Cách vệ sinh bánh xe của ghế xoay giám đốc

Ngày đăng: 20/11/2020

Bánh xe của ghế xoay giám đốc lại bị kẹt. Lần này có thể là gì? Có thể là tóc, có thể là một chiếc kẹp giấy, hoặc có thể chỉ là bụi bẩn nhiều năm không được làm sạch. Bánh xe đẩy trên ghế văn phòng là một phần quan trọng của chiếc ghế và nếu không có chúng, bạn sẽ không thể kéo và lăn quanh văn phòng của mình nhanh chóng khi cần. Việc đứng lên ngồi xuống cũng trở nên khó khăn và tốn sức hơn.

Giữ cho bánh xe của bạn sạch sẽ là điều quan trọng và nếu không, thì tuổi thọ của chiếc ghế xoay giám đốc sẽ giảm nhanh. Hãy xem xét các tips dưới đây của Nội thất fplus để giúp bánh xe ghế xoay giám đốc cao cấp được sạch nhất có thể.

 

 

Cách vệ sinh bánh xe của ghế xoay giám đốc

 

Tìm hiểu về bánh xe của ghế xoay giám đốc

Có 2 loại bánh xe phổ biến hiện nay đối với ghế xoay giám đốc:

  • Bánh xe rắn (được làm từ một vật liệu duy nhất)
  • Bánh xe liên kết (lõi rắn và lốp xe được làm từ vật liệu khác)

 

Sau đó, gai lốp được liên kết với lõi.Các vật liệu khác nhau được sử dụng trong bánh xe đẩy là:

  • Cao su
  • Polyurethane
  • Phenolic
  • Nylon
  • Sắt
  • Nhôm
  • Thép

 

Ổ bi của bánh xe. Đây là những quả bóng kim loại nhỏ được định vị xung quanh bánh xe và được gắn chặt bởi một vòng kim loại, được gọi là ổ bi. Thay vì bánh xe quay quanh trục trung tâm, các ổ bi buộc phần bên ngoài của bánh xe quay xung quanh trục bánh xe trung tâm.Sử dụng ổ bi cho phép chuyển động dễ dàng hơn. Vì ổ bi thường được làm từ thép, nên các cụm ổ bi phải được bôi trơn để đảm bảo bánh xe tiếp tục hoạt động như bình thường.

 

Bước 1:Tháo rời bánh xe để vệ sinh

Nhiều chiếc ghế bạn tìm thấy trong môi trường văn phòng có bánh xe có thể tháo rời. Trước khi cố gắng làm sạch bánh xe, bạn phải tháo chúng ra khỏi chân ghế xoay giám đốc. Thông thường, toàn bộ phần đế sẽ được tháo ra khỏi ghế và sau đó bạn có thể bật bánh xe ra bằng tuốc nơ vít hoặc một công cụ tương tự khác.Khi bánh xe đã được tháo ra, bạn có thể tiến hành vệ sinh chúng.

 

Nước không thể làm sạch hết các vết cặn bẩn. Bạn không bao giờ muốn ném bánh xe vào nước cho đến khi bạn có cơ hội tự làm sạch chúng. Nước và xà phòng sẽ không loại bỏ được hết cặn bẩn mà bạn cần, vì vậy đã đến lúc bạn nên ngồi xuống và bắt đầu làm việc. Một trong những cách dễ nhất để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn trên bánh xe là thực hiện bằng ngón tay.

 

Bắt đầu bằng cách lấy ra bất kỳ nhãn dán, giấy hoặc kẹp giấy nào bị kẹt. Khi bạn đã loại bỏ hết các mảnh vụn lớn, hãy lấy một miếng băng dính và dùng nó để loại bỏ các mảnh vụn nhỏ hơn. Băng dính vào bụi bẩn và kéo nó ra khỏi bánh xe. Nếu có kẹo cao su dính vào bánh xe, bạn có thể dùng dao cắt bơ và cồn để loại bỏ.

 

Ghế giám đốc nhập khẩu F-H5013

 

 

Bước 2: Sau khi các bánh xe của ghế xoay giám đốc đã sạch

Khi bạn đã loại bỏ hết bụi bẩn bám trên bánh xe, đã đến lúc bạn nên rửa sạch chúng. Tạo một bồn nước ấm, xà phòng thơm cho bánh xe và sau đó thả chúng vào. Để bánh xe ngâm từ 5 đến 10 phút rồi lấy ra. Bắt đầu dùng bàn chải chà lên bánh xe cho đến khi sạch theo ý bạn. Rửa sạch bánh xe và để khô. Lặp lại với các bánh xe còn lại.

 

Bước 3: Gắn bánh xe trở lại ghế xoay giám đốc

Khi bánh xe đã có thời gian để khô, bây giờ bạn có thể đặt chúng trở lại khớp và thay chân đế trên ghế. Bạn cần đảm bảo vặn chân đế một cách chính xác và chặt chẽ để tránh bất kỳ sự cố nào khi sử dụng ghế.Lăn ghế của bạn xung quanh và đảm bảo các bánh xe hoạt động chính xác. Nếu nhận thấy bánh xe bị dính một chút, bạn có thể xịt chất bôi trơn lên bánh xe để tăng thêm lực đẩy cho bánh xe tiếp tục di chuyển.

 

Bạn nên vệ sinh bánh xe ít nhất sáu tháng một lần, trừ khi bạn nhận thấy chúng dần trở nên bẩn hơn trước thời hạn. Một khi bánh xe của bạn được làm sạch, bạn sẽ nhận thấy một sự cải thiện đáng kể trong cách lăn của ghế. Chăm sóc bánh xe của bạn sẽ đảm bảo ghế xoay giám đốc cao cấp của bạn tồn tại trong một thời gian dài.

 

Xem thêm: Top ghế giám đốc xoay cao cấp giá tốt nhất 2020

 

Camellia Nguyen

 

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT