Cách tạo Thiết lập Văn phòng Tại nhà Cơ bản

Ngày đăng: 02/06/2021

Trong thời đại ngày nay, ngày càng có nhiều chuyên gia thay đổi khung cảnh không gian làm việc của họ - thay vì hoạt động tại văn phòng công ty, họ chọn làm việc tại nhà. Nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện việc chuyển đổi này, điều đầu tiên bạn cần là một văn phòng hoặc không gian văn phòng được chỉ định. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những gì bạn cần để cùng nhau thiết lập văn phòng tại nhà hoàn hảo

Trước khi bắt đầu

Bước đầu tiên trong việc thiết lập văn phòng tại nhà của bạn là chọn một phòng để chuyển thành văn phòng của bạn hoặc chỉ định một khu vực trong nhà làm không gian văn phòng của bạn. Nếu bạn cần sự yên tĩnh để làm việc, hãy bố trí không gian văn phòng của bạn trong một căn phòng có cửa có khóa. Tìm kiếm một căn phòng hoặc một khu vực cách xa không gian sống chính trong nhà của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tách mình khỏi những gián đoạn ồn ào và chỉ tập trung vào công việc của mình.

 

 

Ngoài các yêu cầu cơ bản của một bàn và ghế, các thiết lập văn phòng tại nhà không phải chiếm nhiều diện tích. Hầu như bất kỳ góc nào trong ngôi nhà của bạn cũng có thể trở thành một văn phòng tại gia. Để ý những khu vực có mật độ giao thông thấp trong nhà bạn có thể trở thành nơi trú ẩn của văn phòng tại nhà.

Những điều cơ bản về thiết lập Home Office

Ghi lại tất cả những đồ đạc và đồ đạc cần thiết mà bạn cần sẽ giúp bạn hình thành cách bố trí văn phòng tại nhà tốt nhất. Trước khi mua sắm, hãy tự làm quen với những điều cần thiết khi thiết lập văn phòng tại nhà và các yêu cầu thiết lập của chúng.

Bàn

 

 

Một bàn làm việc là một điều cần thiết trong một không gian văn phòng tại nhà đầy đủ chức năng. Mặc dù nhiều lựa chọn bàn làm việc chắc chắn là ở mặt lớn hơn, nhưng có rất nhiều lựa chọn bàn tiết kiệm không gian sẽ phù hợp tuyệt vời với các thiết lập văn phòng tại nhà nhỏ hơn. Tìm hiểu cách chọn một chiếc bàn hoàn hảo bằng cách xem Hướng dẫn Mua Bàn của chúng tôi .

Vị trí: Trong không gian văn phòng nhỏ hơn, đặt bàn làm việc của bạn trực tiếp vào tường có thể là lựa chọn tốt nhất. Nếu không gian văn phòng tại nhà của bạn lớn hơn, bạn có thể đặt bàn làm việc gần trung tâm của căn phòng hơn. Thông thường, bạn nên đặt bàn làm việc sao cho quay mặt ra cửa khi ngồi - điều này cho phép bạn nhìn thấy bất kỳ ai bước vào. Nếu bạn không có một căn phòng được chỉ định làm không gian văn phòng của mình, việc đặt một chiếc bàn tựa (như bàn làm việc có bậc thang hoặc bàn thư ký ) dựa vào tường trong một không gian chung là hoàn toàn phù hợp

Yêu cầu khác: Nếu bạn làm việc với các thiết bị điện tử, bạn nên đặt bàn làm việc gần các ổ cắm điện. Một số kiểu bàn không có nhiều (hoặc bất kỳ) không gian lưu trữ tích hợp, vì vậy hãy ghi nhớ đặc điểm đó nếu bạn làm việc với nhiều tài liệu cần được cất giữ gọn gàng, ngăn nắp và gần gũi.

Nếu bạn thích đứng suốt ngày làm việc, hãy chọn bàn có thể điều chỉnh độ cao cho phép bạn ngồi hoặc đứng.

Ghế văn phòng

 

 

Bởi vì bạn sẽ phải ngồi trong đó hàng giờ liền, một chiếc ghế văn phòng phải thoải mái và tiện dụng. Không có chiều cao tiêu chuẩn của ghế văn phòng - chiếc ghế văn phòng hoàn hảo cho bạn sẽ cho phép bạn ngồi với đầu gối uốn cong chính xác 90 ° và bàn chân đặt phẳng trên mặt đất. Nếu bạn không thể tìm thấy một chiếc ghế văn phòng có chiều cao phù hợp hoàn hảo với cơ thể của mình, hãy tìm một chiếc ghế có thể điều chỉnh độ cao cho phép bạn đặt nó ở độ cao tối ưu.

Vị trí: Đương nhiên, ghế văn phòng của bạn nên được đặt đối diện với bàn văn phòng của bạn. Nếu bạn đã có bàn làm việc, hãy nhớ đo chiều cao của nó để có thể tìm được một chiếc ghế văn phòng có đủ chỗ để chân cho bạn.

Yêu cầu khác: Hãy ghi nhớ sự thoải mái của bạn! Ghế văn phòng có sẵn với một số tính năng định vị bổ sung (bao gồm các tính năng xoay và ngả ), cũng như các tính năng công thái học (đặc biệt là hỗ trợ thắt lưng ). Đối với các thiết lập văn phòng tại nhà nhỏ hơn, hãy ghép nối bàn làm việc của bạn với một chiếc ghế phụ kiểu cách không có bánh xe - điều này sẽ làm tăng thêm vẻ ngoài hoàn thiện cho thiết lập văn phòng tại nhà của bạn và giúp bạn giữ an toàn tại chỗ trong khi làm việc.

Nếu bạn đang nghĩ về một chiếc ghế lăn, bạn cũng có thể muốn có một tấm lót ghế. Thảm lót ghế sẽ bảo vệ sàn nhà của bạn khỏi bị tràn và các vết xước, đồng thời giúp bạn lăn ghế dễ dàng hơn. Nếu ghế của bạn ngồi trên thảm, bạn phải căng ghế hơn nhiều để lăn ghế, dẫn đến đau lưng. Một tấm thảm lót ghế sẽ giúp bạn dễ dàng lăn hơn và loại bỏ nguy cơ căng cơ và chấn thương lưng. Thảm lót ghế cũng làm giảm tĩnh điện, có thể gây hại cho các thiết bị điện tử như máy tính của bạn.

Lưu trữ

Tùy thuộc vào nhu cầu công việc của bạn, bạn có thể cần các giải pháp lưu trữ ngoài ngăn kéo hoặc tủ có trong một số tùy chọn bàn làm việc. Nếu bạn cần một nơi nào đó để lưu trữ sách và tạp chí hoặc một nơi nào đó để trưng bày các đồ vật trang trí, hãy xem xét một tủ sách. Nếu bạn cần một giải pháp lưu trữ cao cấp hơn, hãy xem xét một tủ lưu trữ lớn. Đối với các giải pháp lưu trữ nhỏ hơn và trang trí hơn, hãy chọn các thùng chứa kiểu cách bao gồm thùng, giỏ và xô có thể chứa các bản thiết kế và đồ dùng văn phòng.

Vị trí: Các đơn vị lớn hơn, như tủ sách văn phòng và tủ lưu trữ, yêu cầu một khoảng không gian phù hợp. Một số tủ sách có thể xếp chồng lên nhau . Tủ sách cao và tủ lưu trữ trông tuyệt vời nằm ở góc phòng. Hãy nhớ không gian cần thiết cho các ngăn kéo và cánh tủ xoay - hãy đảm bảo không đặt các đồ vật khác ở những khu vực có thể cản trở việc mở các đơn vị lưu trữ của văn phòng tại nhà của bạn.

Cơ quan

Luôn ngăn nắp trong văn phòng tại nhà sẽ giúp bạn luôn hoàn thành công việc và giữ cho không gian văn phòng luôn sạch sẽ. Lưu trữ tệp và tài liệu trong ngăn kéo có thể không lý tưởng cho tổ chức - thay vào đó, hãy chọn tủ đựng hồ sơ. Nếu bàn của bạn không có các tùy chọn lưu trữ, hãy chọn một bộ sắp xếp trên máy tính để bàn. Nếu bạn có nhiều thiết bị yêu cầu quyền truy cập sạc, hãy nghĩ đến việc cài đặt một vài giải pháp quản lý cáp trong thiết lập văn phòng tại nhà của bạn.

Vị trí: Nếu bạn cần để giấy tờ trong tầm với, hãy đặt tủ hồ sơ cạnh bàn làm việc. Một số tủ hồ sơ có thể được xếp chồng lên nhau. Bạn nên tuân thủ các đề xuất về an toàn khi làm như vậy - không xếp nhiều hơn hai tủ hồ sơ và nhớ sử dụng một số loại chất kết dính (từ tính hoặc loại khác) để đảm bảo ngăn xếp được chắc chắn.

Thắp sáng

Ánh sáng tốt là rất quan trọng trong bất kỳ không gian văn phòng nào, đặc biệt là trong những tháng lạnh hơn khi ánh sáng ban ngày có thể bị hạn chế. Nếu bàn làm việc bạn chọn có không gian, hãy chọn một chiếc đèn bàn cổ điển. Nếu không, một chiếc đèn sàn kiểu cách hướng về máy trạm của bạn cũng sẽ thực hiện tốt công việc. Nếu bạn muốn lắp đặt ánh sáng liên quan hơn, hãy nghĩ đến việc lắp đặt đèn mặt dây chuyền hoặc đèn chiếu sáng tuyệt đẹp phía trên bàn làm việc của bạn.

Vị trí: Các ổ cắm gần đó rất cần thiết cho một thiết bị chiếu sáng có vị trí tốt. Nếu bạn định vị đèn sàn hoặc lắp đặt hệ thống chiếu sáng đường ray, hãy đảm bảo rằng đèn trên thiết bị cố định bạn chọn có thể nghiêng về phía bề mặt làm việc của bạn.

Yêu cầu khác: Để giảm thiểu độ chói, hãy tìm các thiết bị chiếu sáng tác vụ phát ra chùm ánh sáng tập trung. Bạn nên mua những bóng đèn có công suất thấp hơn những bóng đèn bạn sử dụng để chiếu sáng gia đình hàng ngày.

Nếu bạn có kế hoạch gặp gỡ khách hàng hoặc nhân viên khác trong văn phòng tại nhà của mình, điều cần thiết là bạn phải bao gồm các tùy chọn chỗ ngồi thoải mái bổ sung trong không gian của mình. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt với khách, hãy chọn những chiếc ghế bọc nệm êm ái và có tính trang trí cao hơn một chút so với những chiếc ghế bàn thông thường.

Vị trí: Vị trí tự nhiên nhất cho chỗ ngồi bổ sung là đối diện với bàn làm việc đối diện với ghế bàn của bạn. Vì nhiều chân bàn được đóng ở phía đối diện với ghế bàn, bạn nên đặt thêm những chiếc ghế cách bàn một hoặc hai chân để đảm bảo đủ chỗ để chân. Nếu bạn đặt nhiều hơn một chiếc ghế, hãy nhớ đặt chúng cách nhau một khoảng và nghiêng chúng để người ngồi đối diện với bạn một cách tự nhiên khi ngồi.

Cân nhắc bổ sung

Nếu bạn làm việc với máy in, giá đỡ máy in có thể giúp bạn giữ cho bàn làm việc của mình không bị lộn xộn và cung cấp thêm một chút không gian lưu trữ.

Windows, mặc dù chúng có thể cung cấp ánh sáng tự nhiên rất cần thiết, nhưng cũng có thể tạo ra ánh sáng chói khó coi trên màn hình. Hãy chắc chắn trang bị rèm cửa cho văn phòng tại nhà khi bạn cần ngăn ánh sáng chói.

Giữ lưng thẳng bằng cách nâng máy tính của bạn lên giá đỡ màn hình hoặc giá đỡ. Nếu bạn làm việc với nhiều màn hình, hãy nghĩ đến việc gắn chúng lên giá đỡ máy tính.

Trang trí!

Bạn có thể sắp xếp một văn phòng lại với nhau, nhưng nó là một văn phòng tại nhà - bạn có thể chỉnh trang nó theo cách nào bạn muốn. Hãy nghĩ đến các loại cây hoặc hoa nhân tạo, đồ vật trang trí, tác phẩm nghệ thuật trên tường, v.v.

Xem thêm bài viết " Làm việc tại nhà mùa dịch có phải là mối đe dọa với doanh nghiệp kinh doanh nội thất văn phòng?"

BTV Thuy Huong

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT