Ghế giám đốc chân tĩnh là gì? Ghế có đặc điểm nổi bật nào?

Ngày đăng: 04/12/2020

Nếu phân theo khả năng di chuyển của chân ghế thì ghế giám đốc văn phòng sẽ được phân thành 2 loại chính là ghế giám đốc chân xoay và ghế giám đốc chân tĩnh. Trong đó, nhóm sản phẩm ghế giám đốc chân tĩnh thường ít phổ biến hơn. Vậy ghế giám đốc chân tĩnh là gì? Sản phẩm có những những đặc điểm nào?

Ghế giám đốc chân tĩnh là gì?

Ghế chân tĩnh là tên gọi chung của những thiết kế ghế giám đốc không gắn bánh xe xoay

Ghế chân tĩnh là tên gọi chung của những thiết kế ghế giám đốc không gắn bánh xe xoay

Ghế giám đốc chân tĩnh là tên gọi chung của những thiết kế ghế giám đốc không gắn bánh xe xoay. Không có khả năng di chuyển. Nó bao gồm cả nhóm ghế giám đốc chân quỳ và ghế chân xếp. Ngoài phần chân được thiết kế thế với khả năng cố định, bám sát mặt sàn, ghế giám đốc chân tĩnh cũng có đầy đủ các đặc điểm chung của ghế giám đốc như:

  • Lưng ghế cao, chắc chắn, hơi lõm vào giữa theo chiều cột sống để nâng đỡ tối đa cho khung xương người ngồi. Giúp phòng ngừa cong vẹo, thoái hóa cột sống.
  • Phần đệm ngồi rộng rãi cái, lõm giữa với kết cấu vát hình thác nước để giảm cảm giác đau mỏi, khó chịu cho phần đùi và xương chậu.
  • Hai bên tay ghế được thiết kế cách điệu để gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Tạo chỗ đặt tay êm ái, thoải mái, giúp thả lỏng khớp xương và các dây chằng từ vai xuống bàn tay.
  • Ghế giám đốc chân tĩnh cũng thường có phần đỡ đầu cổ tiện dụng. Có khả năng điều chỉnh cho phù hợp với cơ thể từng người.

Ghế giám đốc chân tĩnh có đặc điểm nổi bật nào?

Ghế giám đốc chân xoay là sản phẩm được dùng phổ biến trên thị trường

Ghế giám đốc chân xoay là sản phẩm được dùng phổ biến trên thị trường

Khảo sát trên thị trường bán ghế giám đốc hiện nay cho thấy các sản phẩm ghế giám đốc chân tĩnh không được mua bán, sử dụng phổ biến như ghế giám đốc chân xoay. Vì vậy, nhiều người còn băn khoăn không biết các đặc điểm cơ bản của sản phẩm. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, Nội thất F plus sẽ cùng bạn đi sâu vào ba đặc điểm chính của các sản phẩm ghế giám đốc chân tĩnh. Đó là:

Phần chân tĩnh, hạn chế xê dịch

Phần chân tĩnh giúp ghế hạn chế xê dịch

Phần chân tĩnh giúp ghế hạn chế xê dịch

Nếu phần chân xoay giúp người dùng di chuyển ghế một cách linh hoạt để xử lý công việc nhanh hơn thì phần chân tĩnh cũng có những ưu điểm nổi bật. Cụ thể, ghế giám đốc chân tĩnh giúp người ngồi có tư thế ngồi chuẩn, cố định để xử lý công việc một cách hiệu quả. Ghế đặc biệt phù hợp với những người thường phải vươn người ra trước để viết, vẽ hay đánh máy. Bởi ở ghế giám đốc chân tĩnh, bạn không cần lo lắng việc các bánh xe xoay bị trượt, gây ra những tai nạn không đáng có.

Kết cấu vững trãi

Chân tĩnh giúp ghế giám đốc có kết cấu chắc chắn hơn. Hoàn toàn không xảy ra tình trạng chòng chành, dễ dàng thay đổi vị trí như với các thiết kế giám đốc chân xoay. Cũng nhờ kết cấu vững chãi này mà người ngồi có thể thoải mái thay đổi tư thế, có thể thả lỏng cơ thể mà không lo n. Trong những ngày làm việc căng thẳng, bạn có thể yên tâm ngả ghế ra sau để chợp mắt, nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng cho cơ thể.

Độ bền cực cao

Ghế chân tĩnh luôn có độ bền cực cao

Ghế chân tĩnh luôn có độ bền cực cao

Ở ghế giám đốc chân xoay, các bánh xe xoay linh hoạt thường được gắn vào phần chân ghế có thiết kế hình sao chắc chắn thông qua các linh kiện bằng kim loại hoặc bằng nhựa. Nhưng dù linh kiện gắn bánh xe xoay có được làm hoàn toàn từ kim loại thì phần linh kiện này cũng dễ hỏng hơn những bộ phận còn lại. Vì vậy, người sử dụng ghế giám đốc chân xoay luôn cần thận trọng trong quá trình sử dụng.

Ghế cũng dễ hỏng hơn so với các thiết kế ghế giám đốc chân tĩnh, nhất là bộ phận kết nối giữa bánh xe và chân ghế. Ngược lại, ở các thiết kế ghế giám đốc chân tĩnh, người sử dụng gần như không cần lo lắng việc ghế sẽ hư hỏng do di chuyển nhiều hay do một bộ phận trong thế có kết cấu yếu hơn.

Bạn đã biết ghế giám đốc chân tĩnh là gì và nó có những đặc điểm nào chưa? Để tìm hiểu thêm về ghế giám đốc chân tĩnh, bạn có thể gọi điện đến hotline: 0966 336 816 của Nội thất F plus!

Xem thêm: " Nên dùng ghế giám đốc bằng gỗ tự nhiên hay gỗ ép? "

BTV Dương Yến

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT