao, chất lượng tốt vì các lãnh đạo thường phải đối mặt với áp lực công việc lớn.
  • Phù hợp với mọi hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp, hòa hợp với thiết kế nội thất trong văn phòng làm việc của giám đốc.
  • Ghế giám đốc phải hợp mệnh các sếp để giúp lãnh đạo sử dụng chúng gặp được nhiều may mắn, dễ dàng đón tài, lộc, thăng tiến trong sự nghiệp…

 

2. Hướng dẫn chọn ghế giám đốc hợp phong thủy

 

Để chọn ghế văn phòng nói chung, ghế ngồi giám đốc nói riêng, bạn cần căn cứ vào màu sắc, chất liệu ghế. Phải chọn được các màu sắc, chất liệu phù hợp với phong thủy hoặc các mệnh tương sinh, tương hợp. Cụ thể:

 

2.1 Chọn ghế giám đốc hợp mệnh Kim

 

Giám đốc mệnh Kim có thể chọn ghế màu cam đất

Giám đốc mệnh Kim có thể chọn ghế màu cam đất

 

Nếu giám đốc công ty mang mệnh Kim thì nên chọn ghế làm việc làm từ những màu hợp mệnh như: màu trắng, vàng, ánh kim. Hơn nữa, theo quy luật ngũ hành thì Thổ sinh Kim; Kim lại sinh Thủy. Do đó, những sếp mệnh Kim cũng có thể chọn ghế mang màu đại diện của mệnh Thổ là vàng, nâu, cam đất. Hay các màu đại diện của mệnh Thủy như xanh nước biển, đen… Đây đều là những màu rất dễ kết hợp và phối đồ trong nội thất văn phòng nói chung và văn phòng là giám đốc nói riêng.

 

Về chất liệu, người mang mệnh Kim nên ưu tiên chọn ghế ngồi làm từ Kim loại. Nhưng cũng không nên đặt quá nhiều vật dụng làm từ kim loại trong văn phòng vì có thể ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của người đó.

 

2.2 Chọn ghế giám đốc hợp mệnh Thủy

 

Ghế hợp mệnh Thủy

Ghế ngồi giám đốc hợp mệnh Thủy

 

Tương tự như mệnh Kim, nếu giám đốc mang mệnh Thủy thì nên chọn các màu đại diện cho bản mệnh hoặc màu đại diện cho mệnh Kim hay Mộc. Vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Cụ thể, đó là các màu xanh nước biển, đen; trắng, vàng, ánh kim; xanh lá. Bên cạnh màu sắc, sếp mang mệnh Thủy cũng nên chú ý chọn ghế giám đốc nhập khẩu làm từ các chất liệu hữu ích như kim loại hay gỗ.

 

2.3 Chọn ghế giám đốc hợp mệnh Mộc

 

Ghế cho giám đốc hợp mệnh Mộc

Ghế cho giám đốc hợp mệnh Mộc

 

Thủy sinh Mộc, Mộc lại sinh Hỏa. Vì vậy, những sếp mang mệnh Mộc nên chọn ghế có màu sắc tương ứng với 3 mệnh này. Đó là các màu đen, xanh nước biển; xanh lá; đỏ, hồng, cam, tím…. Những gam màu này đều góp phần mang đến luồng khí tốt, hanh thông cho người sử dụng. Nó cũng có thể tạo điểm nhấn cho không gian căn phòng làm việc, để những người vừa bước vào phòng đã chú ý ngay đến người ngồi trên ghế giám đốc.

 

2.4 Chọn ghế giám đốc hợp mệnh Hỏa

 

Ghế Hàn Quốc cho giám đốc hợp mệnh Hỏa

Ghế giám đốc Hàn Quốc cho người hợp mệnh Hỏa

 

Mộc sinh Hỏa, Hỏa lại sinh Thổ. Vì vậy, giám đốc mang mệnh Mộc nên chọn ghế có màu tương ứng với màu sắc chủ đạo của các mệnh này như: xanh lá cây; đỏ, cam, hồng, tím; vàng đất, nâu đất…. Về chất liệu, nên sử dụng ghế khung gỗ. Vì gỗ vốn là đại diện của hành Mộc, Mộc lại tương sinh với người mệnh Hỏa.

 

2.5 Chọn ghế giám đốc hợp mệnh Thổ

 

Ghế cho giám đốc hợp mệnh Thổ (mẫu F-H5006)

Ghế cho giám đốc hợp mệnh Thổ (mẫu F-H5006)

 

Nếu chọn ghế làm việc cho người mệnh Thổ thì không nên chọn ghế có màu xanh lá cây. Vì đây là màu kỵ của hành Thổ này. Ngược lại, nên chọn các màu ứng với hàng Thổ hoặc hành tương sinh với chúng, tương hợp như Hỏa và Kim. Đó là các màu: nâu đất, vàng đất; đỏ, xám, tím, hồng; trắng, ánh kim, vàng sáng… Về chất liệu, ghế giám đốc cho người mệnh Thổ không nên chọn ghế ngồi làm từ gỗ. Thay vào đó, bạn nên chọn ghế làm từ kim loại kết hợp với da để gia tăng tài lộc, vận may.

 

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cũng chia sẻ rằng, khi chọn ghế ngồi hợp phong thủy cho giám đốc, các công ty, doanh nghiệp nên chọn những loại ghế được kết hợp các màu khác nhau để dễ dàng đảm bảo cả yếu tố phong thủy lẫn yếu tố thẩm mỹ.

 

Trên đây là các thông tin cơ bản để giúp bạn lựa chọn ghế giám đốc đẹp theo phong thủy hợp mệnh sếp. Nếu muốn biết thêm thông tin về sản phẩm ghế giám đốc thì  bạn đừng ngại đọc các bài viết khác hoặc gọi đến hotline của Nội thất Fplus để được hỗ trợ.

 

Xem thêm bài viết:  " Vì sao nên mua ghế giám đốc bằng da thật? "

BTV Hiền Phạm

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT