Cách vệ sinh ghế chờ văn phòng cho giá thanh lý như mua mới

Ngày đăng: 22/08/2020

Mẹo để làm cho chiếc ghế chờ văn phòng của bạn trông như mới và thanh lý được gía tốt nhất. Khi nói đến ghế phòng chờ công ty - đây là dòng ghế mặc dù không được sử dụng liên tục 8 tiếng/ ngày và hơn 40 tiếng/ tuần nhưng lại là dòng ghế dễ bị ám bẩn nhất vì đối tượng sử dụng đa dạng và khó quy kết trách nhiệm. Đây cũng là dòng ghế yêu cầu tính thẩm mỹ và sự thoái mái cao. Điều đó có nghĩa là phải có một chiếc phòng chờ phù hợp với khu vực lễ tân/ sảnh chờ của doanh nghiệp của bạn, phù hợp với phong cách trang trí của công ty và đặc biệt phải luôn được giữ sự sạch sẽ và thơm tho.

 

Cách vệ sinh ghế phòng chờ cho giá thanh lý như mua mới

Ghế chờ văn phòng sẽ bị bám bẩn và bụi theo thời

 

Theo thời gian, khách hàng của doanh nghiệp có thể làm đổ một hoặc hai ly cà phê hoặc có thể bỏ bữa trưa khi đang ăn tại bàn làm việc. Ghế phòng chờ đó có thể đã tích tụ một số vết bẩn. Với một ít dầu mỡ chuyên dụng, các sản phẩm và dụng cụ phù hợp, bạn có thể loại bỏ những vết đó.

 

Ghế phòng chờ bằng vải của doanh nghiệp cần được làm sạch nhẹ nhàng nhưng sâu để có lại vẻ đẹp không tì vết. Dưới đây là một số phương pháp làm sạch đã được chứng minh để làm sạch ghế phòng chờ bọc da và các vật liệu khác của bạn.

 

Vệ sinh ghế chờ văn phòng

 

Để làm sạch ghế hiệu quả, bạn cần trang bị cho mình một số dụng cụ và sản phẩm cơ bản nhưng đáng tin cậy. Lấy bọt làm sạch, chất tẩy rửa dạng nước, xà phòng rửa bát, khăn khô và máy hút bụi có gắn bàn chải.

 

Đối phó với sự cố tràn

 

Nếu bạn tình cờ làm đổ vật gì đó lên ghế phòng chờ bằng vải của mình, hãy dùng khăn khô ngay lập tức để cố gắng thấm càng nhiều chất lỏng càng tốt trước khi nó ngấm vào vải. Không chà xát mà hãy thấm bằng vải khô để hút chất lỏng ra ngoài.

 

Hướng dẫn vệ sinh cho ghế phòng chờ bằng vải

 

Để làm sạch thường xuyên và loại bỏ vết bẩn sâu, hãy bắt đầu bằng cách hút bụi toàn bộ ghế bằng bàn chải đính kèm để loại bỏ mọi mảnh vụn rời. Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất trên ghế để xem có giới hạn nào đối với loại chất tẩy rửa mà bạn có thể sử dụng hay không.

 

Cách vệ sinh ghế phòng chờ cho giá thanh lý như mua mới

Ghế phòng chờ có chất liệu khác nhau sẽ cần cách vệ sinh khác

 

Ví dụ, với một số chất liệu bọc, bạn không thể sử dụng chất tẩy rửa gốc nước. Trong trường hợp này, hãy sử dụng chất tẩy rửa khô, có cả dạng lỏng và dạng bột. Cho một lượng nhỏ chất tẩy rửa vào một miếng vải khô (không thoa trực tiếp lên ghế). Chà nhẹ nhàng nhưng chắc chắn để đẩy mọi vết bẩn ra ngoài. Sau đó, sử dụng khăn ẩm (không ướt) để loại bỏ cặn bẩn để không làm hỏng vải bọc.

 

Nếu bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa gốc nước, bạn có một số lựa chọn. Hãy thử sử dụng chất tẩy rửa tạo bọt, bạn thoa lên toàn bộ ghế và để yên trong vài phút. Dùng bàn chải cọ sạch vết bẩn. Sau khi ghế đã có thời gian khô, hãy hút bụi một lần nữa bằng bàn chải đi kèm để loại bỏ cặn bẩn.

 

Một phương pháp làm sạch dựa trên nước khác là kết hợp xà phòng rửa bát và nước. Trộn một vài giọt xà phòng và nước, chấm lên vết bẩn với hỗn hợp xà phòng và nước rồi lau sạch. Rửa sạch xà phòng thừa bằng khăn ẩm.

 

Vệ sinh ghế nhựa phòng chờ

 

Cách tốt nhất để làm sạch ghế phòng chờ bằng nhựa là sử dụng hỗn hợp xà phòng rửa bát và nước. Nếu ghế quá bẩn, hãy thử trộn thêm vài giọt xà phòng vào hỗn hợp làm sạch.Nhẹ nhàng lau sạch vết bẩn và rửa lại bằng khăn ẩm cho đến khi sạch.

 

Cách làm sạch ghế phòng chờ dạng lưới

 

Chất tẩy rửa tốt nhất cho lưới là xà phòng rửa bát. Giống như với ghế phòng chờ bằng vải, bắt đầu bằng cách hút bụi với phần đính kèm bàn chải để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào.

Trộn một lượng nhỏ xà phòng rửa bát và nước ấm rồi nhúng một miếng vải sạch vào đó. Vắt nó ra nếu cần thiết. Lau sạch vết bẩn và để khô trong không khí khi bạn làm xong.

 

Cách vệ sinh ghế phòng chờ cho giá thanh lý như mua mới

Ghế phòng chờ bằng da cần được loại bỏ vết bẩn một cách hợp lý

 

Cách làm sạch ghế phòng chờ dạng da

 

Với một chiếc ghế phòng chờ bằng da, việc vệ sinh thường dễ dàng hơn một chút. Da thường có xu hướng hấp thụ dầu từ cơ thể của bạn dễ dàng hơn, nhưng các vết bẩn thường có thể được loại bỏ một cách hợp lý, miễn là bạn sử dụng đúng chất tẩy rửa.

 

Chất tẩy rửa tốt nhất để loại bỏ vết bẩn trên ghế phòng chờ bằng da là bọt làm sạch. Sử dụng chất tẩy rửa dành cho ghế da ô tô có thể quá khắc nghiệt, vì vậy hãy tránh chúng. Thấm một ít bọt tẩy rửa vào khăn khô và chà nhẹ lên vết bẩn. Thêm một lượng nhỏ nước ấm để tạo bọt. Dùng khăn sạch để lau sạch ghế da văn phòng. Để bảo vệ thêm cho ghế phòng chờ bằng da của bạn, hãy thêm chất bảo vệ da.

 

Làm theo các hướng dẫn vệ sinh làm sạch ghế này từ Nội thất Fplus sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn trên tất cả các ghế phòng chờ của bạn. Làm sạch ghế phòng chờ của bạn sẽ giúp chúng có tuổi thọ cao hơn. Đừng quên làm sạch bánh xe và tay vịn của ghế, chúng cũng có thể bị bẩn. Và nếu bạn không muốn tự mình làm điều đó? Nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp của bạn nên có kiến ​​thức và chuyên môn để có chiếc ghế của bạn trông như mới!

 

Xem thêm bài viết: " 5 mẫu ghế sảnh chờ biến “không gian chết” thành nơi sang chảnh nhất công ty "

 

BTV Camellia Nguyen

 

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT