Cách sắp xếp ghế phòng họp hội đồng đẹp, trang trọng

Ngày đăng: 25/12/2020

Bên cạnh các kinh nghiệm để mua ghế phòng họp xịn, đảm bảo chất lượng, bạn cũng nên biết các kiểu sắp xếp ghế phòng họp hội đồng đẹp, sang trọng. Nhất là các kiểu sắp xếp ghế phòng họp tiện dụng đang được nhiều công ty áp dụng dưới đây.

Sắp xếp ghế phòng họp hội đồng kiểu Theater

Sắp xếp ghế phòng họp hội đồng kiểu Theater cần từ 50 - 100 ghế phòng họp

Sắp xếp ghế phòng họp hội đồng kiểu Theater cần từ 50 - 100 ghế phòng họp

Đây là một trong những kiểu sắp xếp ghế phòng họp hội đồng thông dụng nhất hiện nay. Nó thường được các công ty, doanh nghiệp muốn xây dựng phòng học quy mô lớn, dao động từ 50 đến 100 ghế lựa chọn. Ở kiểu sắp xếp ghế phòng họp này, tất cả các chỗ ngồi thường được đặt đối diện với sân khấu hay bàn họp cỡ lớn.

Phía sau bàn họp có thể đặt một vài ghế để dành cho giám đốc, lãnh đạo công ty. Vì có số chỗ ngồi lớn nên nó đặc biệt phù hợp với các công ty trong khu công nghiệp, các xưởng sản xuất lớn - nơi có đến hàng nghìn nhân viên, có nhiều nhân sự cần tham gia buổi họp. Khi sắp xếp phòng họp kiểu này, giám đốc, lãnh đạo công ty, doanh nghiệp sẽ dễ dàng thông báo những quyết sách mới, có thể trực tiếp tiếp nhận ý kiến của lượng lớn nhân viên.

Kiểu sắp xếp ghế phòng họp hội đồng hình chữ U

Kiểu sắp xếp ghế phòng họp hình chữ U đang rất phổ biến

Kiểu sắp xếp ghế phòng họp hình chữ U đang rất phổ biến

Cách sắp xếp ghế phòng họp hội đồng đẹp thứ hai là sắp xếp hình chữ U. Trong đó, bàn phòng họp được đặt ở giữa. Ba mặt được sắp xếp kín ghế phòng họp với khoảng cách giữa các ghế là đều nhau. Mặt còn lại thường đặt ghế giám đốc hoặc sắp xếp 1 sân khấu nhỏ, tivi hay máy chiếu để phục vụ cuộc họp.

Kiểu sắp xếp ghế phòng họp hội đồng này không cần phòng họp rộng như kiểu Theater. Hơn nữa, phòng họp tạo được không chỉ có thể làm phòng họp của hội đồng quản trị mà còn được dùng như phòng họp nhỏ của các phòng ban trong công ty...

Sắp xếp ghế phòng họp hội đồng đẹp kiểu Conference

Bạn có thể chọn cách sắp xếp ghế phòng họp đẹp kiểu Conference

Bạn có thể chọn cách sắp xếp ghế phòng họp đẹp kiểu Conference

Đây cũng là cách sắp xếp cần có ít nhất một bàn họp cỡ lớn. Thường là dạng bàn hình chữ nhật hoặc hình bầu dục, oval... Với kiểu sắp xếp phòng họp hội đồng này, bạn sẽ cần mua các thiết kế ghế phòng họp chân quỳ để sắp xếp xung quanh bàn hoặc có thể sắp xếp ghế thành từng hàng chạy dài theo hai bên mặt dài của bàn.

Hai mặt bàn có kích thước nhỏ hơn sẽ không đặt ghế hoặc chỉ đặt một ghế cho giám đốc ở một mặt. Điều này sẽ giúp không gian phòng họp có phần rộng thoáng nhưng vẫn sắp xếp được nhiều chỗ ngồi cho nhân viên. Hơn nữa, ở hàng ghế thứ 2, công ty, doanh nghiệp có thể để sử dụng ghế chân xoay hoặc các ghế xếp để dễ dàng cất gọn, điều chỉnh vị trí đặt ghế.

Đặt ghế phòng họp xung quanh bàn tròn hoặc bàn lục giác

Đặt ghế phòng họp xung quanh bàn tròn cũng là cách mà bạn nên tham khảo

Đặt ghế phòng họp xung quanh bàn tròn cũng là cách mà bạn nên tham khảo

Đây là kiểu sắp xếp ghế phòng họp hội đồng cuối cùng. Hơn nữa, kiểu sắp xếp ghế phòng họp hội đồng này không quá phổ biến. Bởi nó chỉ phù hợp với những những công ty, doanh nghiệp, star-up muốn xây dựng phòng học quy mô nhỏ, phục vụ dưới 20 người tham gia buổi họp.

Vì kích thước bàn tròn hoặc bàn lục giác, bát giác thường không quá lớn. Bạn không thể đặt được quá nhiều ghế xung quanh bàn. Khi đặt ghế xung quanh bàn tròn, bạn cũng không thể chọn vị trí riêng, nổi bật, rộng thoáng cho giám đốc, lãnh đạo. Tất cả đều bình đẳng, các ghế đều giống nhau (có thể là ghế chân xoay hoặc chân quỳ). Do đó, phòng họp hội đồng quản trị thường ít chọn cách đặt ghế này.

Tuy nhiên, nó lại đặc biệt phù hợp với phòng họp nhỏ của các phòng ban hoặc những công ty muốn đề cao sự thân tình, gắn kết giữa các nhân viên. Đề cao sự đóng góp bình đẳng của mỗi nhân sự trong công ty.

Trên đây là các kiểu sắp xếp ghế phòng họp hội đồng chính đang được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Bạn có thể chọn một trong các kiểu sắp xếp ghế phòng họp đẹp này để dùng cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

Trường hợp chưa tìm được mẫu ghế phòng họp hội đồng phù hợp, bạn có thể gọi điện đến hotline: 0966 336 816 của Nội thất F plus để được hỗ trợ!

Xem thêm: " 4 lý do nên mua ghế phòng họp Hòa Phát cho công ty ở Thạch Thất "

BTV Duong Yen

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT