Chọn mua ghế văn phòng để các vị trí làm việc đạt hiệu quả cao nhất

Ngày đăng: 10/07/2020

Bạn hiểu rõ ảnh hưởng của ghế văn phòng đến hiệu quả làm việc của nhân viên công ty nhưng chưa biết làm sao để chọn mua ghế văn phòng chất lượng? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua ghế văn phòng để các vị trí làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

Có bao nhiêu loại ghế văn phòng?

Trước tiên, người quan tâm đến bàn ghế văn phòng và ảnh hưởng của ghế văn phòng đến hiệu quả làm việc của nhân viên trong công ty cần biết có bao nhiêu loại ghế văn phòng. Những loại ghế này dành cho những đối tượng nào. Cụ thể, mỗi công ty thường có những loại ghế văn phòng chính như:

Ghế ngồi cho nhân viên: Đây là loại ghế dành cho tất cả nhân viên văn phòng trong công ty. Nó thường xuất hiện ở tất cả các phòng ban và được mua với số lượng lớn.

 

Chọn mua ghế văn phòng cho các vị trí làm việc

Mẫu ghế nhân viên được thiết kế linh hoạt, thường dùng cho các vị trí nhân viên trong văn phòng

 

Ghế ngồi phòng chờ: Loại ghế này thường đặt ở phòng chờ, sảnh đón khách của các công ty, doanh nghiệp. Nó được ví như “bộ mặt”, như điểm gây chú ý đầu tiên của mỗi công ty.

 

Chọn mua ghế văn phòng cho các vị trí làm việc

Ghế phòng chờ được sử dụng cho khu vực sảnh chờ của văn phòng

 

Ghế ngồi phòng họp: Ghế dành cho cả nhân viên công ty và đối tác khách hàng có dịp đến công ty. Loại ghế này thường được đặt riêng trong phòng họp.

 

Chọn mua ghế văn phòng cho các vị trí làm việc

Mẫu ghế chân quỳ được sử dụng chủ yếu trong các phòng họp

 

Ghế ngồi văn phòng cho giám đốc: Như tên gọi của mình, ghế ngồi văn phòng cho giám đốc là ghế chuyên dụng được đặt trong phòng làm việc của giám đốc. Loại ghế này thường được thiết kế cầu kỳ hơn, đảm bảo độ thoải mái cao hơn để phù hợp với áp lực công việc lớn của người lãnh đạo.

 

Chọn mua ghế văn phòng cho các vị trí làm việc

Ghế giám đốc có tựa đầu được ưu tiên cho các vị trí quản lý, nhà lãnh đạo

 

Cách chọn mua ghế văn phòng tối ưu nhất

Mỗi loại ghế văn phòng đều dùng riêng cho một nhóm đối tượng, được đặt ở các vị trí khác nhau trong văn phòng công ty. Nhưng chúng có một đặc điểm chung là đều có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, hiệu quả làm việc của các thành viên trong công ty. Thậm chí, tác động đến năng suất làm việc của cả công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, nếu có ý định mua ghế văn phòng thì bạn cần biết cách chọn ghế tối ưu để nâng cao năng suất làm việc. Cụ thể, mỗi mẫu ghế văn phòng đều cần đảm bảo nhiều yếu tố như:

Ghế ngồi cho nhân viên

Với ghế ngồi cho nhân viên thì yếu tố hàng đầu cần chú trọng là độ bền và sự thoải mái. Hơn nữa, do ghế được sắp xếp với mật độ dày nên các công ty, doanh nghiệp nên ưu tiên chọn những màu dịu mắt để tạo sự thoải mái cho nhân viên.

 

Chọn mua ghế văn phòng cho các vị trí làm việc

Các mẫu ghế nhân viên cần đảm bảo được độ linh hoạt và các tính năng tiện dụng

 

Ghế ngồi phòng chờ

Các công ty, doanh nghiệp ngày càng chú ý hơn đến ghế ngồi phòng chờ. Thậm chí, đây còn được xem là cách hiệu quả để gây ấn tượng với đối tác, khách hàng hay ứng viên đến phỏng vấn. Về cách lựa chọn thì ghế ngồi phòng chờ không chỉ cần thoải mái mà còn phải đẹp, sang, hòa hợp với kiến trúc tổng thể.

Ghế ngồi phòng họp

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên viên setup nội thất văn phòng chuyên nghiệp thì ghế phòng họp nên chọn màu khác so với ghế trong phòng làm việc. Hơn nữa, màu ghế chủ đạo trong phòng họp thường nên chọn giống với màu ghế của nhân viên quản lý cấp trung. Điều này sẽ góp phần tạo cảm giác thăng tiến, thúc đẩy nhân viên đưa ra các sáng kiến, ý tưởng....

 

Chọn mua ghế văn phòng cho các vị trí làm việc

Ghế ngồi phòng họp có thiết kế sang trọng, toát lên phong cách chuyên nghiệp và đẳng cấp cho không gian

 

Ghế ngồi văn phòng cho giám đốc

Khi đặt mua ghế ngồi cho giám đốc, bạn luôn phải chọn những mẫu ghế có thiết kế sang trọng và độ thoải mái cao. Vì những mẫu ghế này có thể giúp người giám đốc làm việc hiệu quả, đưa ra những quyết sách đúng đắn cho cả công ty, doanh nghiệp. Về màu sắc, ghế giám đốc nên dùng các tone màu trầm để bộc lộ rõ nét sự sang trọng, uy quyền của người lãnh đạo.

 

Chọn mua ghế văn phòng cho các vị trí làm việc

Các mẫu ghế giám đốc với kiểu dáng đẳng cấp, thể hiện uy quyền của người lãnh đạo

 

Giờ bạn đã biết có những loại ghế văn phòng nào? Cần làm gì để mua ghế văn phòng tốt, thúc đẩy hiệu quả làm việc của cả công ty, doanh nghiệp chưa? Nếu muốn chọn mua ghế văn phòng thì bạn nên liên hệ ngay với các địa chỉ phân phối uy tín như Nội thất F plus. Tại Nội thất F plus, bạn có thể thoải mái lựa chọn giữa hàng trăm mẫu ghế văn phòng phòng chất lượng!

Xem thêm bài viết: " Làm thế nào để sử dụng ghế văn phòng mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất? " >>>

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT