Bao lâu nên bảo dưỡng ghế thư giãn bọc nỉ nhập khẩu

Ngày đăng: 28/09/2020

Ghế thư giãn bọc vải nhập khẩu là dòng nội thất nhà ở cực kỳ đắt tiền và mang giá trị sử dụng cao. Tuy nhiên việc vệ sinh và bảo dưỡng có thể gây ra một số vấn đề khiến hỏng hóc hoặc giảm tuổi thọ ghế nếu không biết cách làm. Và bao lâu thì nên bảo dưỡng và vệ sinh ghế thư giãn bọc vải?

Tìm hiểu cách dễ dàng để giữ cho ghế thư giãn bọc vải nhập khẩu của bạn sạch sẽ với một chút bảo dưỡng để phòng ngừa và chăm sóc thêm. Hãy làm theo những lời khuyên này của Nội thất Fplus và bạn có thể không cần mua chiếc ghế mới sau một thời gian dài nữa.

 

 

Bao lâu nên bảo dưỡng ghế thư giãn bọc vải

Về cơ bản thì ghế thư giãn nhập khẩu bọc vải tương đối bền đẹp theo thời gian. Và độ bền của ghế tuỳ thuộc vào chất lượng và chất liệu vải bọc ghế. Một số dòng chất liệu cao cấp cho cấu trúc bán tổng hợp hoặc Microfiber có độ bền cực kỳ cao và thường không dễ hỏng. Tuổi thọ có thể lên tới 15-20 năm nếu được vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách. Thông thường tuỳ thuộc vào điều kiện sử dụng , ví dụ như nếu ghế của bạn được đặt trong môi trường mở cửa sổ mở liên tục thì bụi bẩn và ánh sáng mặt trời có thể trực tiếp gây tổn hại lên ghế nhanh hơn. Do đó, việc vệ sinh có thể buộc phải làm hàng ngày. Và lịch bảo dưỡng có thể là 1-2 tháng/ 1 lần. Nếu đặt ghế trong môi trường nhiệt độ và ánh sáng bình thường thì thời gian bảo dưỡng hợp lý có thể là từ 3-4 tháng / 1 lần hoặc 2 lần/ năm tuỳ thuộc vào gia chủ.

 

Hút bụi sàn nhà để tránh bụi bẩn bám vào ghế

Tránh bụi, bẩn hoặc mảnh vụn trên vải bọc bằng cách tạo thói quen hút bụi sàn nhà hoặc nơi đặt ghế hàng ngày. Điều này giúp loại bỏ các mảnh vụn và bụi bẩn từ sàn có khả năng bám lên bề mặt vải. Hút bụi nhanh chóng giúp giữ cho đồ bẩn không bị nhúng bụi hơn và cũng giúp ngăn không cho nó trở thành tác nhân kích động - như giấy nhám - có thể khiến khu vực bạn ngồi hoặc đặt chân có dấu hiệu bị mòn nhanh hơn các khu vực khác.

 

Ghế thư giãn bọc vải cũng có thể được làm sạch bằng bàn chải lông mềm, chẳng hạn như bàn chải đi kèm với thùng đựng bụi. Mua một cái mới tinh và dành riêng để sử dụng trên vải bọc thay vì dùng chung cái bạn dùng khi lau sàn nhà.

 

 

Xoay đệm

Lật (các) đệm cơ sở và xoay các gối tựa hoặc gối tựa lưng trên ghế thư giãn bọc vải sẽ tránh được sự mài mòn không đồng đều trên bề mặt của vải bọc. Nếu bạn luôn ngồi ở cùng một chỗ, việc thay đổi đệm cũng sẽ giúp ngăn bọt hoặc đệm lót được sử dụng không phát triển vết lõm đáng sợ ở mặt ghế. Việc ngồi liên tục và hàng ngày ở một vị trí nhất định trên ghế cũng sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho dáng ngồi của ghế thư giãn, mặc dù đệm mút của ghế có thể là loại tốt nhất. Nhưng những tác động ngày qua ngày sẽ tạo nên những ảnh hưởng rõ rệt sau thời gian dài sử dụng.

 

Sử dụng chất bảo vệ vải

Không cần có kỹ năng chuyên môn để áp dụng chất bảo vệ vải bọc của riêng bạn. Xử lý vải sớm và sau đó tuân thủ quy trình bảo dưỡng là cách tốt nhất để đảm bảo rằng vải bọc của bạn sẽ tránh được tình trạng hao mòn nói chung và các vết đổ do va chạm. Các sản phẩm trên thị trường vừa rẻ vừa dễ sử dụng - dạng xịt là phổ biến nhất. Luôn kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất vì một số sản phẩm có thể gây hại cho lụa hoặc vật liệu nhung và khi nghi ngờ, hãy kiểm tra trên bề mặt khuất trên ghế.

 

 

Tránh dùng chất làm mềm vải và để khô trong không khí

Ngay cả những loại vải bền nhất (như sợi nhỏ) cũng sẽ bền hơn khi chúng được tạo cơ hội để khô trong không khí sau khi giặt. Tránh dùng chất làm mềm vải khi giặt bề mặt ghế thư giãn phòng ngủ , sử dụng chất tẩy rửa không chứa thuốc nhuộm và chất tạo mùi, và trải phẳng vải bọc để làm khô hoặc treo trên dây. Luôn kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất về việc liệu vải bọc trên gối và đồ nội thất của bạn có giặt được bằng máy hay không, và thậm chí là vẫn còn, hãy tiến hành một cách thận trọng. Nếu bị nhăn nhiều, bạn có thể dùng bàn là ủi ở nhiệt độ nhẹ để giảm nếp nhăn.

 

Xem thêm:" Cách vệ sinh ghế thư giãn bằng chất liệu nỉ tại nhà "

BTV Camellia Nguyen

 

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT