Ghế phòng chờ chất liệu nào bền đẹp hơn?

Ngày đăng: 18/09/2020

Ghế phòng chờ văn phòng được sử dụng khá thường xuyên bởi cả nhân viên và khách hàng đối tác đến công ty làm việc. Do đó lựa chọn một chất liệu bền và có tuổi thọ cao là cần thiết để có lợi cho chi phí đầu tư.

 

Ghế phòng chờ có thể được sử dụng với nhiều chức năng như dùng để bày trí không gian thiết kế văn phòng hoặc dùng để sử dụng bởi nhân viên khi văn phòng hết ghế hoặc họ muốn thay đổi chỗ làm việc trong thiết kế văn phòng mở. Có hai loại vải bọc ghế phòng chờ : tự nhiên và tổng hợp. Vải tự nhiên đến từ thực vật hoặc động vật, trong khi vải tổng hợp là do con người tạo ra. Các loại vải tự nhiên bền bao gồm các loại vải dệt từ vải bông như vải lông vịt và vải buồm, da và len. Các loại vải tổng hợp bền bao gồm polyester và microfiber. Nội thất Fplus giới thiệu đến doanh nghiệp những mẫu vải bọc ghế phòng chờ bền dứoi đây. Lựa chọn ghế phòng chờ nỉ hay da sẽ không còn là câu hỏi khó tìm đáp án. 

 

 

Ghế phòng chờ bọc vải cotton

 

Các loại vải dệt bằng cotton càng nặng, chẳng hạn như vải lông vịt, vải buồm, hoặc vải denim, thì vải sẽ càng bền, đặc biệt dùng để bọc ghế phòng chờ. Các loại bông nhẹ hơn như chintz không bền bằng. Bông cũng có thể bị ố, nhưng phủ lớp chống ố sẽ bảo vệ đồ nội thất. Loại vải bọc này cũng tương đối phổ biến và có nhiều biến thể, tuỳ thuộc vào thành phần % của các vải tổng hợp trong lúc dệt mà tạo nên một kết cấu vải khác biệt, có các tính năng khác nhau giúp tối ưu trải nghiệm sử dụng. Vải cũng tương đối in hoạ tiết nếu thiết kế ghế phòng chờ ở khu vực lễ tân yêu cầu cao việc đồng bộ hình ảnh với nhận diện thương hiệu và thiết kế không gian nói chung.

 

Ghế phòng chờ bọc da

 

Một trong những loại vải phổ biến và bền nhất, da là một lựa chọn tuyệt vời để bọc ghế phòng chờ. Nó thực sự trở nên mềm mại hơn theo tuổi tác và độ mòn. Dễ dàng bảo trì và giữ sạch sẽ, da là một trong những loại vải bọc tốt nhất trên toàn thế giới. Vải da cần được điều hòa thích hợp để tránh bị nứt. Da là một trong những loại vải đắt tiền nhất trong tất cả các loại vải dùng để bọc. Ghế phòng chờ bọc da thường toát lên vẻ sang trọng và cực kỳ êm ái, đặc biệt là độ co giãn của da tốt và cảm giác mát da khi ngồi xuống, đặc biệt với các dòng da thật. Đây sẽ là một lựa chọn ấn tượng cho thiết kế không gian văn phòng.

 

 

Ghế phòng chờ bọc vải wool

 

Len từ cừu cũng rất bền. Tuy nhiên, nó có thể khó làm sạch. Len pha, là len pha với vải tổng hợp, là loại tốt nhất của cả hai thế giới: dễ giặt sạch và bền. Vải len thường không được sử dụng nhiều để bọc ghế phòng chờ văn phòng chúng rất khó lau chùi và thực sự là cũng không mang lại được một phong cách chuyên nghiệp trong thiết kế văn phòng. Tuy nhiên bạn có thể mua dòng ghế bọc vải wool cho các thiết kế nhà ở, quán cafe, khách sạn hay khu resort để tăng tính đa dạng thẩm mỹ và phong cách thiết kế độc đáo cho không gian.

 

Ghế phòng chờ bọc vải Polyester

 

Polyester có nhiều phẩm chất tuyệt vời, bên cạnh độ bền dẻo dai. Hãy chắc chắn rằng vải là 100% polyester và không pha trộn với một loại vải khác, và lớp bọc này sẽ chịu được những thay đổi khí hậu và thời tiết khắc nghiệt. Vải Polyester cũng được sử dụng tương đối nhiều để bọc ghế phòng chờ nhưng nhược điểm là tương đối cứng và kém thấm hút mồ hôi. Do vậy cảm giác bí dính có thể sẽ là một trải nghiệm rõ rệt đối với người ngồi.

 

Ghế phòng chờ bọc vải Microfiber

 

Microfiber là một trong những loại vải bền nhất, bên cạnh da. Kiểm tra để chắc chắn rằng nó là 100% polyester để không bị ố, phai màu hoặc để lại vết nước nếu bạn bắn nước vào nó. Nó rất dễ dàng để làm sạch và có khả năng tạo form dáng tốt. Vải có nhược điểm là tương đối nóng do các đường vải dệt dày và kín. Tuy tạo nên sức bền cho vải những khuyến khích sử dụng trong không gian điều hoà lạnh.

 

 

Trong khi mua sắm ghế phòng chờ văn phòng, việc xem xét các chất liệu vải bọc là rất quan trọng. Điểm mấu chốt là tìm số lượng chỉ cao được dệt cùng nhau dày. Chất liệu dệt càng chặt thì vải càng bền. Để kiểm tra độ bền của vải dệt, dùng một tay giữ chặt mẫu vải và dùng tay kia kéo, sau đó đảo ngược hướng. Kiểm tra các sợi chỉ để đảm bảo chúng được dệt chặt chẽ. Bạn cũng có thể kiểm tra độ bền bằng cách ngồi lên ghế. Nếu vải bền, vải sẽ sẽ trở lại đàn hồi ở vị trí cũ. Đó là một cách đơn giản để kiểm tra trong một cửa hàng đồ nội thất văn phòng bọc vải. 

 

Xem thêm:" Nên mua ghế phòng chờ nào cho doanh nghiệp dịch vụ "

 

BTV Camellia Nguyen

 

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT