Cách vệ sinh ghế phòng họp đối với mọi chất liệu

Ngày đăng: 04/09/2020

Nếu có một loại đồ nội thất văn phòng được sử dụng nhiều nhất thì đó là những chiếc ghế văn phòng của doanh nghiệp, đặc biệt là ghế phòng họp. Dù chỉ được sử dụng vài lần trên tuần hoặc thậm chí tháng nhưng diện mạo của chiếc ghế lại phản ánh bộ mặt của doanh nghiệp cũng như sự đánh giá của đối tác. Đôi khi, có thể những buổi tiệc tùng tại phòng họp có thể sẽ làm rơi rớt đồ ăn, thức uống trên ghế khiến ghế phòng họp có mùi và cặn bẩn khó chịu. Nếu không muốn khách hàng và đối tác cảm thấy doanh nghiệp kém chu đáo trong việc giữ vệ sinh không gian họp, hãy học cách vệ sinh ghế phòng họp dễ dàng trong bài dưới đây.

 

Cách vệ sinh ghế phòng họp đối với mọi chất liệu

Ghế phòng họp là bộ mặt của doanh nghiệp

 

Tại Việt Nam, Nội thất Fplus là chuyên gia về nội thất văn phòng, do đó chúng tôi có thể cung cấp thêm cho bạn những tips để làm sạch ghế phòng họp hiệu quả. Giữ cho ghế phòng họp của doanh nghiệp trong tình trạng tốt là rất quan trọng - không chỉ từ góc độ thẩm mỹ mà còn để duy trì sức khỏe trong văn phòng của bạn.

 

Hãy cùng điểm qua một số tips chăm sóc ghế phòng họp chung để tăng tuổi thọ cho đồ nội thất văn phòng của bạn. Thông thường ghế phòng họp sẽ có dạng chân quỳ với bộ khung sắt cứng bên dưới để nâng đỡ toàn bộ mâm ghế ngồi. Do vậy, khi vệ sinh ghế phòng họp cần chú ý nhiều đến chất liệu da bọc ghế và cách làm sao vệ sinh cho phù hợp.

 

Bước 1: Test dung dịch làm sạch tại chỗ

 

Trước khi bạn sử dụng một sản phẩm làm sạch lên toàn bộ bề mặt, hãy kiểm tra sản phẩm đó ở những nơi không thể nhìn thấy của chiếc ghế phòng họp. Nếu có vấn đề gì xảy ra và vật liệu không ảnh hưởng đến sản phẩm làm sạch, bạn sẽ biết trước khi điều đó làm hỏng ghế. Ngay cả khi bạn chỉ làm sạch bằng xà phòng, bạn sẽ không bao giờ biết được nó sẽ phản ứng với bề mặt như thế nào. Kiểm tra là cách tốt nhất để ngăn ngừa thiệt hại.

 

Bước 2: Loại bỏ vết bẩn ngay lập tức

 

Bạn có thể tẩy vết bẩn càng nhanh thì càng tốt. Đừng để chúng lưu lại lâu trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần vì nó sẽ khó được bánh sạch sau đó.

 

Cách vệ sinh ghế phòng họp đối với mọi chất liệu

Lau sạch vết bẩn rây trên ghế càng nhanh càng tốt

 

Bước 3: Kiểm tra tag sản phẩm để biết hướng dẫn làm sạch

 

Ghế phòng họp có thẻ bên dưới nêu những việc nên làm và không nên làm khi vệ sinh nó. Thực hiện theo các hướng dẫn từ nhà sản xuất để tránh bất kỳ thiệt hại không đáng có nào.

 

Bước 4: Quy trình làm sạch

 

Dù là vết bẩn do thức ăn hay vết mực, ghế văn phòng đều có thể tiếp xúc với tất cả các loại vết bẩn. Hãy tập thói quen khuyến khích nhân viên của bạn thường xuyên lau sạch các nơi làm việc của họ hoặc tại Văn phòng bằng khăn khô để loại bỏ bụi hoặc mảnh vụn.

 

Sử dụng loại nước rửa chén thân thiện với môi trường, không chứa các hóa chất khó chịu. Điều này sẽ vừa giúp bảo vệ da bọc ghế cũng vừa không gây hại da tay người dùng. Pha 2 thìa cà phê với một cốc nước ấm và dùng nước này để lau ghế.

 

Nhúng một miếng giẻ vào nước và nhẹ nhàng chấm lên vết bẩn. Sau khi hết, hãy rửa sạch vùng da đó bằng nước sạch và để khô. Đừng ngồi trên ghế phòng họp trong thời gian này.

 

Bào quản ghế phòng họp

 

Một sản phẩm tuyệt vời khác để sử dụng là nước rửa ghế ô tô. Sản phẩm này thường chỉ mất vài phút để khô và nó là một giải pháp hiệu quả. Chỉ cần đảm bảo kiểm tra chéo chất liệu sản phẩm với dung dịch bạn trước khi quyết định sử dụng.

 

Cách vệ sinh ghế phòng họp đối với mọi chất liệu

Bảo quản ghế phòng họp bằng cách sắp xếp việc sử dụng ghế hợp lý

 

Duy trì những chiếc ghế phòng họp đẹp cần nhiều nỗ lực. Nhưng nếu doanh nghiệp có thể giữ thói quen vệ sinh ghế phòng họp nói riêng và ghế văn phòng nói chung thì đồ đạc nội thất văn phòng sẽ bền lâu hơn. Khuyến khích nhóm nhân sự giải lao và rời khỏi phòng họp. Điều này sẽ giảm thiểu vết bẩn thức ăn và đồ uống, cũng như cung cấp cho nhóm của bạn thêm năng lượng cho thời gian còn lại trong ngày.Nếu tai nạn xảy ra, hãy dành vài phút và dọn dẹp nó đúng cách. Đầu tư vào một bình xịt bảo vệ vải bọc để giúp ngăn vết bẩn bám vào vải. Hãy lưu trữ dung dịch trong một khu vực có thể tiếp cận được.

 

Nội thất Fplus cung cấp nhiều loại ghế khác nhau - Ghế văn phòng tiện dụng, có thể điều chỉnh, lưới và vải, và các kiểu da. Nếu bạn đang muốn cập nhật ghế phòng họp của mình, bạn sẽ tìm thấy sản phẩm bạn cần thông qua chúng tôi. Và nếu doanh nghiệp của bạn cần một thiết kế đặc biệt, các nhà sản xuất nội thất văn phòng nhập khẩu tại nước ngoài của chúng tôi sẽ giúp bạn làm được điều đó.

 

Xem thêm bài viết: " Vật liệu ghế phòng chờ nào là tốt nhất cho sức khoẻ? "

 

BTV Camellia Nguyen

 

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT