CÁCH CHỮA ĐAU VAI GÁY CHO DÂN VĂN PHÒNG

Ngày đăng: 15/05/2019

  1. Chữa đau lưng thông qua cải thiện ghế ngồi

Chiếc Ghế ngồi nhân viên văn phòng là vật gắn liền với dân văn phòng trong suốt thời gian làm việc, vì vậy có một chiếc ghế thoải mái và thuận tiện là điều vô cùng quan trọng. Một chiếc ghế có khả năng điều chỉnh độ cao và mềm mại có thể giúp giảm bớt căng thẳng trên lưng.

Điều chỉnh sao cho lưng thẳng, tư thế ngồi để chân vuông góc với mặt sàn, song song đó, cánh tay sử dụng bàn phím cũng song song với sàn nhà là tốt nhất.

Bàn chân nên thả lỏng và đặt thoải mái trên sàn nhà, hạn chế bắt chéo chân để máu lưu thông tốt hơn.

  1. Từ bỏ một vài thói quen để chữa đau lưng

Không ngồi cả ngày: Thay vì ngồi cả ngày bên bàn ghế văn phòng, bạn nên ngắt quảng và vận động một vài động tác sau 1 giờ làm việc sẽ giúp các cơn đau lưng. Ngồi lâu sẽ khiến cho cơ thể yếu dần, cơ bắp cứng lại, suy yếu, rất dễ thoái hóa và gây thoát vị đĩa đệm.

Tránh mang ba lô nặng: Đeo ba lô nặng trĩu là thói quen gây đau lưng làm cho xương cột sống phải chịu một sức nặng và làm việc quá sức. Lâu dài cột sống cũng có thể vẹo sang một bên. Bạn cần mang một chiếc balo có trọng lượng nhẹ, không hơn 10% trọng lượng cơ thể bạn.

Tránh cầm điện thoại lâu: Nếu cần phải nghe điện thoại cả ngày, bạn nên trang bị cho mình một chiếc tay nghe để tránh mỏi và căng thẳng cho vùng cơ ở vai và cổ.

  1. Một vài bài tập chữa đau lưng cho dân văn phòng:

Trên đây là một vài mẹo và bài tập chữa đau lung, vai, gáy cho dân văn phòng hay mà bạn có thể dễ dàng thực hiện

Tuy nhiên, nếu sau 1 – 2 tuần cơn đau lưng của bạn vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn cần nghĩ ngay đến việc đến cơ sở y tế để được khám và chuẩn đoán của bác sĩ xe
m mình có mắc phải các bệnh nghiêm trọng về cột sống để có cách điều trị kiệp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm về sau

11

2

3

Trên đây là một vài mẹo và bài tập chữa đau lung, vai, gáy cho dân văn phòng hay mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Tuy nhiên, nếu sau 1 – 2 tuần cơn đau lưng của bạn vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn cần nghĩ ngay đến việc đến cơ sở y tế để được khám và chuẩn đoán của bác sĩ xem mình có mắc phải các bệnh nghiêm trọng về cột sống để có cách điều trị kiệp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm về sau. Hy vọng những thông tin Nội thất F plus chia sẻ sẽ hữu ích với bạn!

Xem thêm: " Ai nên mua và sử dụng ghế giám đốc lưới Malaysia F-VIP02? "

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT