Ghế khách chờ làm từ nguyên liệu nào tốt hơn?

Ngày đăng: 30/11/2020

Ghế phòng chờ còn được gọi là ghế sảnh chờ, ghế khách chờ... Đây là ghế được sử dụng trong không gian phòng chờ, sảnh chờ, sảnh lễ tân, khu vực đón tiếp khách của công ty, doanh nghiệp hay các cơ quan, tổ chức khác nhau. Nhưng ghế phòng chờ được làm từ những nguyên liệu nào? Nguyên liệu làm ghế khách chờ nào tốt hơn? Hãy cùng làm rõ qua bài viết dưới đây của Nội thất F plus.

Nguyên liệu bọc ghế khách chờ

Ghế chờ bọc da đẹp

Ghế chờ bọc da đẹp

Ghế khách chờ bao gồm nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận lại được làm bằng các nguyên liệu riêng biệt. Vì vậy, nếu đang băn khoăn không biết ghế phòng chờ được làm từ những nguyên liệu nào. Nguyên liệu nào thực sự tốt để làm nên mẫu ghế khách chờ hoàn hảo thì chúng ta sẽ cùng bóc tách các bộ phận chính và xem những bộ phận đó được làm từ nguyên liệu gì.

Bộ phận đầu tiên mà bạn cần quan tâm là bộ phận bọc ghế chờ khách hàng. Đây là bộ phận quan trọng bậc nhất của một thiết kế ghế chờ văn phòng. Bởi bộ phận bọc không chỉ quyết định vẻ đẹp, màu sắc của ghế mà còn là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Ghế chờ khách hàng có tốt hay không. Người ngồi có thoải mái hay không phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của bộ phận bọc ghế….

Hiểu được tầm quan trọng của lớp bọc, các công ty sản xuất đồ nội thất văn phòng đang sử dụng rất nhiều nguyên liệu khác nhau để làm lớp bọc ghế. Trong đó, có bốn nhóm nguyên liệu chính là da, nỉ, nhung, PU. Mỗi nguyên liệu có đặc điểm riêng riêng. Ví dụ như da bọc ghế thường đem đến vẻ sang trọng, đẳng cấp lại rất dễ vệ sinh. Nhung bọc ghế cũng đẹp cũng sang trọng quý phái nhưng thường có khó vệ sinh hơn nhiều. Lớp bọc ghế bằng nỉ lại mềm mại, ấm áp, giúp đến cảm nhận tốt nhất cho khách hàng….

Nguyên liệu làm khung ghế khách chờ

Khung ghế chờ có thể được làm bằng kim loại hoặc gỗ

Khung ghế chờ có thể được làm bằng kim loại hoặc gỗ

Nếu lớp bọc ghế là lớp tiếp xúc trực tiếp với người ngồi thì phần khung ghế là bộ phận chịu tải trọng lượng của cả người ngồi. Vì vậy, khung để làm ghế ngồi phòng chờ luôn phải được tuyển chọn kỹ lưỡng. Chất liệu khung ghế cần được nghiên cứu, phân tích, tính toán tỷ mỉ để hỗ trợ tối đa cho người ngồi.

Hiện cũng có rất nhiều chất liệu khác nhau được sử dụng làm khung của ghế chờ văn phòng. Có thể kể đến ba nhóm chất liệu chính là gỗ, kim loại và nhựa. Trong đó:

  • Gỗ có ưu điểm là vừa nhẹ vừa chắc chắn vừa thân thiện với môi trường.
  • Kim loại có độ chắc chắn cực cao nhưng lại khiến ghế trở nên dày nặng.
  • Nhựa là nguyên liệu vừa nhẹ vừa chắc chắn nhưng việc sử dụng quá nhiều đồ nhựa không hề tốt cho môi trường….

Nguyên liệu làm chân ghế khách chờ

Thiết kế ghế có chân gỗ đẹp mắt

Thiết kế ghế có chân gỗ đẹp mắt

Bộ phận tiếp theo bạn cần xem xét để xem nguyên liệu nào tốt là phần chân của ghế khách chờ. Đây là bộ phận lộ ra bên ngoài, là một trong những căn cứ để khách hàng xem xét lựa chọn mẫu ghế ngồi phòng chờ phù hợp. Phần chân của ghế khách chờ thường được làm từ những nguyên liệu đẹp mắt, có thể gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm như gỗ hoặc hợp kim nhôm, thép mạ crôm sáng bóng. Cũng có một vài thiết kế ghế ngồi phòng chờ có chân được làm từ nhựa. Nhưng so với các loại chân ghế khác thì chân ghế nhựa thường không đẹp, không sang bằng.

Nguyên liệu làm đệm của ghế chờ

Đệm ghế thường được làm từ mút đúc với độ đàn hồi cao

Đệm ghế thường được làm từ mút đúc với độ đàn hồi cao

Nếu ghế khách chờ sử dụng đệm không tốt thì phần đệm ngồi của ghế sẽ nhanh chóng biến dạng, khiến ghế trở nên kém đẹp, mất cân đối. Vì vậy, các đơn vị sản xuất đồ nội thất văn phòng uy tín thường sử dụng chất liệu mút đúc với tính đàn hồi cao để làm đệm cho ghế ngồi phòng chờ. Với chất liệu này, công ty, doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng ghế mà không lo đệm ghế bị biến dạng, gây mất thẩm mỹ.

Bài viết đã chia sẻ về 4 bộ phận chính làm nên một thiết kế ghế khách chờ và những nguyên liệu chính để làm từng bộ phận. Để tìm hiểu thêm thông tin về ghế khách chờ cho công ty, doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ Nội thất F plus - đơn vị phân phối đồ nội thất văn phòng uy tín để được hỗ trợ.

Xem thêm: " Bí quyết để ghế băng chờ 4 chỗ nhựa luôn bền, luôn đẹp "

BTV Dương Yến

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT