Cách lựa chọn ghế văn phòng có giá trị thanh lý cao

Ngày đăng: 15/08/2020

Lựa chọn các mẫu ghế văn phòng nào để có thể đạt được giá trị thanh lý cao nhất khi doanh nghiệp mở rộng quy mô muốn thanh lý ghế cũ hoặc cùng đường rơi vào tính thế phải phá sản và thanh lý ghế văn phòng?

 

Cách lựa chọn ghế văn phòng có giá trị thanh lý cao

Ghế văn phòng gồm nhiều loại ghế khác

 

Doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay mọc lên như nấm sau mưa mang theo những giấc mộng khởi nghiệp hoành tráng và lớn lao. Nhưng không có quá nhiều doanh nghiệp tồn tại được dài hơn 5 năm để tiếp tục vươn cao vươn xa hơn. Nếu việc đầu tư ngân sách cho ghế văn phòng khiến chủ doanh nghiệp phải suy nghĩ thì việc tính toán làm sao nếu trong trường hợp xấu nhất công ty phá sản thì nội thất văn phòng vẫn thanh lý được giá cao sau vài năm sử dụng càng khiến sếp phải lưu tâm nhiều hơn.

 

Ghế văn phòng có rất nhiều loại hình sản phẩm và có 3 dòng ghế chính là ghế giám đốc/ ghế trưởng phòng – ghế nhân viên – ghế phòng họp. Ngoài ra sẽ có thêm cả ghế training cho hoạt động đào tạo và ghế chờ sảnh lễ tân hoặc phòng chờ của văn phòng sếp. Không có bất kỳ doanh nghiệp nào có sự phân chia số lượng các loại ghế văn phòng giống nhau mà điều này tuỳ thuộc hoàn toàn vào hoạt động chính của doanh nghiệp. Ví dụ, doanh nghiệp nào cũng cần ghế giám đốc- ghế nhân viên – ghế phòng họp nhưng số lượng sẽ khác nhau tuỳ vào số lượng nhân sự. Một số doanh nghiệp có lượng ghế training nhiều nhất bởi doanh nghiệp đó cung cấp các loại hình dịch vụ đào tạo trong khi bộ máy quản lý cực kỳ tinh giản với chỉ vài ba chiếc ghế nhân viên và 1 ghế giám đốc. Tất nhiên, công ty càng mở rộng thì số lượng ghế văn phòng cũng sẽ tăng đáng kể để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân sự cũng tăng lên theo. Nội thất F plus sẽ định hướng chi tiết việc chọn từng loại ghế văn phòng như nào để thanh lý giá cao nhất được nêu ra dưới đây.

 

Ghế giám đốc

 

Cách lựa chọn ghế văn phòng có giá trị thanh lý cao

Ghế giám đốc nhập khẩu có giá thanh lý tốt hơn

 

Ghế giám đốc thường là thiết kế độc nhất vô nhị trong toàn bộ sản phẩm ghế văn phòng của doanh nghiệp. Thiết kế này tối ưu tính cá nhân và quyền lực của sếp. Do vậy dòng ghế này cũng dễ được thanh lý giá cao nếu đây là ghế được mua nhập khẩu nguyên chiếc, có tem phiếu, tag bảo hành lâu dài. Nếu ghế vẫn còn bảo hành thì giá mua sẽ tốt hơn rất nhiều. Ghế giám đốc có kiểu dáng đẹp mắt, sang trọng và chất liệu da cao cấp được sử dụng và mua bán lại có tỉ lệ thanh lý cao nhất trên thị trường.

 

Ghế nhân viên

 

Ghế nhân viên dòng nội địa sẽ có thể thanh lý giá tốt khi mua ở các nhà sản xuất danh tiếng, uy tín như Hoà Phát, tuy nhiên phải cung cấp được giấy tờ mua và thời điểm mua. Ghế càng sử dụng lâu thì càng khó thanh lý. Dòng ghế nhân viên nhập khẩu sẽ được mua bán nhộn nhịp hơn bởi dòng ghế này có thiết kế tương đối đẹp mắt và phong cách. Nếu ghế sử dụng ít có thể được tái sử dụng cho các văn phòng làm việc cá nhân nhỏ hoặc các startup khởi nghiệp khiêm tốn, vừa tiết kiệm chi phí vừa đem lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ.

 

Cách lựa chọn ghế văn phòng có giá trị thanh lý cao

Ghế nhân viên bọc da có giá thanh lý kém tốt bằng bọc nỉ

 

Dòng ghế bọc nỉ lưng lưới được ưa chuộng hơn ghế bọc da khi thanh lý. Mặc dù ghế nhân viên bọc da cho cảm giác sang trọng cực kỳ cao nhưng nếu không phải da thật mà là da giả (da simili/ da PU) thì cũng không thể đảm bảo được tuổi thọ của da có còn tốt sau khi đã sử dụng. Ngược lại, tuổi thọ và độ bền bỉ của ghế bọc nỉ cao hơn rất nhiều cũng như ít biến dạng về tổng quan sản phẩm kể cả sau vài năm sử dụng. Dòng ghế nhân viên nhập khẩu bọc nỉ lưng lưới cao cấp có thiết công thái học chịu lực cực kỳ ưu vượt, chức năng nâng đỡ tuyệt vời giảm đau mỏi vai gáy và tăng hiệu suất làm việc đến 10 tiếng liên tục.

 

Ghế phòng họp

 

Ghế phòng họp thường là dạng chân quỳ cố định. Đối với dòng ghế này thì điều quan trọng nhất là bộ khung ghế chắc chắn đi cùng với phần mâm ghế ngồi bọc da, nỉ chất lượng cao. Ghế có thiết kế cao cấp, đẹp mắt phù hợp thị hiếu sẽ có thể thanh lý gía tốt hơn. Dòng ghế nhập khẩu chắc chắn cho tiềm năng bán lại tốt hơn dòng ghế sản xuất nội địa. Ngoài ra nếu ghế phòng họp của bạn đồng bộ với thiết kế ghế nhân viên và ghế giám đốc thì khả năng cao bạn sẽ thanh lý lại được cả combo.

 

Ghế training

 

Dòng ghế training cao cấp tuy có tuổi thọ tương đối thấp nhưng nếu ít được sử dụng cũng có thể thanh lý giá cao. Dòng ghế nhập khẩu vẫn được ưa chuộng tốt hơn bởi thiết kế đẹp, phong cách và cạnh tranh hơn rất nhiều so với ghế sản xuất nội địa.

 

Xem thêm bài viết: " Ghế văn phòng giá rẻ có chất lượng không? "

BTV Camellia Nguyen


 

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT