Cách bài trí ghế thư giãn trong không gian nhà ở

Ngày đăng: 20/09/2020

Ghế thư giãn xuất hiện trong không gian nhà ở hiện đại trong vài năm gần đây, khi mà các gia chủ trẻ tuổi đang dần áp dụng cách bài trí nội thất từ phương Tây. Ghế thư giãn cũng là một vật phẩm cực kỳ thư giãn và êm ái như đúng cái tên của nó, mang đến những lợi ích giải trí và nghỉ ngơi tối đa cho người sử dụng.

 

 

Mỗi tuần, Nội thất Fplus chia sẻ một kế hoạch trang trí mà chúng tôi đã phát triển cho khách hàng. Bố trí một căn phòng rất khó, đặc biệt là khi bạn phải tính đến vị trí đặt tivi, hạn chế về không gian, sơ đồ mặt bằng và lối đi tự nhiên. Mỗi phòng đều khác nhau và có rất nhiều cách để giải quyết không gian khó bố trí của bạn, nhưng chúng tôi đã tổng hợp một số tùy chọn bố trí hợp lý để giúp công việc dễ dàng hơn. Sau đây là các cách bố trí ghế thư giãn bằng nỉ hoặc da đi cùng với ghế sofa phòng khách để mọi không gian trở nên hợp lý và tối ưu sử dụng nhất.

 

Trước khi bắt đầu, hãy tìm hiểu một số điều cơ bản sẽ giúp bạn tạo bố cục phòng chức năng.

 

Chia đều không gian - Chỉ vì bạn có một phòng khách lớn không có nghĩa là bạn phải có ghế thư giãn quá cỡ. Thay vào đó, hãy chia căn phòng lớn của bạn thành các khu vực nhỏ hơn để tạo ra hai khu vực tiếp khách thân mật thay vì một khu vực lớn. Bất kỳ cuộc tụ tập nào có hơn mười người sẽ tự nhiên chia thành các cuộc trò chuyện nhỏ hơn, vì vậy hãy sắp xếp chỗ ngồi thật chặt chẽ.

 

Tối ưu vị trí ngồi nhỏ - Sau khi bạn đã có chỗ ngồi lớn (như ghế sofa), hãy mang theo những chiếc ghế thư giãn nhỏ hơn hoặc những khối hình khối có bọc đệm. Chúng là một sự chu đáo tuyệt vời khi có khách đến chơi, nhưng chúng cũng có thể dễ dàng được di chuyển đi bất kỳ đâu một cách linh hoạt.

Ghế sofa + 2 ghế thư giãn

 

 

Khi đặt ghế thư giãn ở không gian phòng khách không thể bỏ qua sự có mặt của ghế sofa. Bắt đầu với một chiếc ghế sofa tuyệt vời, sau đó đặt một cặp ghế thư giãn đối diện nó. Đây có lẽ là sự lựa chọn phổ biến nhất và có thể hoạt động trong hầu hết các phòng khách. Đơn giản chỉ cần chọn một cặp ghế thư giãn có kích thước phù hợp với không gian của bạn. Nếu bạn có nhiều chỗ, hãy chọn một chiếc ghế bành thư giãn sâu. Đối với những khu vực sinh hoạt chật hẹp hơn, những chiếc ghế thẳng đứng hơn là sâu sẽ hoạt động tốt.

 

Ghế Sofa + 2 Ghế sofa đơn + Ghế thư giãn

Đôi khi Ghế thư giãn bị đánh giá thấp như vậy, nhưng cho dù căn phòng của bạn chật đến mức nào, bạn hầu như luôn có thể tăng thêm một chiếc ghế thư giãn bằng chất liệu da hoặc nỉ để tùy chỉnh chỗ ngồi của mình. Một lợi thế của cách bố trí này là bạn có thể có hai lựa chọn chỗ ngồi khác nhau. Đối với phòng gia đình, bạn thường muốn có thứ gì đó êm ái để xem TV khi ngồi thư giãn. Nhưng khi khách đến, thật tuyệt khi có những chiếc ghế thư giãn tự do dơn để trò chuyện và giao lưu. Với sự sắp xếp này, bạn đã bao phủ tất cả các mục đích sử dụng của mình!

 

Sofa + 2 Ghế sofa đơn + Ghế thư giãn dài

 

 

Sơ đồ sàn mở là rất tốt vì chúng làm cho ngôi nhà của bạn có cảm giác được kết nối, nhưng bố trí đồ nội thất của bạn trong một không gian mở lớn có thể khó khăn. Thêm một băng ghế thư giãn dài vào bố cục của bạn là một cách tuyệt vời để phân biệt một phòng với phòng kế tiếp mà không cản trở tầm nhìn.

2 Ghế sofa + 1 ghế bành thư giãn

Nếu bạn có không gian rộng nhưng vẫn cần chừa nhiều lối đi, hãy cân nhắc đặt hai chiếc ghế sofa vuông góc với nhau hoặc song song với nhau và hai chiếc ghế bành thư giãn có kích thước bằng một 1/3 hoặc 1/4 ở 1 trong 2 góc còn lại. Sự sắp xếp này để lại nhiều không gian để điều hướng ra vào, chỗ ngồi từ 6-8 và có sự kết hợp của đồ nội thất phù hợp để thư giãn hoặc giao lưu.

Ghế thư giãn phòng ngủ

 

 

Một cách cực kỳ hữu ích để thêm ghế thư giãn trong không gian sinh sống là đặt ghế thư giãn ở phòng ngủ. Các thiết kế phòng ngủ hiện đại luôn chừa 1 phần không gian cho ghế băng dài, ghế tình yêu hoặc ghế thư giãn để phục vụ nhiều mục đích ngồi, để đồ, thư giãn, nằm đọc sách tại đây. Với các không gian hẹp dọc, hãy chọn các thiết kế ghế thư giãn dài nằm ngang. Với các không gian hẹp ngang, hãy chọn các thiết kế ghế thư giãn đơn dạng bành hoặc wing chair sẽ phù hợp hơn.

 

Xem thêm: " Cách vệ sinh ghế thư giãn bằng chất liệu da tại nhà"

 

BTV Camellia Nguyen

 

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT