Ghế chờ phòng khám cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Ngày đăng: 12/11/2020

Bạn được giao nhiệm vụ mua ghế chờ phòng khám nhưng chưa biết ghế chờ phòng khám tốt cần đảm bảo những tiêu chí nào? Bài viết dưới đây của Nội thất F plus sẽ giúp bạn hiểu hơn về ghế chờ phòng khám và biết cách đặt mua mẫu ghế phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tầm quan trọng của ghế chờ với phòng khám, bệnh viện

Phòng khám thường xuyên sử dụng ghế phòng chờ, ghế sảnh chờ

Phòng khám thường xuyên sử dụng ghế phòng chờ, ghế sảnh chờ

Các thống kê đã chỉ ra rằng phòng khám là một trong những địa chỉ thường xuyên sử dụng ghế phòng chờ, ghế sảnh chờ nhất. Thậm chí, gần như 100% các phòng khám có quy mô, có đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất hiện nay đều có các mẫu ghế ngồi phòng chờ đẹp xịn.

Bởi ghế ngồi phòng chờ không chỉ đơn thuần là một món đồ nội thất văn phòng. Đó còn là sự trân trọng, sự tri ân của phòng khám với khách hàng, với những người đã đặt trọn niềm tin vào phòng khám đó. Vì ở các phòng khám có ghế chờ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến thăm khám sẽ có chỗ ngồi thoải mái để ngồi chờ đợi, nghỉ ngơi cho đến khi đến lượt khám.

Các thiết kế ghế ngồi này sẽ giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bớt mệt mỏi, bớt căng thẳng, áp lực hơn. Ghế cũng khiến họ có ấn tượng tốt hơn với phòng khám, bệnh viện nơi bạn đang công tác.

Ghế chờ phòng khám cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Ghế phòng chờ là vật dụng không thể thiếu ở phòng khám, bệnh viện hay các địa chỉ chăm sóc sức khỏe khác. Nhưng khi mua ghế chờ phòng khám cần đảm bảo những tiêu chí gì? Đâu là thiết kế ghế chờ phòng khám đẹp, chất lượng? Chia sẻ về điều này, các chuyên gia trong lĩnh vực đồ nội thất văn phòng cho biết, người mua ghế chờ phòng khám cần đặc biệt chú ý đến những tiêu chí dưới đây:

Ghế chờ phòng khám cần có nhiều chỗ ngồi

Ghế chờ cho phòng khám nên có nhiều chỗ ngồi

Ghế chờ cho phòng khám nên có nhiều chỗ ngồi

Tiêu chí đầu tiên mà người mua ghế chờ phòng khám cần chú ý là thiết kế phòng chờ đó phải có nhiều chỗ ngồi. Bởi phần lớn phòng khám bệnh viện ở Việt Nam đang được mở ra để hướng đến nhóm khách hàng đại chúng. Vì vậy, các thiết kế ghế băng dài với nhiều chỗ sẽ giúp bệnh viện tiết kiệm không gian, đảm bảo cả diện tích di chuyển lẫn chỗ ngồi cho người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Riêng trường hợp phòng khám của bạn định vị xây dựng theo hướng phòng khám cao cấp, phục vụ nhóm khách hàng giàu có thì bên cạnh các mẫu ghế băng dài phòng chờ thông thường, bạn có thể tìm hiểu thêm về các mẫu ghế ngồi phòng chờ sang xịn bọc da, bọc vải, bọc nỉ khác của Nội thất F plus.

Kết cấu chắc chắn, linh hoạt

Ghế băng dài cần có kết cấu chắc chắn, linh hoạt

Ghế băng dài cần có kết cấu chắc chắn, linh hoạt

Ghế chờ phòng khám thường là dạng ghế băng dài với 3, 4, 5 chỗ ngồi. Do có nhiều chỗ ngồi, có thể cho nhiều người cùng ngồi lên một lúc nên người chọn mua ghế chờ phòng khám phải chọn các thiết kế ghế có kết cấu linh hoạt, chắc chắn để vừa tiết kiệm diện tích cho không gian vừa đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Tránh trường hợp ghế bị cong vênh, võng xuống ở phần giữa. Riêng với những người mua ghế phòng chờ 5 chỗ, bạn có thể chọn các thiết kế có ba bộ chân (một chân nằm giữa về thứ hai và gửi thứ ba) để đảm bảo độ chắc chắn, bền bỉ của ghế.

Về độ linh hoạt, ghế ngồi phòng chờ không tay thường giúp tiết kiệm diện tích hơn. Tránh cảm giác vướng víu cho người sử dụng. Bởi ghế băng dài là nhiều chỗ ngồi đặt sát cạnh nhau chứ không có khoảng cách nhất định như các thiết kế ghế đơn chiếc.

Kiểu dáng nổi bật, thu hút

Ghế băng dài phòng khám cần có kiểu dáng nổi bật, thu hút

Ghế băng dài phòng khám cần có kiểu dáng nổi bật, thu hút

Ghế băng dài phòng khám không chỉ được đặt ở hành lang của bệnh viện, phòng khám mà còn được phân bố rộng khắp ở không gian này. Để giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân dễ dàng xác định vị trí của ghế văn phòng chờ, bạn nên chọn các thiết kế kiểu dáng nổi bật, thu hút, tốt nhất là các mẫu ghế có phần lưng ghế đậm màu, nổi bật….

Bạn đã biết khi mua ghế chờ phòng khám cần đảm bảo những tiêu chí nào chưa? Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn được mẫu kệ trở phòng khám phù hợp!

Xem thêm: " Giải đáp thắc mắc về ghế phòng chờ inox Hòa Phát "

BTV Dương Yến

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT