Cách vệ sinh ghế phòng chờ bằng chất liệu da khồng cần thuê dịch vụ

Ngày đăng: 20/09/2020

Nội thất văn phòng da đòi hỏi một chút chú ý đặc biệt. Đặc biệt nếu đó là ghế phòng chờ da của doanh nghiệp. Đây có thể là những chiếc ghế tương đối đắt đỏ mà doanh nghiệp đã phải chi trả để nâng cao hình ảnh thương hiệu và uy tín với khách hàng và đối tác.

 

 

Chất tẩy rửa mạnh có thể làm hỏng hoặc đổi màu da, vì vậy không phải bất kỳ loại chất tẩy rửa nào cũng làm được. Đặc biệt chất liệu da bọc nội thất văn phòng cũng được sử dụng rất nhiều loại khác nhau như da thật, da PU, da fraux hay da bán tự nhiên với bề mặt, độ dày và hoạ tiết trên da khác biệt. Việc khác nhau trong các chất liệu sẽ cho yêu cầu xử lý vết bẩn và bảo quản ghế cũng khác nhau. Một số chất gia dụng có thể được sử dụng để làm sạch da toàn diện hoặc làm sạch tại chỗ các vấn đề cụ thể như mực hoặc nấm mốc. Dưới đây là cách vệ sinh ghế phòng chờ da một cách tự nhiên mà Nội thất Fplus muốn chia sẻ với quý doanh nghiệp. Việc sử dụng và vệ sinh ghế phòng chờ da chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Vệ sinh ghế phòng chờ da với dung dịch acid tự nhiên

Giấm và dầu ô liu cung cấp một số lựa chọn để làm sạch đồ nội thất bằng da như ghế phòng chờ. Chấm trực tiếp giấm lên những chỗ bị bẩn, lau khô; sau đó thoa một ít dầu ô liu vào một miếng vải mềm và đánh bóng lên da để giúp giữ cho chất liệu mềm mại và dẻo dai. Đánh bông chất tẩy rửa toàn bộ đồ da bằng cách trộn các phần giấm và dầu ô liu bằng nhau vào bát, đánh đều để chúng hòa quyện với nhau. Nhúng khăn giấy thường hoặc khăn mềm vào hỗn hợp; sau đó xoa đều lên đồ da. Lau lại đồ đạc bằng khăn giấy hoặc vải mới để loại bỏ dầu thừa.

 

 

Vệ sinh ghế phòng chờ da bằng xà phòng và nước

Xà phòng rửa tay hoặc xà phòng rửa tay nhẹ dùng làm chất tẩy rửa chung cho đồ nội thất văn phòng như ghế phòng chờ bằng da trong thiết kế văn phòng. Một hoặc hai giọt xà phòng vào bát nước ấm, trộn với nhau sẽ làm sạch bụi bẩn cơ bản. Hút bụi đồ nội thất trước để loại bỏ các mảnh vụn rời; sau đó nhúng một miếng vải trắng mềm vào nước xà phòng, vắt cho hết nước để miếng vải ẩm. Lau sạch tất cả da theo cách này; sau đó lau lại bằng khăn trắng ẩm không xà phòng. Lau khô ngay sau đó bằng một miếng vải mềm màu trắng khác. Đối với khu vực bị bẩn nhiều, hãy thoa trực tiếp một hoặc hai giọt xà phòng nhẹ lên khăn ẩm; sau đó chà vải xà phòng lên vết bẩn. Lau lại đồ da bằng khăn ẩm; sau đó đánh bóng khô.

Giải pháp xử lý vết nấm mốc trên ghế phòng chờ da

Sử dung cồn y tế từ trong tủ thuốc sẽ loại bỏ một số loại vết bẩn trên đồ nội thất văn phòng ghế phòng chờ bọc da. Rắc một ít cồn lên một miếng vải trắng ẩm và thấm lên vết nấm mốc để loại bỏ vết nấm mốc. Thấm cồn vào một miếng bông gòn để tẩy vết mực. Không chà vết mực vì điều đó có thể làm vết mực lan rộng ra - chỉ cần thấm và chấm, sử dụng một vùng mới của miếng bông gòn cho đến khi hết mực. Trước tiên hãy thử cồn lên vùng không dễ thấy của ghế phòng chờ da da để đảm bảo cồn tương thích với bề mặt da.

Cách làm sạch lạnh cho ghế phòng chờ da

 

 

Ghế phòng chờ là nơi khá nhiều người ra vào doanh nghiệp có thể lưu lại vài phút đến vài tiếng để chờ đợi xử lý công việc. Và không thể tránh khỏi một số người ý thức kém sẽ dính miếng kẹp gum họ vừa nhai vào ghế. Xử lý các bã nhai kẹo cao su, sáp nến hoặc các chất dai như taffy chỉ đơn giản là dùng vài viên đá vào túi rip  có khóa kéo và đặt túi lên vùng có vấn đề trong vài phút. Dùng ngón tay hoặc thìa nhựa để loại bỏ vật liệu cứng; nó sẽ mở ra ngay. Chườm lại túi đá nhiều lần nếu cần để loại bỏ hoàn toàn vấn đề.

 

Ghế phòng chờ da ở khu vực sảnh lễ tân của doanh nghiệp có thể là ghế phòng chờ sofa bọc da hoặc các loại ghế phòng chờ đơn được bọc da đi kèm với nhiều thiết kế mẫu mã khác nhau. Một số ghế có thể bọc toàn bộ da từ lưng đến chân ghế hoặc một số ghế sẽ chỉ bọc một phần da, như vậy việc vệ sinh sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kích thước vết bẩn và khoảng vải da được bọc trên ghế. Tham khảo thêm nhiều mẫu ghế phòng chờ nhập khẩu cho sảnh lễ tân doanh nghiệp tại đây.

 

Xem thêm: " Cách sử dụng ghế phòng chờ bền đẹp theo thời gian "

 

BTV Camellia Nguyen

 

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT