Ghế nhân viên bọc da có tốt không?

Ngày đăng: 16/03/2021

Bất cứ ai với làm việc trên bàn giấy thì đều biết tầm quan trọng của một chiếc ghế văn phòng tốt có ý nghĩa như thế nào, thậm chí còn hơn thế nữa nếu bạn làm việc trong nhiều giờ liên tục trên bàn làm việc. Chỗ ngồi chất lượng là nhu cầu cần thiết cho dân văn phòng trong lĩnh vực an toàn công cộng, chính phủ, giao thông vận tải, hành chính văn phòng, kiểm soát quy trình, tiện ích và xe cứu thương / ngành công nghiệp bay hàng không, cũng như các ngành nghề khác.

 

Ghế nhân viên bọc da có ưu điểm của sự êm ái vượt thời gian

Ghế nhân viên bọc da có ưu điểm của sự êm ái vượt thời gian

 

Một chiếc ghế nhân viên kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ tình trạng sức khỏe, thể chất đến tâm trạng và hiệu quả công việc của nhân viên. Đó là lý do tại sao  bạn phải tìm một thiết kế ghế ngồi làm việc phù hợp với nhân viên của doanh nghiệp. Một phần của việc chọn chiếc ghế nhân viên tốt nhất cũng có nghĩa là chọn chất liệu ghế chất lượng. Doanh nghiệp sẽ muốn đầu tư vào chất liệu nào có thể chịu được việc sử dụng liên tục hàng giờ đồng hồ và sẽ phục vụ tốt cho các hoạt động của công ty trong tương lai.

 

Chất liệu xa hoa nhất trong ba chất liệu đó là chất liệu da. Tương tự với ghế lưới, rất nhiều tính năng và chất lượng của ghế làm việc văn phòng phụ thuộc vào số tiền bạn sẵn sàng chi trả. Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp, bạn có lựa chọn các loại chất liệu giả da nhưng chúng có thể bắt đầu mòn khá nhanh. Ngoài ra còn có các loại da khác nhau, từ loại da thấp hơn, da tái chế hoặc da ngoại quan, cho đến da nguyên tấm, chất lượng hàng đầu, da cao cấp. Còn nếu bạn có một ngân sách không giới hạn, không có gì sang trọng hơn một chiếc ghế ngồi nhân viên bằng da cao cấp, được gia công kĩ vàng, nhưng hãy cẩn thận với hàng nhái, chất lượng kém và rẻ tiền!

 

Và ghế nhân viên bọc da là một trong các chất liệu phổ biến cũng như được mọi người yêu thích cao bởi tính sang trọng và thẩm mỹ. Chất liệu da sử dụng để bọc ghế ngồi nhân viên có 2 loại: Da giả (Fraux leather) và da thật (leather). Hai chất liệu này quyết định phần lớn chất lượng cũng như tuổi thọ và giá thành của chiếc ghế làm việc của doanh nghiệp. Với ý nghĩ đó, dưới đây là những ưu và hạn chế của nhiều chất liệu da làm ghế ngồi làm việc có sẵn cho doanh nghiệp lựa chọn.

 

Chất liệu da thật của ghế nhân viên đem lại sự sang trọng vượt thời gian

Chất liệu da thật của ghế nhân viên F-0YC-1001B đem lại sự sang trọng vượt thời gian

 

  • Ghế nhân viên da thật - Chất liệu da thật mang đến vẻ sang trọng vượt thời gian và cảm giác uy tín, quyền lực đỉnh cao. Đối với nhiều người, đó là điều tuyệt vời nhất ở chỗ ngồi sang trọng như các trưởng phòng sẽ thường chọn cho mình chiếc ghế ngồi bằng da thật với những vẻ bề ngoài đẳng cấp và trải nghiệm cảm giác cực kỳ độc đáo, khác biệt. Thật không may, sự sang trọng đó đi kèm với một cái giá khá cao cho một chiếc ghế nhân viên bọc da thật. Ghế da sẽ chịu tác động của thời tiết nếu chúng không được tránh nắng. Chúng cũng yêu cầu thường xuyên dọn dẹp và bảo dưỡng để giữ được vẻ đẹp tự nhiên của chúng.

 

  • Ghế nhân viên da giả - Có sẵn trên thị trường rất nhiều màu sắc, kiểu dáng, mức độ mềm và độ co giãn, đàn hồi thì chất liệu giả da thường được ưa chuộng hơn da tự nhiên. Thứ nhất, vật liệu giả da (thường được làm từ polyurethane hoặc PVC) thường ít tốn kém hơn da thật và dễ làm sạch hơn. Ngoài ra, ghế nhân viên sử dụng bọc da giả có thể được sản xuất bằng cách sử dụng các đặc tính chống vi khuẩn, kháng chất lỏng hay thậm chí khả năng chống cháy cao. Giống như vinyl, da giả không thoáng khí bằng vải hoặc lưới nhưng thường đắt hơn cả hai loại. Ghế nhân viên gia dả bền và dễ làm sạch, vệ sinh chúng. Nó có sẵn với nhiều mức độ mềm mại, êm ái và kết cấu. Ngay cả khi sử dụng thường xuyên, nó sẽ giữ được tình trạng bền đẹp.

 

Ghế nhên viên bọc da rẻ tiền có thể bị nổ, bứt, vỡ da sau thời gian ngắn sử dụng

Ghế nhên viên bọc da rẻ tiền có thể bị nổ, bứt, vỡ da sau thời gian ngắn sử dụng

 

Nhược điểm chung của các dòng ghế nhân viên bằng da đó là việc khó bảo quản, vệ sinh và tuổi thọ không được cao. Đa phần nếu mua các dòng ghế làm việc sử dụng chất liệu da giả kém chất lượng sẽ nhanh chóng trở nên cứng chỉ sau một vài năm bạn dùng và sẽ nhận thấy những vết rạn, nứt, vỡ ra rõ ràng, đó là điều không thể tránh khỏi. Và vì vậy, doanh nghiệp nghĩ rằng đầu tư ít chi phí nhưng lại sẽ mất thêm tiền sửa chửa hay để đổi sang một thiết kế kế khác.

 

Ngoài ra việc trải nghiệm cảm giác trên ghế nhân viên bọc da thoải mái hay không cũng tuỳ thuộc vào từng người. Đối với những người thường xuyên bị nóng và khó chịu trong người, chiếc ghế nhân viên bọc da sẽ là cơn ác mộng bởi cảm giác dấp dính, không thoát mồ hôi trên chiếc ghế trong lúc làm việc không hề dễ dàng chút nào. Tuy nhiên, ghế da có một uư điểm nổi bật là sự êm ái cực kỳ cao hơn nhiều so với bất kỳ loại ghế văn phòng nào khác

 

Xem thêm bài viết: " Top mẫu ghế giám đốc đẹp, hiện đại bạn muốn sở hữu "

BTV Hiền Phạm

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT