Có nên cho học sinh đi học trở lại từ đầu tháng 3 khi dịch COVID-19 vẫn đang bùng phát

Ngày đăng: 01/03/2020

Có nên cho học sinh đi học trở lại hay không trở thành chủ đề nóng được tranh luận rôm rả khắp mọi nơi.

Mấy ngày nay, khi TP.HCM và Hà Nội lấy ý kiến phụ huynh về việc đi học lại của các con, việc Có nên cho học sinh đi học trở lại hay không trở thành chủ đề nóng được tranh luận rôm rả khắp mọi nơi. Người thì đồng ý kiến nghị tiếp tục cho các con nghỉ học, kẻ thì phản đổi bởi “Dịch bệnh đã được kiểm soát thì nên cho học sinh học trở lại. Không nên quá cầu toàn như vậy”. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê thì số lượng phụ huynh muốn con tiếp tục nghỉ đang chiếm áp đảo. Dù sao thì vẫn đang là thời kỳ bùng phát dịch trên khắp thế giới, nên áp dụng các biện pháp đề phòng triệt để là tâm lý chung của mọi người.

dich-covid-19-co-nen-cho-hoc-sinh-di-hoc-lai

Bên cạnh việc lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh nghỉ học, để phòng ngừa dịch Covid-19, nhiều trường học đã thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn dù học sinh có quay trở lại trường vào tuần tới hay tiếp tục nghỉ. Việc này cũng dấy lên tranh cãi có nên thực hiện khử khuẩn hay không trong khi học sinh chưa đi học trở lại vì việc phun khử cũng gây tốn kém hóa chất và công sức của nhà trường

lau-ban-ghe-do-dung-chong-dich-covid-19

Đồ dùng từ bàn ghế cho đến giá đựng sách vở của học sinh đều được lau dọn kỹ (theo Zing.vn)

phu-huynh-lau-ban-ghe-hoc-sinh-chong-dich-covid-19

Phụ huynh giúp lau dọn vệ sinh bàn ghế học sinh bằng dung dịch pha loãng chloramine B tại Hà Nội (theo Zing.vn)

Bàn ghế máy tính trong phòng học tin học được vệ sinh bằng dung dịch Cloramin B. Tất cả vì sự an toàn của học sinh (theo Zing.vn).

Hầu hết các trường đều tổ chức lau từng bộ bàn ghế, giường, tủ đồ, tường, cửa ra vào, cũng như bộ vật dụng trong phòng học, cho đến ngoài hành lang, ngoại cảnh, đều được vệ sinh sạch sẽ (theo Tienphong).

Xem thêm: " Bàn ghế phòng chờ của Nội thất F plus có tốt không? "

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT