Cách tạo một thiết kế văn phòng linh hoạt

Ngày đăng: 05/07/2021

Các kế hoạch theo ý tưởng mở và thiết kế có thể thích ứng là dấu hiệu của các văn phòng linh hoạt. Luôn ghi nhớ các biện pháp phòng ngừa COVID-19, bạn có thể đưa các tính năng nổi bật này vào không gian làm việc văn phòng của mình bằng cách thực hiện theo ba bước cơ bản sau.

THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LINH HOẠT LÀ GÌ?

 

 

Thiết kế văn phòng linh hoạt là không gian có khái niệm mở, có thể thích ứng, cung cấp các giải pháp tức thì cho hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp bạn, quy trình làm việc và cộng tác của nhân viên.

Các thiết kế văn phòng lỗi thời cấu trúc quy trình làm việc theo các tiêu chuẩn khắt khe hàng ngày. Tuy nhiên, những bố cục gọn gàng đó không nhận ra sự độc lập và sở thích làm việc của nhân viên, hạn chế năng suất và hiệu quả của họ. Sự hợp tác hạn chế và sự tham gia của nhân viên cũng có thể gây hại cho văn hóa nơi làm việc.

Các không gian làm việc linh hoạt tìm được cách sử dụng tốt hơn cho các không gian họp và khu vực làm việc riêng tư ít được sử dụng. Họ cung cấp bàn làm việc “nóng”, không gian làm việc có thể tùy chỉnh, không gian làm việc chung trung tính và phòng họp sáng tạo cuối cùng giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

1. CUNG CẤP KHÔNG GIAN LÀM VIỆC THÍCH ỨNG

 

 

Mục tiêu của bạn khi tạo ra một thiết kế văn phòng an toàn, linh hoạt là đặt mình vào vị trí của nhân viên. Nghĩ về những cách họ sẽ tương tác trong ngày làm việc và đưa ra những môi trường và bàn làm việc khác nhau để họ lựa chọn.

Hãy xem xét những ví dụ phổ biến này về không gian làm việc có thể thích ứng.

Bàn làm việc nóng: Còn được gọi là bàn làm việc, bàn làm việc nóng là một giải pháp hiện đại cho không gian làm việc văn phòng. Tiếp cận với công nghệ và phần mềm hiện đại cho phép các doanh nghiệp loại bỏ mô hình không gian làm việc được chỉ định chỗ ngồi tốn kém, thay thế bằng chỗ ngồi sáng tạo, nơi nhân viên “đăng ký” vào một bàn làm việc mở.

Không gian làm việc chung: Một số nhân viên làm việc hiệu quả nhất khi cộng tác với những người khác , vì vậy hãy tạo các khu vực đa năng xung quanh văn phòng nơi nhân viên có thể tụ tập để động não và củng cố các ý tưởng hoặc suy nghĩ.

Thiết kế không gian làm việc của bạn để phù hợp với văn hóa doanh nghiệp của bạn . Lắng nghe nhân viên của bạn và xác định những cách bạn có thể giới thiệu không gian làm việc thích ứng để đáp ứng nhu cầu của họ.

2. SỬ DỤNG ĐỒ NỘI THẤT ĐA NĂNG VÀ CÓ THỂ ĐIỀU CHỈNH

 

 

Đồ nội thất trong không gian làm việc của bạn tuân theo cùng một hệ tư tưởng là dự đoán cách nhân viên của bạn sẽ tương tác với không gian làm việc của họ. Chọn đồ nội thất bổ sung cho phong cách làm việc độc đáo của mỗi nhân viên.

Bàn làm việc đứng: Ngồi ở một tư thế liên tục trong nhiều giờ có thể dẫn đến đau nhức cơ thể khó chịu. Rốt cuộc, cơ thể con người tiến hóa để chuyển động, không phải ngồi yên trên ghế cả ngày. Là một giải pháp thay thế chủ đạo, bàn làm việc đứng bổ sung chức năng cho nơi làm việc và giải quyết những cơn đau nhức cơ thể này.

Hệ thống phân nhánh Sunline: Có thể  cấu hình lại một cách dễ dàng và tiết kiệm không gian,  hệ thống phân nhánh Sunline là giải pháp thiết kế theo ý tưởng mở phá vỡ các bức tường để khuyến khích sự hợp tác. Bạn có thể điều chỉnh độ cao tường giữa các chỗ ngồi để tạo cảm giác riêng tư trong khi vẫn duy trì các quy định về an toàn.

Thảo luận về nhu cầu không gian làm việc của nhân viên với nhà cung cấp đồ nội thất văn phòng và họ sẽ đề xuất các lựa chọn đồ nội thất khác phù hợp nhất với thiết kế văn phòng linh hoạt của bạn.

3. BAO GỒM KHÔNG GIAN LÀM VIỆC ĐỘC LẬP NĂNG SUẤT CAO

 

 

Cân bằng các khu vực chung với không gian làm việc độc lập, nơi nhân viên có thể tập trung mà không bị phân tâm. Những không gian làm việc này phải yên tĩnh và có các tính năng cân nhắc giúp nhân viên dễ dàng thực hiện nhiệm vụ của họ hơn.

Bạn có quyền tự do lựa chọn chiều cao, màu sắc và diện tích cho tủ của mình, giúp bạn dễ dàng phù hợp với hầu hết mọi kích thước và hình dạng không gian làm việc. Ngoài ra, bạn có thể thêm các bức tường, gạch và tấm kính để giữ cho văn phòng có cảm giác mở trong khi vẫn duy trì sự riêng tư.

Xem thêm bài viết " 5 tiêu chuẩn cho doanh nghiệp thiết kế nội thất văn phòng"

BTV Thuy Huong

chat zalo
Chat Zalo
chat facebook
Chat Facebook
CHAT