Cách vệ sinh ghế thư giãn tại nhà đơn giản

Ngày đăng: 19/09/2020

Làm sạch bộ ghế thư giãn của bạn một cách chuyên nghiệp hoặc sử dụng các sản phẩm hóa học có thể là một bài tập tốn kém. TIẾT KIỆM TIỀN! Trong bài này Nội thất Fplus đã khám phá ra cách làm sạch ghế thư giãn phòng khách với chi phí thấp và không sử dụng hóa chất.

 

Các sản phẩm bạn sử dụng để vệ sinh ghế thư giãn của mình sẽ tùy thuộc vào loại ghế và độ bẩn của nó (tức là nếu có vết bẩn, vết cáu hoặc các loại vết tích khác). Nội thất F+ sẽ chỉ ra cho các cách để vệ sinh ghế thư giãn tại nhà đơn giản.

 

Cách làm sạch ghế thư giãn bọc da

 

Những chiếc ghế thư giãn da bền và có tuổi thọ cao hơn những chiếc ghế làm từ sợi. Nó cũng dễ làm sạch và nó sẽ trông như mới nếu bạn làm sạch đúng cách.

 

 • 1. Sử dụng xà phòng dịu nhẹ: Để vệ sinh chung hàng ngày, hãy sử dụng nước xà phòng ấm (với xà phòng dịu nhẹ như Dove). Nó hoạt động tốt như một sự sạch sẽ nói chung. Đặt một miếng vải mềm vào xô hỗn hợp xà phòng và nhẹ nhàng lau đi văng, sau đó lau lại bằng vải khô để hút hết hơi ẩm.

 

 • 2. Sử dụng Dầu dưỡng da: Điều này sẽ bảo vệ da và giữ cho da luôn bóng đẹp. Để tự làm dầu dưỡng da tại nhà, hãy trộn một phần giấm trắng với hai phần dầu hạt lanh hoặc dầu ô liu. Lau sạch hỗn hợp trên sảnh khách, để trong 10 phút, sau đó lau sạch bằng vải sợi nhỏ khô.

 

 • 3. Không sử dụng Giấm trực tiếp hoặc khăn lau em bé có chứa cồn Những chất này sẽ làm mất độ ẩm trên da, khiến da bị nứt.

 

 • 4. Sử dụng Kem đánh răng nhẹ hoặc Keo xịt tóc cho vết bẩn Để loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào trên ghế da, hãy thoa kem đánh răng nhẹ hoặc keo xịt tóc trực tiếp lên vết bẩn (sau khi thử miếng dán trước!). Xóa sạch ngay lập tức. Lặp lại nếu được yêu cầu. Keo xịt tóc đặc biệt tốt để tẩy mực.

 

 

Cách làm sạch ghế thư giãn chất liệu Microfibre

 

Những chiếc ghế thư giãn tại phòng khách sử dụng chất liệu Microfibre được chế tạo để chống vết bẩn nhưng vẫn có xu hướng bị bẩn. Không sử dụng chất tẩy trắng!

 

 • 1. Sử dụng Hơi nước hoặc Nước xà phòng: Sợi nhỏ có thể được làm sạch bằng hơi nước (nếu bạn có phụ kiện cho các phòng chờ trên máy xông hơi ướt) hoặc bằng nước xà phòng.

 

 • 2. Sử dụng Khăn lau Em bé: Khăn lau em bé rất tốt để loại bỏ hầu hết các vết bẩn. Chỉ cần chấm nhẹ lên chúng cho đến khi vết bẩn bắt đầu biến mất.

 

 • 3. Sử dụng Bicacbonat Soda: Để làm mới toàn bộ bộ ghế thư giãn vi sợi, rắc bicarbonate soda thật khô và để nó thấm trong vài phút. Nếu bạn muốn nó có mùi thơm, hãy trộn với một vài giọt dầu khuynh diệp - nhưng vừa đủ để không làm hỗn hợp ướt. Chỉ cần một vài giọt nhỏ và trộn đều. Sau đó hút bụi, sau đó chải bằng bàn chải khô.

 

 

Cách làm sạch một chiếc ghế thư giãn bằng da lộn

 

Ghế thư giãn trong phòng ngủ hay đi văng da lộn là một cơn ác mộng với trẻ em. Nếu bạn đã dám sử dụng nó  trong không gian nhà mình, đây là những mẹo để giữ cho nó trông đẹp.

 

 • 1. Sử dụng bàn chải khô: Để làm sạch ghế da lộn thông thường hàng ngày, hãy sử dụng bàn chải khô. Bàn chải đặc biệt cho da lộn có thể được mua ở hầu hết các cửa hàng hút chân không.

 

 • 2. Không sử dụng nước để làm sạch da lộn: Điều này sẽ làm da lộn bị co lại, ố và hỏng.

 

 • 3. Sử dụng hơi nước rất cẩn thận: Nếu có dụng cụ làm sạch bằng hơi nước, bạn có thể dùng hơi nước (rất cẩn thận) để làm sạch da lộn, nhưng phải đảm bảo rằng phòng chờ không bị ướt quá.

 

 • 4. Chỉ cần chải vết bẩn: Để loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào trên ghế thư giãn da lộn, hãy để vết bẩn khô, sau đó dùng bàn chải để "chải" vết bẩn ra ngoài (tốt cho các vết bẩn như nước dãi, nước hoặc kem đánh răng). Đối với những vết bẩn nặng hơn, hãy sử dụng một lượng nhỏ giấm trắng trên một miếng vải khô và lau vết bẩn một cách cẩn thận (cố gắng không để chiếc ghế dài quá ướt).

 

 • 5. Sử dụng khăn vải bọc : Nếu bạn có động vật hoặc trẻ nhỏ mà vẫn muốn sử dụng ghế thư giãn da lộn, hãy xem xét bọc khăn trải giường đi văng hoặc đầu tư vào vải, nhựa vinyl hoặc da để giảm công việc làm sạch đi tối đa.

Cách làm sạch ghế thư giãn bọc vải

 

Những chiếc ghế thư giãn dài bằng vải thực sự chịu đựng rất tốt khi phải cọ rửa và cho đến nay là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có con nhỏ!

 

 • 1. Sử dụng vải mềm:  Để làm sạch ghế dài bằng vải hàng ngày, hãy sử dụng vải mềm và hỗn hợp 1/2 nước ấm và 1/2 giấm trắng. Dùng hỗn hợp này đánh bay vết bẩn hoặc vết bẩn.

 

 • 2. Sử dụng Dung dịch giặt tẩy: Một cách tốt khác để làm sạch vải và loại bỏ vết bẩn là pha hai cốc nước ấm đến nóng với 1/2 thìa nước giặt xả như Morning Fresh. Dùng một miếng vải mềm nhúng vào hỗn hợp xà phòng để đánh bay vết bẩn.

 

 • 3. Xịt với nước xả vải:  Đối với bất kỳ mùi nào, hãy thường xuyên xịt đi văng vải bằng Febreeze tự làm.

 

 

Cách làm sạch ghế thư giãn Vinyl hoặc giả da

 

Một nhược điểm của ghế thư giãn giả da là bề mặt có xu hướng bị nứt. Tuy nhiên, nó bền, nhưng không bền bằng da thật.

 

 • 1. Sử dụng nước xà phòng:  Nước xà phòng ấm có thể làm sạch vinyl một cách hiệu quả.

 

 • 2. Không sử dụng dung môi hoặc chất tẩy rửa gia dụng có tính mài mòn: Điều này sẽ làm cho vinyl trở nên giòn.

 

 • 3. Xịt hỗn hợp Giấm và Nước: Bạn cũng có thể trộn một phần giấm với hai phần nước trong bình xịt để xịt và lau phòng khách.

 

Xem thêm:" Luu ý khi chọn ghế bành thư giãn cho gia đình "

 

BTV Camellia Nguyen

 

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT