Cách vệ sinh ghế thư giãn bằng chất liệu nỉ tại nhà

Ngày đăng: 20/09/2020

Ghế thư giãn phòng khách bọc vải trông tuyệt vời và có thể đặc biệt ấm cúng. Nhưng chúng cũng có thể là một cơn ác mộng lớn khi nói đến việc dọn dẹp.

 

 

Ghế thư giãn phòng khách bọc vải trông tuyệt vời và có thể đặc biệt ấm cúng. Nhưng chúng cũng có thể là một cơn ác mộng lớn khi nói đến việc dọn dẹp. Tuy nhiên, việc rơi rớt vết bẩn ra ghế chắc chắn sẽ xảy ra theo thời gian và trừ khi bạn muốn tô điểm cho chiếc ghế dài của mình bằng những tấm bìa nhựa đẹp đẽ đó, bạn sẽ cần biết cách làm sạch ghế thư giãn bọc nỉ. Nội thất Fplus hướng dẫn bạn các tips vệ sinh ghế thư giãn bọc nỉ hiệu quả tại nhà.Có một số yếu tố bạn cần lưu ý khi xác định cách vệ sinh ghế thư giãn bọc nỉ đúng cách.

1.Luôn xem xét kĩ các hướng dẫn từ nhà sản xuất ghim trên ghế

Mọi loại ghế thư giãn bọc nỉ chính hãng đều được nhà sản xuất ghim những thông tin cụ thể về chất liệu vải sử dụng và những hướng dẫn cơ bản cách làm sạch vải bọc. Không làm như vậy có thể làm mất hiệu lực bảo hành hoặc làm hỏng đi văng của bạn.

2. Tag ghế có thể có thông tin hướng dẫn cách làm sạch

Nếu bạn không thể tìm thấy hướng dẫn của nhà sản xuất, đừng lo lắng. Nên có một thẻ trên đệm ghế thư giãn bọc nỉ của bạn để gợi ý cho bạn những thông tin quan trọng, chẳng hạn như liệu vật liệu có tan trong nước hay không. Hãy nhớ rằng một mặt của thẻ có thể đề cập đến việc làm sạch vỏ bọc ghế thư giãn, trong khi mặt kia sẽ cung cấp thông tin để tự giặt đệm. Đảm bảo rằng bạn đang xem đúng thẻ trước khi vứt bỏ tag đi.

3. Chải sạch bụi bẩn và vải trên bề mặt ghế thư giãn nỉ

Để đảm bảo ghế thư giãn của bạn sạch sâu, điều đầu tiên bạn nên làm là loại bỏ bất kỳ mảnh vụn hoặc bụi bẩn nào trên bề mặt và giữa các đệm ghế thư giãn (bạn có thể đeo găng tay).

Để làm điều này, bạn sẽ cần một miếng vải sạch và khô. Với tấm vải trong tay, hãy chải lớp bọc, đảm bảo bạn có thể tiếp cận mọi ngóc ngách. Đối với những khu vực cứng đầu, chẳng hạn như những vết khô, bạn có thể cần dùng bàn chải cứng.

 

MẸO HÀNG ĐẦU: Nếu ghế thư giãn vải của bạn có màu nhạt, bạn sẽ cần sử dụng vải trắng. Nếu không, thuốc nhuộm từ vải có thể ngấm vào vải trên ghế thư giãn của bạn và gây ra màu.

 

 

Cách khử mùi hôi trên ghế thư giãn bọc nỉ

  • Baking soda
  • Máy giặt thảm khô (tùy chọn)
  • Làm thế nào để làm nó:

Trước tiên, loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào khỏi bề mặt ghế thư giãn của bạn.Sau đó, rắc muối nở lên toàn bộ ghế thư giãn và để yên trong ít nhất 20 phút.Sau khi hết thời gian, hãy hút bụi ghế thư giãn bằng bàn chải đính kèm.Để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, trộn baking soda với nước giặt thảm khô và để yên trong 20 phút.Nếu điều đó vẫn chưa đủ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy làm sạch hơi nước cầm tay để loại bỏ mùi hôi còn sót lại trên ghế thư giãn của bạn.

Cách tẩy vết bẩn trên ghế thư giãn bọc nỉ

  • Nước giặt
  • giấm trắng
  • Baking soda
  • Nước ấm

Làm thế nào để làm nó: Lấy một thìa cà phê nước giặt, giấm trắng, muối nở và nước ấm rồi trộn với nhau thành bọt (hỗn hợp sẽ sủi bọt vì muối nở và giấm phản ứng với nhau).Sau đó, thoa trực tiếp lên bất kỳ vết bẩn hoặc vết ố nào mà bạn có thể phát hiện trên ghế thư giãn vải của mình. Để khô trong khoảng 10 phút.Khi nó khô, hãy lau bề mặt bằng một miếng vải sạch để loại bỏ cặn bẩn - bạn sẽ có một chiếc ghế thư giãn đẹp không vết bẩn. Không có gì!

 

 

MẸO HÀNG ĐẦU: Baking soda và giấm trắng là hỗn hợp tẩy rửa tuyệt vời cho mọi vết bẩn khó tẩy. Điều này là do baking soda phản ứng với giấm để tạo ra một công thức có tính axit giúp loại bỏ dầu mỡ và cặn bẩn một cách nhẹ nhàng.

 

MẸO HÀNG ĐẦU: Phương pháp này cũng tuyệt vời như một chất tẩy rửa thảm tự nhiên. Trộn với nhau và thoa lên thảm vết bẩn để có một diện mạo mới.

 

Nếu ghế thư giãn vải của bạn đã phải đối mặt với nhiều năm hao mòn, chỉ làm sạch thôi có thể không đủ để khôi phục lại vẻ hào quang trước đây. Trong những trường hợp này, bạn nên cân nhắc bọc lại ghế thư giãn của mình hoặc nếu bạn không có bất kỳ sản phẩm làm sạch nào để sử dụng, hãy sử dụng vỏ bọc ghế thư giãn để che đi những vết bẩn cứng đầu khó coi.

 

Xem thêm: " Các mẫu ghế thư giãn phong cách Modern West "

 

BTV Camellia Nguyen

 

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT